Mận là một trong những loại quả mùa hè dễ bị "đội lốt" hàng Trung Quốc nhất, đặc biệt là thời điểm đầu mùa.Theo nhiều chia sẻ của những tiểu thương bán mận lâu năm, đa số mận cơm đường có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại mận này có đặc điểm vỏ xanh, quả chín vỏ sẽ màu hơi vàng, thỉnh thoảng có điểm quả mận đỏ, ăn giòn, ngọt, lúc cắn đôi quả mận, hạt sẽ tách rời. Người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý. Ảnh: Emđẹp.Mận đen khủng, quả to bằng nắm tay người cũng là mận Trung Quốc. Ảnh: Emđẹp.Trong khi đó người tiêu dùng Việt có thể an tâm chọn loại mận hậu, mận tam hoa khi chín bên ngoài nhìn vỏ mận sẽ có những nốt lấm tấm màu trắng xen lẫn màu đỏ. Cắn đôi quả mận ra sẽ thấy bên trong có màu tím đỏ thẫm. Ăn giòn, quả chín có vị ngọt pha lẫn với chua mát. Bởi hai loại mận này là đặc sản chỉ Việt Nam mới có. Ảnh: Emđẹp.Nho Trung Quốc để bán được giá và dễ tiêu thụ, nhiều tiểu thương đã giả danh thành nho Ninh Thuận hay nho Mỹ. Theo các tiểu thương bán hoa quả, việc phân biệt nho Trung Quốc và nho Việt không quá khó. Nho Trung Quốc to, tròn, ăn có vị chua và khá mềm. Trong khi đó, nho Việt dài, thuôn, ăn ngọt và giòn. Ảnh: Giadinhnet.Dưa hấu là một trong những loại quả mùa hè được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại quả này trên thị trường thường hay nhập nhằng về nguồn gốc xuất xứ. Hầu hết các loại dưa hấu đang được bán trên thị trường có loại vàng vỏ, vàng ruột. Ảnh: Vietnamnet.Dưa hấu Trung Quốc thường có đặc điểm trái to, hình bầu dục, vỏ trơn, bóng bẩy, được bọc trong lưới xốp, nặng trên 3 kg, cùi hơi mềm và ăn rất ngọt. Đối với dưa hấu Trung Quốc, nếu bị tiêm thêm các loại đường hóa học thêm ngọt hoặc hóa chất để giữ độ tươi lâu thì khi bổ dưa ra sau vài tiếng, ruột quả sẽ nhanh bị nhũn. Khi chọn dưa hấu người tiêu dùng cũng cần lưu ý, không nên mua những quả dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ vì đó là những chỗ hỏng, có thể đã lan vào phần ruột. Ảnh: Vietnamnet.Song hành cùng với các loại cherry có giá bán đắt đỏ được nhập từ các nước Canada, Mỹ, New Zealand... thị trường Việt hiện nay còn xuất hiện loại cherry có xuất xứ từ Trung Quốc với giá bán siêu rẻ. Loại cherry này được rao bán khá nhiều trên “chợ mạng”, chỉ 450.000 đồng/thùng 5kg, tính ra khoảng 90.000 đồng/kg. Ảnh: Giaoduc.net.Thậm chí nhiều nơi còn bán với giá chỉ 20.000 đồng/kg. Ảnh: Giaoduc.net.Xoài cũng là một trong những loại quả dễ bị hàng Trung Quốc trà trộn nhất hiện nay. Ảnh: Thatgia.Nhãn lồng là trái cây có thương hiệu ở Việt Nam và đã được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài . Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tràn lan các loại nhãn có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Ảnh: Thatgia.Nhãn Trung Quốc có vỏ mỏng hơn nhãn Việt Nam, nhiều nước nhưng vị lại nhạt không được ngọt, không thơm. Do sử dụng chất bảo quản nên nhãn Trung Quốc rất sạch nhưng nhanh thối, không tươi, vỏ có màu nhợt nhạt hơn Nhãn Việt Nam. Chị em nên biết để tránh mua. Ảnh: Thatgia.Quả thanh mai cũng là loại trái cây lạ và dễ là hàng xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh: Dân Việt.
