Butcher’s Broom là một loại cây kỳ lạ khi có quả mọc ngay trên lá. Được biết, đây là một loài thực vật có tên khoa học là Ruscus aculeatus, thuộc họ Măng tây, phân bố chủ yếu từ Iran đến Địa Trung Hải và miền Nam nước Mỹ.Butcher’s Broom thường mọc thành những bụi thấp, nên chúng được người dân bản địa gọi với cái tên Knee Holly. Ngoài ra, chúng còn có những cái tên khác là Sweet Broom và Pettigree.Điểm đặc biệt của Butcher’s Broom là chúng ra hoa, kết quả ngay trên mặt lá. Vào đầu mùa xuân, những bông hoa màu xanh trắng sẽ hé nở và phát triển thành quả mọng chín đỏ vào mùa thu.Những trái Butcher’s Broom chín đỏ, mọng nước trông giống như được gắn vào giữa chiếc lá qua một cái cuống ngắn. Điều này khiến loài cây độc đáo.Đáng chú ý, cách đây khoảng 2.000 năm, con người đã sử dụng cây Butcher’s Broom để làm thuốc lợi tiểu, nhuận tràng và điều trị các chứng bệnh như trĩ, giãn tĩnh mạch, ngứa, sưng tấy…Đến năm 1950, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, một số chất có trong cây thần dược Butcher’s Broom có thể gây co thắt tĩnh mạch. Kể từ đó, loài cây kỳ lạ này còn được sử dụng để điều trị một số bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn.Ngoài ra, cây Butcher’s Broom còn có chứa một chất ức chế sự thoát ion natri qua màng tế bào trong cơ thể người có tên là alcaloid. Do đó, nó còn được ứng dụng như một loại thuốc chống chứng rối loạn nhịp tim rất hiệu quả.Hiện nay, Butcher’s Broom được trồng khá nhiều tại các khu vườn ở Mỹ và nó còn được dùng để làm vật trang trí do có những quả đỏ mọng, bắt mắt.Thậm chí, những chồi non của Butcher’s Broom cũng có thể ăn được như măng tây.
Butcher’s Broom là một loại cây kỳ lạ khi có quả mọc ngay trên lá. Được biết, đây là một loài thực vật có tên khoa học là Ruscus aculeatus, thuộc họ Măng tây, phân bố chủ yếu từ Iran đến Địa Trung Hải và miền Nam nước Mỹ.
Butcher’s Broom thường mọc thành những bụi thấp, nên chúng được người dân bản địa gọi với cái tên Knee Holly. Ngoài ra, chúng còn có những cái tên khác là Sweet Broom và Pettigree.
Điểm đặc biệt của Butcher’s Broom là chúng ra hoa, kết quả ngay trên mặt lá. Vào đầu mùa xuân, những bông hoa màu xanh trắng sẽ hé nở và phát triển thành quả mọng chín đỏ vào mùa thu.
Những trái Butcher’s Broom chín đỏ, mọng nước trông giống như được gắn vào giữa chiếc lá qua một cái cuống ngắn. Điều này khiến loài cây độc đáo.
Đáng chú ý, cách đây khoảng 2.000 năm, con người đã sử dụng cây Butcher’s Broom để làm thuốc lợi tiểu, nhuận tràng và điều trị các chứng bệnh như trĩ, giãn tĩnh mạch, ngứa, sưng tấy…
Đến năm 1950, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, một số chất có trong cây thần dược Butcher’s Broom có thể gây co thắt tĩnh mạch. Kể từ đó, loài cây kỳ lạ này còn được sử dụng để điều trị một số bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn.
Ngoài ra, cây Butcher’s Broom còn có chứa một chất ức chế sự thoát ion natri qua màng tế bào trong cơ thể người có tên là alcaloid. Do đó, nó còn được ứng dụng như một loại thuốc chống chứng rối loạn nhịp tim rất hiệu quả.
Hiện nay, Butcher’s Broom được trồng khá nhiều tại các khu vườn ở Mỹ và nó còn được dùng để làm vật trang trí do có những quả đỏ mọng, bắt mắt.
Thậm chí, những chồi non của Butcher’s Broom cũng có thể ăn được như măng tây.