Cách đơn giản nhất để chọn được dưa chuột sạch, không bị đắng

Các mẹ khi đi mua dưa chuột có thể quan sát kích thước, màu sắc của quả dưa để chọn được những quả ngon và không bị đắng.

Để chọn được quả dưa chuột tươi ngon, không bị đắng, các bà nội trợ hãy quan sát màu sắc của vỏ. Nên chọn những quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa chuột ngon thường đều màu, không có vết thâm hay ố vàng.
Những quả bị vàng, có vết thâm thường bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng, ăn không ngon và có thể có vị đắng.
Về hình dáng, chị em nên chọn những quả thẳng, ít cong vẹo. Những quả dưa thon dài, đặc ruột sẽ giòn ngon hơn quả ngắn, tròn.
Cầm lên thấy nặng tay, vỏ nhẵn, không sần sùi cũng là quả dưa chuột ngon.
Không nên chọn quả quá to. Những quả nhỏ thường sẽ ngọt và ít bị đắng hơn
Cach don gian nhat de chon duoc dua chuot sach, khong bi dang
Ảnh minh họa. 
Những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) thường là dưa già, nhiều nước nhưng lại nhiều hạt, ăn không ngon. Do đó, chị em không nên chọn những quả như vậy.
Dưa chuột có thể có lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ, có tác dụng giữ nước, giúp quả tươi ngon, không bị héo. Bạn nên chọn những quả có lớp phấn bảo vệ như vậy vì đây là dưa non, ít hạt. Nên chọn những quả có cuống, đấy có núm hoa vì chúng còn tươi ngon, ăn sẽ giòn và ngọt.
Để rửa sạch lớp phấn bám bên người vỏ, bạn chỉ cần dùng nước sạch pha với chút giấm hoặc chanh. Nước ấm cũng có thể làm sạch lớp phấn này hiệu quả.
Để bảo quản dưa, khi mua về, bạn nên cho vào túi nilon buộc chặt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bảo quản dưa được trong khoảng 10 ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)