Được mệnh danh là "vua đà điểu", trang trại của ánh Nguyễn Văn Trung ở huyện Ba Vì (Hà Nội) luôn duy trì khoảng 400 con đà điểu/lứa/năm. Ảnh: Dân Việt.Theo anh Trung, mỗi năm trang trại đà điểu của gia đình cung ứng ra thị trường khoảng 90 tấn thịt hơi, khoảng 27 - 30 tấn thịt phi lê. Ảnh: Nongnghiep.Thị trường tiêu thụ chủ yếu là nhà hàng, khách sạn ở miền Bắc với giá bán dao động từ 260.000 - 270.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt.Sau khi trừ tất cả các chi phí, mỗi năm gia đình anh Trung thu lãi hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Nông nghiệp.Chị Võ Thị Hằng ở xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu là người sở hữu trang trại nuôi đà điểu đầu tiên ở tỉnh Nghệ An. Ảnh: Baonghean.Đầu tư hơn 3 tỷ đồng, chị Hằng cho xây dựng trang trại và mua 150 con giống nuôi thương phẩm, 100 con đà điểu to nuôi sinh sản. Ảnh: Baonghean.Sau 16 tháng nuôi, đà điểu đã bắt đầu đẻ trứng. Mỗi quả trứng có trọng lượng tới hơn 1kg, có giá bán 150.000 đồng/quả. Ảnh: Baonghean.Ngoài ra, trang trại của chị Hằng còn cung cấp con giống đà điểu cho các trại khác. Ảnh: Baonghean.Sinh năm 1994 nhưng Bùi Văn Vính xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn, Hòa Bình) đã là chủ một trang trại đà điểu khổng lồ. Ảnh: Baohoabinh.Đà điểu vốn là giống chim hoang dã, sức đề kháng tốt, ít bị bệnh, phát triển nhanh và mang lại giá trị kinh tế cao. Ảnh: Dân Việt.Với giá bán bình quân 100.000 - 120.000 đồng/kg, Vính dự kiến thu được cả trăm triệu đồng/lứa. Ảnh: Dân Việt.Ngoài thịt đà điểu, Vính bán thêm trứng với giá 150.000 đồng/quả (trứng thịt) và 450.000 đồng/quả (có phôi) để ấp nở. Ảnh: Dân Việt.Video: Trang trại nuôi bò sữa ở Mộc Châu. Nguồn: Youtube.
Được mệnh danh là "vua đà điểu", trang trại của ánh Nguyễn Văn Trung ở huyện Ba Vì (Hà Nội) luôn duy trì khoảng 400 con đà điểu/lứa/năm. Ảnh: Dân Việt.
Theo anh Trung, mỗi năm trang trại đà điểu của gia đình cung ứng ra thị trường khoảng 90 tấn thịt hơi, khoảng 27 - 30 tấn thịt phi lê. Ảnh: Nongnghiep.
Thị trường tiêu thụ chủ yếu là nhà hàng, khách sạn ở miền Bắc với giá bán dao động từ 260.000 - 270.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt.
Sau khi trừ tất cả các chi phí, mỗi năm gia đình anh Trung thu lãi hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Nông nghiệp.
Chị Võ Thị Hằng ở xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu là người sở hữu trang trại nuôi đà điểu đầu tiên ở tỉnh Nghệ An. Ảnh: Baonghean.
Đầu tư hơn 3 tỷ đồng, chị Hằng cho xây dựng trang trại và mua 150 con giống nuôi thương phẩm, 100 con đà điểu to nuôi sinh sản. Ảnh: Baonghean.
Sau 16 tháng nuôi, đà điểu đã bắt đầu đẻ trứng. Mỗi quả trứng có trọng lượng tới hơn 1kg, có giá bán 150.000 đồng/quả. Ảnh: Baonghean.
Ngoài ra, trang trại của chị Hằng còn cung cấp con giống đà điểu cho các trại khác. Ảnh: Baonghean.
Sinh năm 1994 nhưng Bùi Văn Vính xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn, Hòa Bình) đã là chủ một trang trại đà điểu khổng lồ. Ảnh: Baohoabinh.
Đà điểu vốn là giống chim hoang dã, sức đề kháng tốt, ít bị bệnh, phát triển nhanh và mang lại giá trị kinh tế cao. Ảnh: Dân Việt.
Với giá bán bình quân 100.000 - 120.000 đồng/kg, Vính dự kiến thu được cả trăm triệu đồng/lứa. Ảnh: Dân Việt.
Ngoài thịt đà điểu, Vính bán thêm trứng với giá 150.000 đồng/quả (trứng thịt) và 450.000 đồng/quả (có phôi) để ấp nở. Ảnh: Dân Việt.
Video: Trang trại nuôi bò sữa ở Mộc Châu. Nguồn: Youtube.