Ông Paul Barnett, ở Chichester, West Sussex (nước Anh) trở nên nổi tiếng nhờ việc sở hữu một giống táo kỳ quặc với 250 giống táo khác nhau. Ảnh: Dailymail.Paul Barnett đã dành 24 năm để chăm bón, cấy ghép cẩn thận để tạo ra cây táo đa chủng loại cao khoảng 6 mét này. Cây rất nhiều cành và nhành nào cũng sai trĩu quả. Ảnh: Dailymail.Nhìn thoáng qua, hẳn ai cũng nghĩ đây là quả hồng xiêm. Tuy nhiên, đây là giống táo lõi vàng Mamey. Đây là loại cây nhiệt đới Nam Mỹ, được trồng nhiều ở Hawaii và Florida (Mỹ). Ảnh: Photobucket.Táo Mamey được ưa chuộng trên thị trường Mỹ. Nó có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nguyên liệu trong món kem, đồ uống hoặc các món tráng miệng. Ảnh: Kumuainafarm.Táo Mamey có màu vàng và có mùi vị ngon ngọt, dễ ăn, được dùng làm hương liệu để tăng vị ngon của rượu vang. Ảnh: Top Tropicals.Táo Grapple kỳ lạ ở chỗ có mùi của quả nho. Nó được tạo thành từ việc ngâm táo táo Fuji hoặc táo Washington Extra Fancy Gala ngâm trong chất methyl anthranilate để tạo thành hương vị như nho. Ảnh: Oddity Central.Một người nông dân Nhật Bản có tên Okinori Kimura đã trồng được những quả táo có thể để vài năm mà không thối. Đặc biệt, ngay cả khi táo được cắt thành hai nửa và để trong không khí hai năm vẫn không bị hỏng. Ảnh: Japan.Người ta gọi táo của ông Okinori Kimura là táo thần kỳ. Nó được ông trồng mà không cần phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, không diệt trừ cỏ. Ảnh: Japan.Táo Redlove là kết quả nghiên cứu của nhà vườn Thụy Sĩ Markus Kobelt sau 20 năm nghiên cứu. Đây là quá trình lai giống tự nhiên mà không sử dụng công nghệ biến đổi gen. Ảnh: Wordpress.Táo có cả ruột và vỏ đều màu đỏ tươi. Ruột táo Redlove vẫn giữ nguyên màu đỏ ngay cả khi được nấu hoặc ép. Ảnh: Youtube.
Ông Paul Barnett, ở Chichester, West Sussex (nước Anh) trở nên nổi tiếng nhờ việc sở hữu một giống táo kỳ quặc với 250 giống táo khác nhau. Ảnh: Dailymail.
Paul Barnett đã dành 24 năm để chăm bón, cấy ghép cẩn thận để tạo ra cây táo đa chủng loại cao khoảng 6 mét này. Cây rất nhiều cành và nhành nào cũng sai trĩu quả. Ảnh: Dailymail.
Nhìn thoáng qua, hẳn ai cũng nghĩ đây là quả hồng xiêm. Tuy nhiên, đây là giống táo lõi vàng Mamey. Đây là loại cây nhiệt đới Nam Mỹ, được trồng nhiều ở Hawaii và Florida (Mỹ). Ảnh: Photobucket.
Táo Mamey được ưa chuộng trên thị trường Mỹ. Nó có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nguyên liệu trong món kem, đồ uống hoặc các món tráng miệng. Ảnh: Kumuainafarm.
Táo Mamey có màu vàng và có mùi vị ngon ngọt, dễ ăn, được dùng làm hương liệu để tăng vị ngon của rượu vang. Ảnh: Top Tropicals.
Táo Grapple kỳ lạ ở chỗ có mùi của quả nho. Nó được tạo thành từ việc ngâm táo táo Fuji hoặc táo Washington Extra Fancy Gala ngâm trong chất methyl anthranilate để tạo thành hương vị như nho. Ảnh: Oddity Central.
Một người nông dân Nhật Bản có tên Okinori Kimura đã trồng được những quả táo có thể để vài năm mà không thối. Đặc biệt, ngay cả khi táo được cắt thành hai nửa và để trong không khí hai năm vẫn không bị hỏng. Ảnh: Japan.
Người ta gọi táo của ông Okinori Kimura là táo thần kỳ. Nó được ông trồng mà không cần phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, không diệt trừ cỏ. Ảnh: Japan.
Táo Redlove là kết quả nghiên cứu của nhà vườn Thụy Sĩ Markus Kobelt sau 20 năm nghiên cứu. Đây là quá trình lai giống tự nhiên mà không sử dụng công nghệ biến đổi gen. Ảnh: Wordpress.
Táo có cả ruột và vỏ đều màu đỏ tươi. Ruột táo Redlove vẫn giữ nguyên màu đỏ ngay cả khi được nấu hoặc ép. Ảnh: Youtube.