Dịp Valentine 2019 vừa qua, một đơn vị cung cấp hoa quả nhập khẩu giới thiệu món dâu tây Kotoka, xuất xứ từ Nhật Bản với giá 500.000 đồng/quả. Ảnh: Vnexpress.Đây là loại dâu tây đắt giá nhất thế giới, từng được bán vào các mùa Valentine tại Hong Kong, Trung Quốc với giá 22 USD mỗi hộp một quả. Ảnh: Getty Images.Dâu tây Kotoka được trồng ở Nara, gần Osaka (Nhật Bản). Ảnh: Time Magazine.Kotoka nổi tiếng với vị thơm ngọt đậm đà và mọng nước. Ảnh: Fine Dining Lovers.Dâu tây Kotoka có lượng đường trung bình khoảng 12-13 độ, ngọt hơn so với các loại dâu thông thường. Ảnh: OD.Giống dâu tây đắt nhất thế giới được trồng lần đầu tiên vào năm 1989. Ảnh: Narajikan.Tất cả được trồng hoàn toàn trong nhà kính để đảm bảo độ an toàn. Ảnh: Narajikan.Khi thưởng thức, dâu tây Kotoka Nhật Bản có một chút vị chua dịu, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là vị ngọt đậm đà. Ảnh: FB Junjiro Kureha.Kotoka được thu hoạch trong khoảng thời gian từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 5. Ảnh: FB 門前市場.Tuy nhiên, dâu tây Kotoka ngon nhất là khoảng tháng 1- tháng 2 hàng năm. Ảnh: FB Monzen Marche.Bởi đó là lúc trái dâu tây hấp thụ đủ cả khí lạnh ban đêm và ánh nắng ấm áp ban ngày, kết tinh hội tụ tạo nên vị thơm ngọt đặc trưng. Ảnh: FB Junko Tanida.Dâu tây Kotoka tuy đắt đỏ nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn. Nó còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Ảnh: FB Kazuya Ikegami.
Video: Vườn dâu tây gây sốt ở Đà Lạt. Nguồn: Youtube.
Dịp Valentine 2019 vừa qua, một đơn vị cung cấp hoa quả nhập khẩu giới thiệu món dâu tây Kotoka, xuất xứ từ Nhật Bản với giá 500.000 đồng/quả. Ảnh: Vnexpress.
Đây là loại dâu tây đắt giá nhất thế giới, từng được bán vào các mùa Valentine tại Hong Kong, Trung Quốc với giá 22 USD mỗi hộp một quả. Ảnh: Getty Images.
Dâu tây Kotoka được trồng ở Nara, gần Osaka (Nhật Bản). Ảnh: Time Magazine.
Kotoka nổi tiếng với vị thơm ngọt đậm đà và mọng nước. Ảnh: Fine Dining Lovers.
Dâu tây Kotoka có lượng đường trung bình khoảng 12-13 độ, ngọt hơn so với các loại dâu thông thường. Ảnh: OD.
Giống dâu tây đắt nhất thế giới được trồng lần đầu tiên vào năm 1989. Ảnh: Narajikan.
Tất cả được trồng hoàn toàn trong nhà kính để đảm bảo độ an toàn. Ảnh: Narajikan.
Khi thưởng thức, dâu tây Kotoka Nhật Bản có một chút vị chua dịu, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là vị ngọt đậm đà. Ảnh: FB Junjiro Kureha.
Kotoka được thu hoạch trong khoảng thời gian từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 5. Ảnh: FB 門前市場.
Tuy nhiên,
dâu tây Kotoka ngon nhất là khoảng tháng 1- tháng 2 hàng năm.
Ảnh: FB Monzen Marche.
Bởi đó là lúc trái dâu tây hấp thụ đủ cả khí lạnh ban đêm và ánh nắng ấm áp ban ngày, kết tinh hội tụ tạo nên vị thơm ngọt đặc trưng. Ảnh: FB Junko Tanida.
Dâu tây Kotoka tuy đắt đỏ nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn. Nó còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Ảnh: FB Kazuya Ikegami.
Video: Vườn dâu tây gây sốt ở Đà Lạt. Nguồn: Youtube.