Bản thân luôn cảm thấy lo lắng có thể do 8 thứ này trong nhà

Chọn sai màu tường, đèn ngủ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, bất an.

Không chú ý đến nhiệt độ

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha

Để tránh cảm thấy lo lắng, bất an bạn nên chỉnh nhiệt độ phòng ở mức 25 độ C.

Thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta nhưng nhiệt độ thích hợp trong nhà cũng quan trọng không kém đối với trạng thái tinh thần. Khi trời quá lạnh hoặc quá nóng, chúng ta có thể cảm thấy mất tinh thần, căng thẳng, thậm chí hung hăng. Nhiệt độ phòng lý tưởng là 25 độ C.

Ảnh kỷ niệm ở một nơi

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha-Hinh-2

Tạo một vị trí riêng biệt cho tất cả ảnh của gia đình hoặc bạn bè có thể không phải là một ý tưởng hay vì sự lộn xộn về hình ảnh này sẽ kích thích não bộ. Thư viện ảnh có thể làm rối loạn sự tập trung, khiến bạn khó thư giãn thậm chí dẫn đến căng thẳng. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên đặt ảnh vào các khung riêng biệt và đặt chúng ở các vị trí khác nhau xung quanh nhà.

Chọn sai màu tường

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha-Hinh-3

Có một mối liên hệ giữa màu xanh lá cây và tư duy sáng tạo nâng cao, vì vậy màu này có thể là một lựa chọn tốt cho văn phòng gia đình và studio. Màu đỏ có thể mang lại năng lượng cho bạn, màu tím có liên quan đến sự tinh tế. Tuy nhiên, những màu như vàng hoặc tím có thể gây lo lắng và cảm giác tiêu cực. Ngoài ra, quá nhiều màu trắng trong phòng có thể góp phần gây ra cảm giác khó chịu.

Sử dụng sai đèn cho phòng ngủ

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha-Hinh-4

Đèn LED không nên được lắp đặt trong phòng ngủ vì chúng tỏa ra một lượng ánh sáng xanh đáng kể. Điều này có thể làm rối loạn giấc ngủ của bạn và khiến bạn bồn chồn vào ban đêm, có liên quan đến việc gia tăng lo lắng và nhiều vấn đề về tâm lý, thể chất.

Soi gương quá lâu

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha-Hinh-5

Các nhà nghiên cứu đã mời những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn chuyển hóa cơ thể tham gia vào một thí nghiệm và trải nghiệm tác động của việc nhìn chằm chằm vào gương. Họ phát hiện ra nhóm được quan sát bắt đầu có dấu hiệu căng thẳng sau khi soi gương quá lâu.

Thư giãn bằng cách xem tivi

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha-Hinh-6

Xem tivi có vẻ là một hoạt động thư giãn buổi tối đối với nhiều người, tuy nhiên, nó có thể liên quan đến sự lo lắng theo nhiều cách. Ví dụ: một số chương trình như tin tức, phim kinh dị hoặc phim tài liệu hình sự có thể gây lo lắng. Hơn nữa, việc ngồi một tư thế trong thời gian dài khiến cơ thể không được hoạt động có thể dẫn đến căng thẳng và mệt mỏi. Nếu muốn bình tĩnh lại sau giờ làm việc, bạn có thể tắm thư giãn với muối hoặc tập yoga nhẹ.

Ngủ cùng thú cưng

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha-Hinh-7

Nhiều người trong chúng ta không thể cưỡng lại việc để thú cưng lên giường với mình. Lông thú cưng không chỉ dẫn đến dị ứng mà chúng còn có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn một cách nghiêm trọng.

Nghỉ ngơi không đủ có liên quan đến việc gia tăng sự cáu kỉnh, tăng mức độ căng thẳng và nhiều hậu quả tiêu cực khác đối với sức khỏe. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên tìm một chiếc giường riêng cho thú cưng.

Thức dậy khi có âm thanh báo thức

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha-Hinh-8

Một tiếng ồn đột ngột đánh thức bạn vào buổi sáng có thể kích hoạt cơ thể sản sinh ra lượng adrenaline cao. Nếu điều này diễn ra hàng ngày trong thời gian dài có thể dẫn đến lo lắng.

Thức dậy bằng ánh sáng là cách lành mạnh nhất. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thay thế báo thức bằng một báo thức im lặng, mô phỏng ánh sáng ban ngày và dần dần đánh thức bạn mà không làm cơ thể căng thẳng.

Đặt một cái cân trong phòng tắm

Ban than luon cam thay lo lang co the do 8 thu nay trong nha-Hinh-9

Có một thuật ngữ đặc biệt cho nỗi sợ hãi về quy mô phòng tắm của bạn: chứng sợ trọng lượng. Khi bạn nhìn thấy nó hàng ngày, bạn thậm chí có thể phát triển chứng nghiện cân, liên tục muốn cân. Về sau, thói quen này có thể biến thành cảm giác căng thẳng khó chịu.

Để bình tĩnh hơn, bạn có thể giấu cân và đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng chúng 1 lần/tuần hoặc 1 lần/tháng để kiểm tra cân nặng của mình.

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)