Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, dịp Tết Canh Tý 2020, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi. Ảnh: Infonet.Tuy nhiên, giá thành của chiếc bánh chưng nhân cá hồi lên tới 580.000 đồng/cặp. Ảnh: VTC.Sở dĩ giá của bánh chưng nhân cá hồi đắt như vậy là bởi nguyên liệu làm ra chiếc bánh không hề rẻ. Ảnh: Infonet.Để khử mùi tanh của cá, cơ sở này lấy trà xanh ướp với gạo đồng thời tạo thêm sự độc lạ cho bánh. Ảnh: VTC.Bánh chưng nhân cá hồi vẫn được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong. Ảnh: VTC.Người làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống bởi mùi tanh của cá. Ảnh: VTCBánh luộc trong 12 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng 800 gram. Ảnh: Infonet.Thời gian sử dụng bánh kể từ khi đưa ra thị trường trong khoảng 15 ngày.Ảnh: Infonet.Theo tiết lộ, trước Tết Nguyên đán khoảng 2 tuần, cơ sở này đã bán được hơn 1.000 chiếc bánh chưng cá hồi. Ảnh: VTC.Video:Làng gói bánh chưng. Nguồn: Vietnamnet.
Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, dịp Tết Canh Tý 2020, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi. Ảnh: Infonet.
Tuy nhiên, giá thành của chiếc bánh chưng nhân cá hồi lên tới 580.000 đồng/cặp. Ảnh: VTC.
Sở dĩ giá của bánh chưng nhân cá hồi đắt như vậy là bởi nguyên liệu làm ra chiếc bánh không hề rẻ. Ảnh: Infonet.
Để khử mùi tanh của cá, cơ sở này lấy trà xanh ướp với gạo đồng thời tạo thêm sự độc lạ cho bánh. Ảnh: VTC.
Bánh chưng nhân cá hồi vẫn được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong. Ảnh: VTC.
Người làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống bởi mùi tanh của cá. Ảnh: VTC
Bánh luộc trong 12 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng 800 gram. Ảnh: Infonet.
Thời gian sử dụng bánh kể từ khi đưa ra thị trường trong khoảng 15 ngày.Ảnh: Infonet.
Theo tiết lộ, trước Tết Nguyên đán khoảng 2 tuần, cơ sở này đã bán được hơn 1.000 chiếc bánh chưng cá hồi. Ảnh: VTC.
Video:Làng gói bánh chưng. Nguồn: Vietnamnet.