Bí ngô hồng hình quả chuối cũng thuộc họ bầu bí và có tên khoa học là lagenari vugaris mới du nhập vào thị trường Việt Nam chỉ hơn nửa năm nay.Khác với những giống bí ngô thông thường, giống bí lagenari này có vỏ màu hồng nhạt, và hình dáng không khác gì một quả chuối.Không chỉ có hình dáng đẹp, lạ mắt, giống bí ngô độc đáo này còn khá dễ trồng và dễ đậu quả. Chính vì thế, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước như Nga, Mỹ, Anh... giống bí này rất được các nhà vườn tin chọn.Bên trong quả bí vẫn có màu vàng và ruột không khác gì các giống bí bình thường. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, bí ngô hình chuối có vị ngọt đậm và thơm hơn rất nhiều. Đặc biệt khi nấu chín aăn rất bở và bùi.Cây bí được trồng theo dạng bò leo như các giống bí thông thường khác.Thoạt nhìn những quả bí này còn giống quả dưa gang ở Việt Nam.Vỏ bí màu hồng nhạt rất bắt mắt.Bí ngô màu hồng thường được trồng bằng hạt đã được ngâm qua. Thông thường từ 1-2 tháng sau khi gieo hạt, cây đã có thể cho quả.Ngọn và hoa bí vẫn có thể ăn được như những giống bí khác. Riêng quả, thông thường khi vỏ bí sần sùi, có vết bụi bạc thì mới nên thu hoach. Vì lức này, bí đã đủ độ chín và ngọt ngon. Nguồn ảnh: Thapxanh, ana.
Bí ngô hồng hình quả chuối cũng thuộc họ bầu bí và có tên khoa học là lagenari vugaris mới du nhập vào thị trường Việt Nam chỉ hơn nửa năm nay.
Khác với những giống bí ngô thông thường, giống bí lagenari này có vỏ màu hồng nhạt, và hình dáng không khác gì một quả chuối.
Không chỉ có hình dáng đẹp, lạ mắt, giống bí ngô độc đáo này còn khá dễ trồng và dễ đậu quả. Chính vì thế, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước như Nga, Mỹ, Anh... giống bí này rất được các nhà vườn tin chọn.
Bên trong quả bí vẫn có màu vàng và ruột không khác gì các giống bí bình thường. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, bí ngô hình chuối có vị ngọt đậm và thơm hơn rất nhiều. Đặc biệt khi nấu chín aăn rất bở và bùi.
Cây bí được trồng theo dạng bò leo như các giống bí thông thường khác.
Thoạt nhìn những quả bí này còn giống quả dưa gang ở Việt Nam.
Vỏ bí màu hồng nhạt rất bắt mắt.
Bí ngô màu hồng thường được trồng bằng hạt đã được ngâm qua. Thông thường từ 1-2 tháng sau khi gieo hạt, cây đã có thể cho quả.
Ngọn và hoa bí vẫn có thể ăn được như những giống bí khác. Riêng quả, thông thường khi vỏ bí sần sùi, có vết bụi bạc thì mới nên thu hoach. Vì lức này, bí đã đủ độ chín và ngọt ngon. Nguồn ảnh: Thapxanh, ana.