Gian hàng bán gạo mầm ở hội chợ giới thiệu quảng bá hàng nông sản Việt ở Công viên Thống Nhất Hà Nội ngay từ khi mở cửa đã rất thu hút người dân Hà Nội.Những hũ gạo mầm nhiều màu sắc độc lạ khiến đa số người dân Hà Nội tò mò, hào hứng xem, ngửi, ăn cơm thử và mua gạo... mặc dù giá các loại gạo này không hề rẻ, từ 75.000 - 100.000 đồng/kg.Theo giới thiệu, loại gạo này thực chất là gạo lứt lên men ướp các loại tinh dầu tỏi, gấc, nghệ.... được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế sản phẩm này khá đắt khách.Chị K., một nhân viên bán hàng ở đây cho biết: "Gạo mầm đã có trên thị trường ở khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long từ nhiều năm nay và rất được lòng khách hàng trong, ngoài nước. Tuy nhiên, ở thị trường Hà Nội thì chúng tôi mới mang ra thử nghiệm, bước đầu đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dân".Gạo nhiều màu, nhiều vị được trưng bày tại gian hàng Gạo mầm hạt ngọc trời để khách dễ dàng xem hàng.Cận cảnh gạo mầm ướp tinh dầu nghệ có màu sắc bắt mắt.Nhiều người dân tò mò mua thử loại gạo này về ăn.Một nhân viên bán gạo ở đây hướng dẫn khách hàng mua gạo: "Các loại gạo mầm ở đây đều không cần phải vo gạo trước khi nấu. Chỉ cần cho gạo và nước vào nồi theo tỉ lệ thể tích 1 gạo : 2 nước, hoặc có thể hơn tùy theo khẩu vị của từng người. Dùng cơm khi nóng sẽ ngon hơn...".Một khách hàng ngửi thử gạo.Gạo mầm được đóng gói sang trọng, đẹp mắt.Sau khi xem và ăn thử cơm nấu từ loại gạo này tại gian hàng, chị L., một người dân Hà Nội cho biết: "Việc mùi vị gạo như thế nào, thích hay không phải tùy thuộc vào sở thích từng người. Vì có thể có người không thích mùi gấc, mùi nghệ... Tuy nhiên, loại gạo này ăn vào miệng rất mềm, mịn... ngọt dịu rất ngon. Tôi cũng mua thử hai cân gạo mầm tinh dầu gấc về cho chồng con ăn thử".
Gian hàng bán gạo mầm ở hội chợ giới thiệu quảng bá hàng nông sản Việt ở Công viên Thống Nhất Hà Nội ngay từ khi mở cửa đã rất thu hút người dân Hà Nội.
Những hũ gạo mầm nhiều màu sắc độc lạ khiến đa số người dân Hà Nội tò mò, hào hứng xem, ngửi, ăn cơm thử và mua gạo... mặc dù giá các loại gạo này không hề rẻ, từ 75.000 - 100.000 đồng/kg.
Theo giới thiệu, loại gạo này thực chất là gạo lứt lên men ướp các loại tinh dầu tỏi, gấc, nghệ.... được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế sản phẩm này khá đắt khách.
Chị K., một nhân viên bán hàng ở đây cho biết: "Gạo mầm đã có trên thị trường ở khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long từ nhiều năm nay và rất được lòng khách hàng trong, ngoài nước. Tuy nhiên, ở thị trường Hà Nội thì chúng tôi mới mang ra thử nghiệm, bước đầu đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dân".
Gạo nhiều màu, nhiều vị được trưng bày tại gian hàng Gạo mầm hạt ngọc trời để khách dễ dàng xem hàng.
Cận cảnh gạo mầm ướp tinh dầu nghệ có màu sắc bắt mắt.
Nhiều người dân tò mò mua thử loại gạo này về ăn.
Một nhân viên bán gạo ở đây hướng dẫn khách hàng mua gạo: "Các loại gạo mầm ở đây đều không cần phải vo gạo trước khi nấu. Chỉ cần cho gạo và nước vào nồi theo tỉ lệ thể tích 1 gạo : 2 nước, hoặc có thể hơn tùy theo khẩu vị của từng người. Dùng cơm khi nóng sẽ ngon hơn...".
Một khách hàng ngửi thử gạo.
Gạo mầm được đóng gói sang trọng, đẹp mắt.
Sau khi xem và ăn thử cơm nấu từ loại gạo này tại gian hàng, chị L., một người dân Hà Nội cho biết: "Việc mùi vị gạo như thế nào, thích hay không phải tùy thuộc vào sở thích từng người. Vì có thể có người không thích mùi gấc, mùi nghệ... Tuy nhiên, loại gạo này ăn vào miệng rất mềm, mịn... ngọt dịu rất ngon. Tôi cũng mua thử hai cân gạo mầm tinh dầu gấc về cho chồng con ăn thử".