Hòa Bình: Cửa hàng xăng dầu Minh Quang bị phạt 10 triệu đồng

Cửa hàng xăng dầu Minh Quang ở huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) vừa bị lực lượng quản lý thị trường xử phạt 10 triệu đồng vì tự ý đóng cửa khi đang trong thời gian bán hàng.

Ngày 6/10, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT, Bộ Công Thương) cho biết, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Hòa Bình đang hoàn thiện hồ sơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với một cửa hàng xăng dầu ở Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình).
Cụ thể, cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Phú Hưng có địa chỉ tại huyện Kim Bôi bị xử phạt về hành vi “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”.
Hoa Binh: Cua hang xang dau Minh Quang bi phat 10 trieu dong
 Cửa hàng xăng dầu Minh Quang treo biển “về ăn cơm” bị phạt 10 triệu đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển “về ăn cơm” nghỉ không bán hàng. Trong đó 2 cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng.
Khi làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cửa hàng đã xuất trình được các giấy tờ như: Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng là từ 7h đến 19h hàng ngày; giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.
Căn cứ các quy định pháp luật, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính nêu trên. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, trình Đội trưởng Đội QLTT số 3 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.
Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)