Anh Nguyễn Định bên luống dưa pepino tím, được biết anh Định nhập cây giống của một đối tác người Thái Lan, loại cây này rất khó chăm sóc cả về kỹ thuật và khí hậu. "Tại Thái Lan họ chỉ có giống dưa tím nhưng lại không có dưa vàng vì vậy chúng tôi đã trao đổi qua lại để nhân rộng loại giống dưa độc đáo này", anh Định chia sẻ. Ảnh: Văn Long.Chủ vườn dẫn khách đi tham quan khu vườn trồng dưa thử nghiệm của mình. "Đối với giống cây mới này, tôi đang trồng thử nghiệm nên không dùng bất cứ loại thuốc gì, chỉ châm phân và nước sạch qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Loại cây này cần rất nhiều ánh sáng nên tôi và các công nhân phải thường xuyên tỉa lá để thông thoáng, tuy nhiên thời điểm hiện tại tỉ lệ đậu quả vẫn chưa cao. Ảnh: Văn Long.Những chùm dưa rất đẹp và bắt mắt, được áp dụng tưới, châm phân qua hệ thống nhỏ giọt. Ảnh: Văn Long.Nhân công thường xuyên phải chăm sóc tỉ mỉ cho những gốc dưa độc đáo trong vườn. Loại dưa pepino sọc tím này có thời gian sinh trưởng chậm khoảng 5 tháng, so với giống dưa vàng là 4 tháng. Đây là loại cây lâu năm, tuổi đời khoảng 2 năm. Hiện nay, anh Định có thể sử dụng cách nhân giống vô tính để giảm bớt chi phí khi trồng với diện tích và số lượng lớn. Ảnh: Văn Long.Du khách đến trang trại dưa của anh Định tỏ ra rất thích thú với loại dưa mới lạ này. Ảnh: Văn Long.Những trái dưa lớn có thể đạt đến trọng lượng 500gram. "Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục trồng 500m2 dưa tím để phục vụ cho thị trường Tết, bởi loại cây này rất bắt mắt, lạ và độc đáo", kỹ sư trẻ cho biết. Ảnh: Văn Long.Đây là loại dưa mới ở Đà Lạt, nếu đưa ra thị trường sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm, ủng hộ. Ảnh: Văn Long.Dưa pepino rất giàu chất dinh dưỡng, ngọt và dai hơn dưa pepino vàng. Đây là loại quả nhiều nước với hàm lượng calo thấp nhưng giàu khoáng chất và vitamin, ít đường và nhiều chất xơ. Không những thế, dưa pepino tím còn cung cấp chất chống oxy hóa, dễ dàng tiêu hóa giúp giảm táo bón và xoa dịu vết loát dạ dày. Thường xuyên ăn dưa pepino tím sẽ giúp cơ thể giảm được một lượng cholesterol trong cơ thể, làm sạch đường máu. Ảnh: Văn Long.
Anh Nguyễn Định bên luống dưa pepino tím, được biết anh Định nhập cây giống của một đối tác người Thái Lan, loại cây này rất khó chăm sóc cả về kỹ thuật và khí hậu. "Tại Thái Lan họ chỉ có giống dưa tím nhưng lại không có dưa vàng vì vậy chúng tôi đã trao đổi qua lại để nhân rộng loại giống dưa độc đáo này", anh Định chia sẻ. Ảnh: Văn Long.
Chủ vườn dẫn khách đi tham quan khu vườn trồng dưa thử nghiệm của mình. "Đối với giống cây mới này, tôi đang trồng thử nghiệm nên không dùng bất cứ loại thuốc gì, chỉ châm phân và nước sạch qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Loại cây này cần rất nhiều ánh sáng nên tôi và các công nhân phải thường xuyên tỉa lá để thông thoáng, tuy nhiên thời điểm hiện tại tỉ lệ đậu quả vẫn chưa cao. Ảnh: Văn Long.
Những chùm dưa rất đẹp và bắt mắt, được áp dụng tưới, châm phân qua hệ thống nhỏ giọt. Ảnh: Văn Long.
Nhân công thường xuyên phải chăm sóc tỉ mỉ cho những gốc dưa độc đáo trong vườn. Loại dưa pepino sọc tím này có thời gian sinh trưởng chậm khoảng 5 tháng, so với giống dưa vàng là 4 tháng. Đây là loại cây lâu năm, tuổi đời khoảng 2 năm. Hiện nay, anh Định có thể sử dụng cách nhân giống vô tính để giảm bớt chi phí khi trồng với diện tích và số lượng lớn. Ảnh: Văn Long.
Du khách đến trang trại dưa của anh Định tỏ ra rất thích thú với loại dưa mới lạ này. Ảnh: Văn Long.
Những trái dưa lớn có thể đạt đến trọng lượng 500gram. "Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục trồng 500m2 dưa tím để phục vụ cho thị trường Tết, bởi loại cây này rất bắt mắt, lạ và độc đáo", kỹ sư trẻ cho biết. Ảnh: Văn Long.
Đây là loại dưa mới ở Đà Lạt, nếu đưa ra thị trường sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm, ủng hộ. Ảnh: Văn Long.
Dưa pepino rất giàu chất dinh dưỡng, ngọt và dai hơn dưa pepino vàng. Đây là loại quả nhiều nước với hàm lượng calo thấp nhưng giàu khoáng chất và vitamin, ít đường và nhiều chất xơ. Không những thế, dưa pepino tím còn cung cấp chất chống oxy hóa, dễ dàng tiêu hóa giúp giảm táo bón và xoa dịu vết loát dạ dày. Thường xuyên ăn dưa pepino tím sẽ giúp cơ thể giảm được một lượng cholesterol trong cơ thể, làm sạch đường máu. Ảnh: Văn Long.