Rau diếp sạch tại vùng Kameoka (Kyoto, Nhật Bản) được trồng theo phương pháp chiều dọc kết hợp giữa công nghiệp và nông nghiệp.Rau được trồng trên các giá chồng lên nhau và quy trình tưới tiêu được tự động hóa.Việc trồng rau trên giá giúp tối đa hóa diện tích.Vào mùa đông, nhiệt độ thấp khiến nông dân phải ngừng canh tác trong 4-5 tháng thì bên trong trang trại trồng rau diếp, công nhân vẫn làm việc bình thường.Công nhân phải mặc bộ đồ liền thân và đeo mặt nạ để giữ cho môi trường luôn sạch sẽ.Môi trường sạch nên rau trong trang trại không phải phun thuốc trừ sâu. Rau sạch tới mức khách hàng có thể lấy ra khỏi túi và ăn ngay mà không cần rửa.Rau diếp trồng theo công nghệ cao ở Nhật Bản nhanh hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Rau có thể thu hoạch sau 40 ngày kể từ ngày gieo hạt trong khi phương pháp truyền thống là 2 tháng.Rau trồng theo vị trí đã định sẵn, thẳng tắp.Mỗi ngày trang trại rau diếp sạch xuất ra 21.000 cây rau diếp, phục vụ nhà hàng và siêu thị khắp Nhật Bản. Tính ra, mỗi năm trang trại cung cấp khoảng 7,7 triệu cây rau ra thị trường. Nguồn ảnh: BI.Video: Sử dụng đèn LED trồng rau sạch ở Nhật bản. Nguồn: Youtube.
Rau diếp sạch tại vùng Kameoka (Kyoto, Nhật Bản) được trồng theo phương pháp chiều dọc kết hợp giữa công nghiệp và nông nghiệp.
Rau được trồng trên các giá chồng lên nhau và quy trình tưới tiêu được tự động hóa.
Việc trồng rau trên giá giúp tối đa hóa diện tích.
Vào mùa đông, nhiệt độ thấp khiến nông dân phải ngừng canh tác trong 4-5 tháng thì bên trong trang trại trồng rau diếp, công nhân vẫn làm việc bình thường.
Công nhân phải mặc bộ đồ liền thân và đeo mặt nạ để giữ cho môi trường luôn sạch sẽ.
Môi trường sạch nên rau trong trang trại không phải phun thuốc trừ sâu.
Rau sạch tới mức khách hàng có thể lấy ra khỏi túi và ăn ngay mà không cần rửa.
Rau diếp trồng theo công nghệ cao ở Nhật Bản nhanh hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Rau có thể thu hoạch sau 40 ngày kể từ ngày gieo hạt trong khi phương pháp truyền thống là 2 tháng.
Rau trồng theo vị trí đã định sẵn, thẳng tắp.
Mỗi ngày trang trại rau diếp sạch xuất ra 21.000 cây rau diếp, phục vụ nhà hàng và siêu thị khắp Nhật Bản. Tính ra, mỗi năm trang trại cung cấp khoảng 7,7 triệu cây rau ra thị trường. Nguồn ảnh: BI.
Video: Sử dụng đèn LED trồng rau sạch ở Nhật bản. Nguồn: Youtube.