Thời gian gần đây, ớt gió (ớt thóc) được rao bán rầm rộ trên "chợ mạng" với giá từ 500.000 - gần 1 triệu đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.Theo người bán, ớt gió được trồng và chỉ cho năng suất tốt ở cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang). Ảnh: FB Thúy Hằng.Mùa vụ thu hoạch chỉ kéo dài khoảng 4 tháng, trong đó vụ thu hoạch rộ từ tháng 6 đến tháng 8. Ảnh: Dân Việt.Lý giải về mức giá đắt đỏ của ớt gió Hà Giang, người bán cho biết, dịp này đang vào mùa thu hoạch ớt gió tươi, song việc gom mua khá khó khăn vì phụ thuộc hoàn toàn vào dân bản hái được nhiều hay ít. Ảnh: Dân Việt.Trung bình, mỗi ngày các tiểu thương chỉ dám nhận từ 20-30kg ớt vì sợ không có hàng giao cho khách. Ảnh: HTX Thành CôngCô Hà (một đầu mối bán đặc sản Tây Bắc online) cho biết, ớt gió năm nay khá hút khách dù giá rất cao. Gần đây, mặt hàng ớt gió của cô Hà luôn trong tình trạng "cháy hàng". Ảnh: Mega Food.Theo cô Hà, ớt gió về đến đâu là hết đến đấy, khách mua phải lên đơn, thậm chí đặt cọc trước. Ảnh: FB.Nguyên nhân khiến ớt gió Hà Giang được nhiều người yêu thích là vì ớt cay nhưng thơm, không nồng, mùi thơm thoang thoảng vị thảo mộc khiến người dùng có cảm giác như một vị thuốc. Ảnh: FB.Giá ớt đắt đỏ nhưng ăn khá lâu vì quả nhỏ, một lạng lên tới hàng trăm trái. Ảnh: FB.Loại ớt này phải thu hái lúc quả ớt còn xanh mới giữ được độ cay dịu, giòn và thơm ngọt chứ không phải thu hoạch lúc chín như những giống thông thường. Ảnh: Dacsanlamqua.Ngoài Hà Giang, ớt thóc còn có ở các tỉnh miền núi khác như Lai Châu, Lạng Sơn,…nhưng không phổ biến. Ảnh: Dacsanlamqua.
Video: Nghẹn đắng mua nước ngọt với giá đắt đỏ. Nguồn: VTC1
Thời gian gần đây, ớt gió (ớt thóc) được rao bán rầm rộ trên "chợ mạng" với giá từ 500.000 - gần 1 triệu đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.
Theo người bán, ớt gió được trồng và chỉ cho năng suất tốt ở cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang). Ảnh: FB Thúy Hằng.
Mùa vụ thu hoạch chỉ kéo dài khoảng 4 tháng, trong đó vụ thu hoạch rộ từ tháng 6 đến tháng 8. Ảnh: Dân Việt.
Lý giải về mức giá đắt đỏ của ớt gió Hà Giang, người bán cho biết, dịp này đang vào mùa thu hoạch ớt gió tươi, song việc gom mua khá khó khăn vì phụ thuộc hoàn toàn vào dân bản hái được nhiều hay ít. Ảnh: Dân Việt.
Trung bình, mỗi ngày các tiểu thương chỉ dám nhận từ 20-30kg ớt vì sợ không có hàng giao cho khách. Ảnh: HTX Thành Công
Cô Hà (một đầu mối bán đặc sản Tây Bắc online) cho biết, ớt gió năm nay khá hút khách dù giá rất cao. Gần đây, mặt hàng ớt gió của cô Hà luôn trong tình trạng "cháy hàng". Ảnh: Mega Food.
Theo cô Hà, ớt gió về đến đâu là hết đến đấy, khách mua phải lên đơn, thậm chí đặt cọc trước. Ảnh: FB.
Nguyên nhân khiến ớt gió Hà Giang được nhiều người yêu thích là vì ớt cay nhưng thơm, không nồng, mùi thơm thoang thoảng vị thảo mộc khiến người dùng có cảm giác như một vị thuốc. Ảnh: FB.
Giá ớt đắt đỏ nhưng ăn khá lâu vì quả nhỏ, một lạng lên tới hàng trăm trái. Ảnh: FB.
Loại ớt này phải thu hái lúc quả ớt còn xanh mới giữ được độ cay dịu, giòn và thơm ngọt chứ không phải thu hoạch lúc chín như những giống thông thường. Ảnh: Dacsanlamqua.
Ngoài Hà Giang, ớt thóc còn có ở các tỉnh miền núi khác như Lai Châu, Lạng Sơn,…nhưng không phổ biến. Ảnh: Dacsanlamqua.
Video: Nghẹn đắng mua nước ngọt với giá đắt đỏ. Nguồn: VTC1