Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu rà soát trách nhiệm Hapro

Liên quan đến việc truy vết những người liên quan tới ca F0 của chợ đầu mối phía Nam, Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu rà soát trách nhiệm của Hapro.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm, từ tối ngày 27/7 đến sáng 28/7, trên địa bàn quận phát sinh 3 ca F0 ngoài cộng đồng và 20 ca trong khu vực đã được cách ly. Trong đó, tối 27/7 trên đại bàn quận đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam (do Tổng Công ty Hapro quản lý).
Chu tich Chu Ngoc Anh yeu cau ra soat trach nhiem Hapro
 Chợ đầu mối phía Nam bị phong toả sáng 28/7.
Chính quyền cơ sở đã cho phong tỏa, dừng ngay hoạt động chợ đầu mối để khử khuẩn và truy vết từ 22 giờ, ngày 27/7. Cùng đó, khẩn trương xét nghiệm sàng lọc những người bán hàng tại chợ và thông báo tìm những người mua hàng liên quan để kiểm tra, theo dõi.
Ông Tâm cho biết, chợ có 800 hộ kinh doanh, trong đó 500 hộ kinh doanh cố định, 300 hộ vãng lai, từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của TP tại đây còn 300 hộ kinh doanh mặt hàng thiếu yếu, trung bình mỗi ngày hơn 3.000 khách đến chợ. Vì vậy quận Hoàng Mai quận đề nghị các cơ quan truyền thông của TP hỗ trợ đưa thông tin truy vết, tìm người đã đến chợ.
Chu tich Chu Ngoc Anh yeu cau ra soat trach nhiem Hapro-Hinh-2
Chợ đầu mối phía Nam không có biện pháp giãn cách trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16. 
Chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị rà soát trách nhiệm của Tổng Công ty Hapro – đơn vị quản lý chợ trong việc chấp hành thực hiện quy định phòng chống dịch, nếu có vấn đề gì thì cần phương án xử lý ngay.
Theo ghi nhận của PV báo Tri thức và Cuộc sống, ngay từ khi Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (ngày 23/7), chợ đầu mối phía Nam vẫn mở cửa bình thường và không có phương pháp giãn cách. Chỉ tới 23 giờ hôm qua (27/7), khi có kết quả F0 của CDC Hà Nội về tiểu thương kinh doanh trong chợ, UBND phường Hoàng Văn Thụ mới ra công văn yêu cầu chợ tạm dừng hoạt động.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)