Nhộng ve sầu lâu nay là đặc sản nổi tiếng khá được ưa chuộng. Ở Hà Nội, loại đặc sản này còn được hét giá lên đến 500.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt.Mùa hè (cuối tháng ba đến khoảng tháng 5 âm lịch) hàng năm là mùa của ve sầu. Tuy nhiên, người dân thường không bắt ve trưởng thành lâu ngày chế biến món ăn mà chỉ bắt khi nó ở giai đoạn nhộng (thân mềm, màu xanh) để chế biến. Nhộng ve sầu được xem như là một đặc sản quý hiếm. Ảnh: Dân Việt.Ve sầu chỉ chui từ đất lên để thoát xác vào ban đêm và chúng trưởng thành trong vòng vài tiếng đồng hồ. Chỉ trong chốc lát ve có thể già đi và bay được. Ảnh: Người đưa tin.Nắm được quy luật đó, đêm đến nhiều người dân vùng cao vào rừng soi đèn săn ve sầu non. Ảnh: Người đưa tin.Theo kinh nghiệm của nhiều người, ve sầu thường đậu bám vào những gốc cây có thân sần sùi để ngụy trang. Ảnh: Báo Nghệ An.Chính vì thế, để dễ tìm bắt nhộng ve, người dân thường dùng đèn pin chiếu vào thân cây. Ảnh: Người đưa tin.Ve sầu có đầu to, không chích hoặc cắn và vô hại đối với con người. Nên chỉ cần tay không và một chiếc túi là người dân có thể bắt được ve sầu một cách dễ dàng. Ảnh: Báo Nghệ An.Ve sầu hiện có giá từ 400.000 - 500.000 đồng/kg. Thông thường, món đặc sản này rất được các nhà hàng thành phố ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ăn. Ảnh: Báo Nghệ An.Sở dĩ, đặc sản nhộng ve sầu được ưa chuộng vì nhộng ve non khi xào, rang, nấu... lên đều có bị ngọt bùi, được nhiều người ưa thích. Ảnh: Tiền Phong.
Nhộng ve sầu lâu nay là đặc sản nổi tiếng khá được ưa chuộng. Ở Hà Nội, loại đặc sản này còn được hét giá lên đến 500.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt.
Mùa hè (cuối tháng ba đến khoảng tháng 5 âm lịch) hàng năm là mùa của ve sầu. Tuy nhiên, người dân thường không bắt ve trưởng thành lâu ngày chế biến món ăn mà chỉ bắt khi nó ở giai đoạn nhộng (thân mềm, màu xanh) để chế biến. Nhộng ve sầu được xem như là một đặc sản quý hiếm. Ảnh: Dân Việt.
Ve sầu chỉ chui từ đất lên để thoát xác vào ban đêm và chúng trưởng thành trong vòng vài tiếng đồng hồ. Chỉ trong chốc lát ve có thể già đi và bay được. Ảnh: Người đưa tin.
Nắm được quy luật đó, đêm đến nhiều người dân vùng cao vào rừng soi đèn săn ve sầu non. Ảnh: Người đưa tin.
Theo kinh nghiệm của nhiều người, ve sầu thường đậu bám vào những gốc cây có thân sần sùi để ngụy trang. Ảnh: Báo Nghệ An.
Chính vì thế, để dễ tìm bắt nhộng ve, người dân thường dùng đèn pin chiếu vào thân cây. Ảnh: Người đưa tin.
Ve sầu có đầu to, không chích hoặc cắn và vô hại đối với con người. Nên chỉ cần tay không và một chiếc túi là người dân có thể bắt được ve sầu một cách dễ dàng. Ảnh: Báo Nghệ An.
Ve sầu hiện có giá từ 400.000 - 500.000 đồng/kg. Thông thường, món đặc sản này rất được các nhà hàng thành phố ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ăn. Ảnh: Báo Nghệ An.
Sở dĩ, đặc sản nhộng ve sầu được ưa chuộng vì nhộng ve non khi xào, rang, nấu... lên đều có bị ngọt bùi, được nhiều người ưa thích. Ảnh: Tiền Phong.