Khác với xoài bình thường, xoài Miyazaki (Nhật Bản) có giá bán trung bình 50 USD (1,15 triệu đồng)/quả. Năm 2019, 2 quả xoài được bán đấu giá tại một khu chợ ở Nhật Bản với giá 500.000 yên (104 triệu đồng) khiến nhiều người kinh ngạc.Trước đây, loại xoài này có nguồn gốc từ Florida (Mỹ). Ngày nay chúng đắt đỏ do cách trồng và chăm sóc của các nông dân Nhật Bản rất kỳ công.Nằm trên đảo Kyushu ở miền Nam Nhật Bản, khí hậu nhiệt đới và lượng mưa lớn của tỉnh Miyazaki khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng để trồng trái cây.Không chỉ trồng trong nhà kính, khi xoài sắp chín, nông dân sẽ bọc quanh quả một tấm lưới để ánh sáng mặt trời có thể rọi vào vỏ bên ngoài ở mọi góc.Thay vì tự tay hái thủ công, những quả xoài loại này sẽ tự rụng ngay bên trong lưới giúp quả đạt được độ chín hoàn hảo nhất,Nhờ đó mà hương vị xoài Miyazaki rất ngon, ruột quả có ít xơ, cực kỳ mềm.Nguồn nước dùng để cung cấp cho cây xoài phải đảm bảo sạch, tinh khiết. Theo đó, người trồng lấy nước từ dòng suối tự nhiên đưa về hồ chứa được xây dựng ngay trong trang trại.Ngoài kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ, xoài Miyazaki Nhật Bản đòi hỏi nông dân sự kiên nhẫn. Bởi, từ lúc trồng cây con đến khi thu hoạch có lãi phải mất khoảng 3 năm.Hoa xoài nở sau một tháng ra nụ. Sau khi thụ phấn, những quả nhỏ sẽ bị cắt bỏ, giữ lại những quả lớn, đây là cách để tập trung dinh dưỡng cho các quả phát triển tốt.Trung bình, xoài Miyazaki ngọt hơn 15% so với xoài thông thường. Nguồn ảnh: Medium, Straits Times.Video: Cặp xoài trị giá trăm triệu ở Nhật. Nguồn: VTV24
Khác với xoài bình thường, xoài Miyazaki (Nhật Bản) có giá bán trung bình 50 USD (1,15 triệu đồng)/quả. Năm 2019, 2 quả xoài được bán đấu giá tại một khu chợ ở Nhật Bản với giá 500.000 yên (104 triệu đồng) khiến nhiều người kinh ngạc.
Trước đây, loại xoài này có nguồn gốc từ Florida (Mỹ). Ngày nay chúng đắt đỏ do cách trồng và chăm sóc của các nông dân Nhật Bản rất kỳ công.
Nằm trên đảo Kyushu ở miền Nam Nhật Bản, khí hậu nhiệt đới và lượng mưa lớn của tỉnh Miyazaki khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng để trồng trái cây.
Không chỉ trồng trong nhà kính, khi xoài sắp chín, nông dân sẽ bọc quanh quả một tấm lưới để ánh sáng mặt trời có thể rọi vào vỏ bên ngoài ở mọi góc.
Thay vì tự tay hái thủ công, những quả xoài loại này sẽ tự rụng ngay bên trong lưới giúp quả đạt được độ chín hoàn hảo nhất,
Nhờ đó mà hương vị xoài Miyazaki rất ngon, ruột quả có ít xơ, cực kỳ mềm.
Nguồn nước dùng để cung cấp cho cây xoài phải đảm bảo sạch, tinh khiết. Theo đó, người trồng lấy nước từ dòng suối tự nhiên đưa về hồ chứa được xây dựng ngay trong trang trại.
Ngoài kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ, xoài Miyazaki Nhật Bản đòi hỏi nông dân sự kiên nhẫn. Bởi, từ lúc trồng cây con đến khi thu hoạch có lãi phải mất khoảng 3 năm.
Hoa xoài nở sau một tháng ra nụ. Sau khi thụ phấn, những quả nhỏ sẽ bị cắt bỏ, giữ lại những quả lớn, đây là cách để tập trung dinh dưỡng cho các quả phát triển tốt.
Trung bình, xoài Miyazaki ngọt hơn 15% so với xoài thông thường. Nguồn ảnh: Medium, Straits Times.
Video: Cặp xoài trị giá trăm triệu ở Nhật. Nguồn: VTV24