Mận là một trong những loại quả mùa hè dễ bị "đội lốt" hàng Trung Quốc nhất, đặc biệt là thời điểm đầu mùa.
Theo nhiều chia sẻ của những tiểu thương bán mận lâu năm, đa số mận cơm đường có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại mận này có đặc điểm vỏ xanh, quả chín vỏ sẽ màu hơi vàng, thỉnh thoảng có điểm quả mận đỏ, ăn giòn, ngọt, lúc cắn đôi quả mận, hạt sẽ tách rời. Người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý. Ảnh: Emđẹp.
Mận đen khủng, quả to bằng nắm tay người cũng là mận Trung Quốc. Ảnh: Emđẹp.
Trong khi đó người tiêu dùng Việt có thể an tâm chọn loại mận hậu, mận tam hoa khi chín bên ngoài nhìn vỏ mận sẽ có những nốt lấm tấm màu trắng xen lẫn màu đỏ. Cắn đôi quả mận ra sẽ thấy bên trong có màu tím đỏ thẫm. Ăn giòn, quả chín có vị ngọt pha lẫn với chua mát. Bởi hai loại mận này là đặc sản chỉ Việt Nam mới có. Ảnh: Emđẹp.
Nho Trung Quốc để bán được giá và dễ tiêu thụ, nhiều tiểu thương đã giả danh thành nho Ninh Thuận hay nho Mỹ. Theo các tiểu thương bán hoa quả, việc phân biệt nho Trung Quốc và nho Việt không quá khó. Nho Trung Quốc to, tròn, ăn có vị chua và khá mềm. Trong khi đó, nho Việt dài, thuôn, ăn ngọt và giòn. Ảnh: Giadinhnet.
Dưa hấu là một trong những loại quả mùa hè được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại quả này trên thị trường thường hay nhập nhằng về nguồn gốc xuất xứ. Hầu hết các loại dưa hấu đang được bán trên thị trường có loại vàng vỏ, vàng ruột. Ảnh: Vietnamnet.
Dưa hấu Trung Quốc thường có đặc điểm trái to, hình bầu dục, vỏ trơn, bóng bẩy, được bọc trong lưới xốp, nặng trên 3 kg, cùi hơi mềm và ăn rất ngọt. Đối với dưa hấu Trung Quốc, nếu bị tiêm thêm các loại đường hóa học thêm ngọt hoặc hóa chất để giữ độ tươi lâu thì khi bổ dưa ra sau vài tiếng, ruột quả sẽ nhanh bị nhũn. Khi chọn dưa hấu người tiêu dùng cũng cần lưu ý, không nên mua những quả dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ vì đó là những chỗ hỏng, có thể đã lan vào phần ruột. Ảnh: Vietnamnet.
Song hành cùng với các loại cherry có giá bán đắt đỏ được nhập từ các nước Canada, Mỹ, New Zealand... thị trường Việt hiện nay còn xuất hiện loại cherry có xuất xứ từ Trung Quốc với giá bán siêu rẻ. Loại cherry này được rao bán khá nhiều trên “chợ mạng”, chỉ 450.000 đồng/thùng 5kg, tính ra khoảng 90.000 đồng/kg. Ảnh: Giaoduc.net.
Thậm chí nhiều nơi còn bán với giá chỉ 20.000 đồng/kg. Ảnh: Giaoduc.net.
Xoài cũng là một trong những loại quả dễ bị hàng Trung Quốc trà trộn nhất hiện nay. Ảnh: Thatgia.
Nhãn lồng là trái cây có thương hiệu ở Việt Nam và đã được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài . Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tràn lan các loại nhãn có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Ảnh: Thatgia.
Nhãn Trung Quốc có vỏ mỏng hơn nhãn Việt Nam, nhiều nước nhưng vị lại nhạt không được ngọt, không thơm. Do sử dụng chất bảo quản nên nhãn Trung Quốc rất sạch nhưng nhanh thối, không tươi, vỏ có màu nhợt nhạt hơn Nhãn Việt Nam. Chị em nên biết để tránh mua. Ảnh: Thatgia.
Quả thanh mai cũng là loại trái cây lạ và dễ là hàng xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh: Dân Việt.