Ở nhà nuôi vàng mềm, bỏ túi hàng trăm triệu dễ dàng

Thứ vàng mềm thường được bắt gặp ở những nơi có nhiều cây cối như sân vườn, trang trại, đồng ruộng.

Với nhiều người Việt, loài ốc sên thường gắn liền với hình ảnh nhầy nhụa, đen đúa xấu xí. Ốc sên thường bị coi là loài gây hại vì chúng có thể cắn đứt rễ các loại cây non, ăn cụt các đọn non… Vậy mà ở Trung Quốc lại có 1 loài ốc sên được mệnh danh là “vàng mềm”, giúp người nông dân “thu tiền đầy tay”.

Một nông dân họ Kim ở Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đổi đời giàu sang sau khi mở trang trại nuôi ốc sên. Loài được nuôi ở đây không phải ốc sên thân đen xấu xí mà là ốc sên bạch ngọc có thân màu trắng đẹp mắt. Chúng chính là loài ốc sên cực phẩm nổi tiếng trong giới ẩm thực. Ở Việt Nam, ốc sên bạch ngọc còn có tên gọi khác là ốc sên ma.

O nha nuoi vang mem, bo tui hang tram trieu de dang

Không chỉ có hương vị tươi ngon, ốc sên bạch ngọc còn có hàm lượng protein cao hơn trong thịt bò, thịt cừu nhưng hàm lượng chất béo, cholesterol lại thấp hơn nhiều. Vì thế, chúng được coi là thực phẩm bổ dưỡng thượng hạng. Chưa hết, ốc sên bạch ngọc còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, giảm sưng, nghĩa là vừa có thể dùng làm thực phẩm vừa có thể dùng làm thuốc.

O nha nuoi vang mem, bo tui hang tram trieu de dang-Hinh-2

Anh nông dân họ Kim đã bắt đầu nuôi loài ốc sên này từ năm 2013, sau khi phát hiện ra các sản phẩm hoang dã rất được ưa chuộng tại thành thị, và ốc sên bạch ngọc chính là 1 trong số đó. Chỉ sau vài năm, anh đã có thể thu về hơn 10.000 NDT (353 triệu đồng)/năm, có cuộc sống vật chất đủ đầy.

Theo Hương Nguyễn/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)