Chim Jacu (gà lôi) được pháp luật Brazil bảo vệ.Chim Jacu đã phá hoại nghiêm trọng đồn điền cà phê ở Brazil.Chúng chỉ chọn những quả chín mọng để ăn, nhiều quả được cho là hoàn hảo cũng bị chúng bỏ lại.Ông Henrique Sloper de Araújo đã thử nhặt chất thải của chim và nhận thấy có nhiều hạt cà phê lẫn trong đó. Và rồi, ông đã nảy ra ý tưởng thu hoạch hạt cà phê từ phân của chim Jacu.Ông phải chi rất nhiều tiền để thuê công nhân tìm kiếm phân chim Jacu có chứa hạt cà phê. Ông cũng phát hiện ra chim Jacu có hệ tiêu hóa đặc biệt. Tuy chúng nuốt quả và thải ra hạt cà phê còn nguyên, nhưng hệ tiêu hóa của chúng đã khiến cho caffeine trong hạt mất gần hết và không cần lên men nữa.Chim Jacu chỉ ăn những quả chín nhất giúp cho chất lượng của hạt cà phê luôn đạt mức cao nhất. Thành phẩm thu được là cà phê phân chim Jacu có vị trái cây và chua hơn các loại khác.Nhiều người mô tả cà phê phân chim Jacu có mùi thơm như mùi hoa hồi.Đồn điền của Henrique Sloper de Araújo là nơi duy nhất sử dụng phân chim Jacu để sản xuất cà phê.Nhiều người còn ví von việc mua được loại cà phê này khó chẳng kém "đãi cát tìm vàng". Các công đoạn đều phải làm thủ công nên cà phê từ phân chim Jacu có giá thành khá đắt.Hiện nay cà phê từ phân chim Jacu là mặt hàng được ưa chuộng tại Pháp, Nhật Bản và Anh. Giá thành của loại cà phê này ở mức 1.700 USD/kg (gần 40 triệu đồng/kg).
Chim Jacu (gà lôi) được pháp luật Brazil bảo vệ.
Chim Jacu đã phá hoại nghiêm trọng đồn điền cà phê ở Brazil.
Chúng chỉ chọn những quả chín mọng để ăn, nhiều quả được cho là hoàn hảo cũng bị chúng bỏ lại.
Ông Henrique Sloper de Araújo đã thử nhặt chất thải của chim và nhận thấy có nhiều hạt cà phê lẫn trong đó. Và rồi, ông đã nảy ra ý tưởng thu hoạch hạt cà phê từ phân của chim Jacu.
Ông phải chi rất nhiều tiền để thuê công nhân tìm kiếm phân chim Jacu có chứa hạt cà phê. Ông cũng phát hiện ra chim Jacu có hệ tiêu hóa đặc biệt. Tuy chúng nuốt quả và thải ra hạt cà phê còn nguyên, nhưng hệ tiêu hóa của chúng đã khiến cho caffeine trong hạt mất gần hết và không cần lên men nữa.
Chim Jacu chỉ ăn những quả chín nhất giúp cho chất lượng của hạt cà phê luôn đạt mức cao nhất. Thành phẩm thu được là cà phê phân chim Jacu có vị trái cây và chua hơn các loại khác.
Nhiều người mô tả cà phê phân chim Jacu có mùi thơm như mùi hoa hồi.
Đồn điền của Henrique Sloper de Araújo là nơi duy nhất sử dụng phân chim Jacu để sản xuất cà phê.
Nhiều người còn ví von việc mua được loại cà phê này khó chẳng kém "đãi cát tìm vàng". Các công đoạn đều phải làm thủ công nên cà phê từ phân chim Jacu có giá thành khá đắt.
Hiện nay cà phê từ phân chim Jacu là mặt hàng được ưa chuộng tại Pháp, Nhật Bản và Anh. Giá thành của loại cà phê này ở mức 1.700 USD/kg (gần 40 triệu đồng/kg).