Bò Wagyu nổi tiếng với chất lượng thịt hảo hạng. Tuy nhiên, ở Nhật Bản còn có một loại Wagyu cao cấp, quý hiếm hơn rất nhiều. Đó là Olive Wagyu. Ảnh: A5meats.com Olive Wagyu là đặc sản “trời ban” của đảo Shodoshima, thuộc vùng biển Seto, tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Ảnh: Japan Times.Người dân Shodoshima nuôi bò Wagyu từ thế kỷ thứ 8 để vận chuyển hàng hóa, trồng trọt nhờ nguồn dự trữ năng lượng dồi dào của chúng. Ảnh: AgdailyNhận thấy sự lãng phí từ ngành công nghiệp ô liu ở đây, ông Masaki Ishii (70 tuổi) - một nông dân trên đảo đem những quả ô liu thu hoạch được cho lên nướng ở mức vừa phải, sau đó sấy khô và ép chúng để tạo ra một loại đường tự nhiên. Ảnh: Tokyo Life.Những con bò Wagyu lập tức bị hấp dẫn bởi vị ngọt mới mẻ này và mở màn cho sự ra đời của giống bò Olive Wagyu quý hiếm. Ảnh: Japan TimesViệc bổ sung ô liu vào chế độ ăn của bò Wagyu làm thay đổi hương vị của thịt, khiến nó trở nên ngọt thịt hơn, mềm hơn và ngon hơn. Ảnh: InstagramThịt bò Wagyu màu hồng nhạt, có độ óng ánh do chứa các chất béo không bão hòa. Xung quanh là những phần mỡ trắng mịn như vân cẩm thạch chạy dọc theo thớ thịt. Ảnh: A5meatsNhờ chế độ ăn đặc biệt mà khi ăn thịt bò Olive Wagyu, thực khách có cảm giác như đang ăn… thịt bò chocolate. Ảnh: A5meatsBên cạnh đó, thịt bò Olive Wagyu cũng có hàm lượng muối và calo thấp hơn nhiều so với các sản phẩm thịt khác. Ảnh: A5meatsMuốn thưởng thức một miếng bít tết bò Olive Wagyu, thực khách phải trả từ 120-300 USD (khoảng 2,7 - 7 triệu đồng). Ảnh: A5meatsTại một nhà hàng ở Mỹ, miếng bít tết olive wagyu thậm chí còn có giá gần 500 USD (tương đương 11 triệu đồng). Ảnh: A5meatsVideo: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24
Bò Wagyu nổi tiếng với chất lượng thịt hảo hạng. Tuy nhiên, ở Nhật Bản còn có một loại Wagyu cao cấp, quý hiếm hơn rất nhiều. Đó là Olive Wagyu. Ảnh: A5meats.com
Olive Wagyu là đặc sản “trời ban” của đảo Shodoshima, thuộc vùng biển Seto, tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Ảnh: Japan Times.
Người dân Shodoshima nuôi bò Wagyu từ thế kỷ thứ 8 để vận chuyển hàng hóa, trồng trọt nhờ nguồn dự trữ năng lượng dồi dào của chúng. Ảnh: Agdaily
Nhận thấy sự lãng phí từ ngành công nghiệp ô liu ở đây, ông Masaki Ishii (70 tuổi) - một nông dân trên đảo đem những quả ô liu thu hoạch được cho lên nướng ở mức vừa phải, sau đó sấy khô và ép chúng để tạo ra một loại đường tự nhiên. Ảnh: Tokyo Life.
Những con bò Wagyu lập tức bị hấp dẫn bởi vị ngọt mới mẻ này và mở màn cho sự ra đời của giống bò Olive Wagyu quý hiếm. Ảnh: Japan Times
Việc bổ sung ô liu vào chế độ ăn của bò Wagyu làm thay đổi hương vị của thịt, khiến nó trở nên ngọt thịt hơn, mềm hơn và ngon hơn. Ảnh: Instagram
Thịt bò Wagyu màu hồng nhạt, có độ óng ánh do chứa các chất béo không bão hòa. Xung quanh là những phần mỡ trắng mịn như vân cẩm thạch chạy dọc theo thớ thịt. Ảnh: A5meats
Nhờ chế độ ăn đặc biệt mà khi ăn thịt bò Olive Wagyu, thực khách có cảm giác như đang ăn… thịt bò chocolate. Ảnh: A5meats
Bên cạnh đó, thịt bò Olive Wagyu cũng có hàm lượng muối và calo thấp hơn nhiều so với các sản phẩm thịt khác. Ảnh: A5meats
Muốn thưởng thức một miếng bít tết bò Olive Wagyu, thực khách phải trả từ 120-300 USD (khoảng 2,7 - 7 triệu đồng). Ảnh: A5meats
Tại một nhà hàng ở Mỹ, miếng bít tết olive wagyu thậm chí còn có giá gần 500 USD (tương đương 11 triệu đồng). Ảnh: A5meats
Video: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24