Hạt đác là một loại hạt nổi tiếng ở khu vực Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên đang được nhiều bà nội trợ Hà Nội săn lùng. Ảnh: Feedy.Hạt đác được lấy từ quả đác, một loại quả giống như quả dừa nhưng bé hơn. Ảnh: Hạt đác tươi Nha Trang.Để hái được quả đác, người ta phải vào tận trong rừng, chặt cả cây, canh rắn rết quanh gốc rồi mới mang được những buồng hạt đác về. Ảnh: Hạt đác tươi Nha Trang.Điều đặc biệt ít ai biết cây đác phải mất 10 năm mới bắt đầu có trái. Từ giai đoạn ra hoa đến khi thu hoạch phải mất 3 năm, nhưng sau khi thu hoạch cây đác sẽ không ra trái nữa mà sống như vậy rồi chết. Ảnh: Tournhatrang123.Do hạt đác chứa nhiều nhựa lại gây ngứa nên khi mang về, người ta phải chất buồng hạt đác thành đống, đem đốt cháy vỏ ngoài rồi mới ép lấy hạt. Ảnh: Hatthanky.Quả đác kết thành từng buồng lớn. Mỗi quả có 3 - 4 hạt. Ảnh: Cleverfood.Hạt đắc có màu trắng đục, da trơn láng, ăn giòn sần sật, béo và bùi. Ảnh: Hạt đác tươi Nha Trang.Hạt đác ăn vào mùa hè rất mát và có thể chế biến thành nhiều món ăn và đồ uống giải khát khác nhau như chè trái cây, hạt đác sữa chua...Ảnh: Rongbay.Hạt đác tươi rất dễ bị nhuộm màu sắc nên có thể rim chung với các loại siro để tạo màu sắc, hương vị độc đáo. Ảnh: Lozi.Giá hạt đác dao động từ 80.000 - 130.000/kg tuỳ loại đã qua sơ chế hay chưa và tuỳ nơi bán. Ảnh: Cooky.
Hạt đác là một loại hạt nổi tiếng ở khu vực Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên đang được nhiều bà nội trợ Hà Nội săn lùng. Ảnh: Feedy.
Hạt đác được lấy từ quả đác, một loại quả giống như quả dừa nhưng bé hơn. Ảnh: Hạt đác tươi Nha Trang.
Để hái được quả đác, người ta phải vào tận trong rừng, chặt cả cây, canh rắn rết quanh gốc rồi mới mang được những buồng hạt đác về. Ảnh: Hạt đác tươi Nha Trang.
Điều đặc biệt ít ai biết cây đác phải mất 10 năm mới bắt đầu có trái. Từ giai đoạn ra hoa đến khi thu hoạch phải mất 3 năm, nhưng sau khi thu hoạch cây đác sẽ không ra trái nữa mà sống như vậy rồi chết. Ảnh: Tournhatrang123.
Do hạt đác chứa nhiều nhựa lại gây ngứa nên khi mang về, người ta phải chất buồng hạt đác thành đống, đem đốt cháy vỏ ngoài rồi mới ép lấy hạt. Ảnh: Hatthanky.
Quả đác kết thành từng buồng lớn. Mỗi quả có 3 - 4 hạt. Ảnh: Cleverfood.
Hạt đắc có màu trắng đục, da trơn láng, ăn giòn sần sật, béo và bùi. Ảnh: Hạt đác tươi Nha Trang.
Hạt đác ăn vào mùa hè rất mát và có thể chế biến thành nhiều món ăn và đồ uống giải khát khác nhau như chè trái cây, hạt đác sữa chua...Ảnh: Rongbay.
Hạt đác tươi rất dễ bị nhuộm màu sắc nên có thể rim chung với các loại siro để tạo màu sắc, hương vị độc đáo. Ảnh: Lozi.
Giá hạt đác dao động từ 80.000 - 130.000/kg tuỳ loại đã qua sơ chế hay chưa và tuỳ nơi bán. Ảnh: Cooky.