Ở Việt Nam, hạt mít thường bị vứt đi. Tuy nhiên, khi được xuất đi nước ngoài, nó lại trở thành mặt hàng khá "hot". Ở Nhật Bản, hạt mít được đóng gói trong bao bì cẩn thận, được bày bán khá nhiều tại siêu thị và có giá khá đắt, 200.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.Ở Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10 cm được bày bán trong siêu thị với giá 1.400 Yên Nhật (tương đương 280.000 đồng). Trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường được một số người chăn nuôi xin về băm nhỏ ra cho lợn, gà vịt ăn. Ảnh: Vietnamnet.Ở Việt Nam, tầm bóp là cỏ dại mọc đầy ruộng, bờ rào, thường xuyên phải nhổ bỏ đi. Nhưng ở đất nước mặt trời mọc, tầm bóp lại có giá tới 700.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet. Sản phẩm bình dân quả tầm bóp được coi là "thần dược", rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Vietnamnet.Mì ăn liền Hảo Hảo - 1 món ăn nhanh phổ biến ở Việt Nam được rao bán trên trang thương mại điện tử Amazon của Nhật với giá 550.000 đồng/thùng 30 gói, cao gấp 5 lần so với giá tại Việt Nam. Ảnh: Amazon.Nước mắm Nam Ngư tại Nhật có giá xấp xỉ 140.000 đồng/chai, cao gấp 6 lần giá bán tại Việt Nam. Ảnh: Amazon.Mít sấy có giá 800.000 đồng/combo 5 gói, tính ra một gói có giá 160.000 đồng, cao gấp 3-4 lần giá ở Việt Nam. Ảnh: Amazon.Một chiếc lá chuối tươi được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần 500.000 đồng, trong khi ở Việt Nam người dân đa phần toàn chặt bỏ đi. Ảnh: Amazon.Một chai nước tương Chinsu ở Nhật có giá 160.000 đồng, cao gấp 8-9 lần so với giá bán tại Việt Nam. Ảnh: Amazon.Cà pháo - món ăn bình dân ở Việt Nam cũng trở thành đặc sản cao cấp của Nhật với giá bán gần 200.000 đồng/lọ nhỏ. Ảnh: Amazon.Cà phê Việt Nam cũng đắt đỏ hơn hẳn khi được "xuất ngoại". 1 combo 5 hộp G7 được Amazon rao bán với giá trên 1.000.000 đồng, tính ra 200.000 đồng/hộp 16 gói. Ảnh: Amazon.
Ở Việt Nam, hạt mít thường bị vứt đi. Tuy nhiên, khi được xuất đi nước ngoài, nó lại trở thành mặt hàng khá "hot". Ở Nhật Bản, hạt mít được đóng gói trong bao bì cẩn thận, được bày bán khá nhiều tại siêu thị và có giá khá đắt, 200.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.
Ở Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10 cm được bày bán trong siêu thị với giá 1.400 Yên Nhật (tương đương 280.000 đồng). Trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường được một số người chăn nuôi xin về băm nhỏ ra cho lợn, gà vịt ăn. Ảnh: Vietnamnet.
Ở Việt Nam, tầm bóp là cỏ dại mọc đầy ruộng, bờ rào, thường xuyên phải nhổ bỏ đi. Nhưng ở đất nước mặt trời mọc, tầm bóp lại có giá tới 700.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.
Sản phẩm bình dân quả tầm bóp được coi là "thần dược", rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Vietnamnet.
Mì ăn liền Hảo Hảo - 1 món ăn nhanh phổ biến ở Việt Nam được rao bán trên trang thương mại điện tử Amazon của Nhật với giá 550.000 đồng/thùng 30 gói, cao gấp 5 lần so với giá tại Việt Nam. Ảnh: Amazon.
Nước mắm Nam Ngư tại Nhật có giá xấp xỉ 140.000 đồng/chai, cao gấp 6 lần giá bán tại Việt Nam. Ảnh: Amazon.
Mít sấy có giá 800.000 đồng/combo 5 gói, tính ra một gói có giá 160.000 đồng, cao gấp 3-4 lần giá ở Việt Nam. Ảnh: Amazon.
Một chiếc lá chuối tươi được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần 500.000 đồng, trong khi ở Việt Nam người dân đa phần toàn chặt bỏ đi. Ảnh: Amazon.
Một chai nước tương Chinsu ở Nhật có giá 160.000 đồng, cao gấp 8-9 lần so với giá bán tại Việt Nam. Ảnh: Amazon.
Cà pháo - món ăn bình dân ở Việt Nam cũng trở thành đặc sản cao cấp của Nhật với giá bán gần 200.000 đồng/lọ nhỏ. Ảnh: Amazon.
Cà phê Việt Nam cũng đắt đỏ hơn hẳn khi được "xuất ngoại". 1 combo 5 hộp G7 được Amazon rao bán với giá trên 1.000.000 đồng, tính ra 200.000 đồng/hộp 16 gói. Ảnh: Amazon.