Trong khi hồng giòn trong nước có giá khá rẻ từ 30.000 - 50.000 đồng/kg thì hồng giòn nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam có giá từ 350.000 - 600.000 đồng/kg. Ảnh: VinFruits.Thậm chí, có tiểu thương xách tay về bán hồng giòn Nhật với giá lên tới gần 800.000 đồng/kg. Ảnh: FB Ha Giang Nguyen.Theo người bán, hồng Nhật Bản về Việt Nam có giá đắt như vậy vì hàng được vận chuyển bằng đường hàng không, đóng hộp cẩn thận. Ảnh: FB Nhung Nguyen.Phần lớn hồng giòn nhập khẩu từ Nhật Bản là hồng không hạt và có tên gọi là hồng Fuyu được trồng tại các trang trại ở đất nước mặt trời mọc với quy trình chăm sóc tỉ mỉ. Ảnh: Vietq.Hồng giòn Nhật Bản có hình dáng tương tự hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) nhưng khi chín, vỏ hồng ngả sang màu vàng đỏ giống như mặt trời. Ảnh: FB Nhung Nguyen.Nếu như hồng giòn ở Việt Nam hái xuống rồi ủ cho chín thì hồng giòn Nhật Bản phần lớn thu hoạch khi chín cây. Do đó, lượng hồng Nhật xách tay về Việt Nam không nhiều. Ảnh: FB Nhung Nguyen.Một kg hồng giòn được chừng 3 – 4 quả, tính ra mỗi quả giá từ 100.000 - 200.000 đồng, đắt gấp nhiều lần so với hồng giòn trong nước. Ảnh: Biofeed.Ngoài hồng Nhật Bản, hồng giòn New Zealand được nhập về Việt Nam khá nhiều và bán ở hệ thống các cửa hàng hoa quả nhập khẩu. Ảnh: Vitaminhouse.Hồng New Zealand có từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 6, trái vụ với hồng giòn Việt Nam nên khá được ưa chuộng. Giá của các loại hồng giòn này dao động từ 200.000 -500.000 đồng/kg. Ảnh: VinFruits.Hồng giòn New Zealand màu vàng sẫm, trọng lượng từ 200-400g/ trái, không hạt, ăn giòn, vị ngọt đậm thanh mát, có hương vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: Chuyenwebsite.Ngoài ra còn có hồng giòn Mỹ với giá dao động từ 400.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: VinFruits.Hồng giòn Mỹ quả to, dẹt, vị ngọt đậm và giòn tan. Ảnh: VinFruits.Video: Mùa hồng Nhật bản. Nguồn: Youtube.
Trong khi hồng giòn trong nước có giá khá rẻ từ 30.000 - 50.000 đồng/kg thì hồng giòn nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam có giá từ 350.000 - 600.000 đồng/kg. Ảnh: VinFruits.
Thậm chí, có tiểu thương xách tay về bán hồng giòn Nhật với giá lên tới gần 800.000 đồng/kg. Ảnh: FB Ha Giang Nguyen.
Theo người bán, hồng Nhật Bản về Việt Nam có giá đắt như vậy vì hàng được vận chuyển bằng đường hàng không, đóng hộp cẩn thận. Ảnh: FB Nhung Nguyen.
Phần lớn hồng giòn nhập khẩu từ Nhật Bản là hồng không hạt và có tên gọi là hồng Fuyu được trồng tại các trang trại ở đất nước mặt trời mọc với quy trình chăm sóc tỉ mỉ. Ảnh: Vietq.
Hồng giòn Nhật Bản có hình dáng tương tự hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) nhưng khi chín, vỏ hồng ngả sang màu vàng đỏ giống như mặt trời. Ảnh: FB Nhung Nguyen.
Nếu như hồng giòn ở Việt Nam hái xuống rồi ủ cho chín thì hồng giòn Nhật Bản phần lớn thu hoạch khi chín cây. Do đó, lượng hồng Nhật xách tay về Việt Nam không nhiều. Ảnh: FB Nhung Nguyen.
Một kg hồng giòn được chừng 3 – 4 quả, tính ra mỗi quả giá từ 100.000 - 200.000 đồng, đắt gấp nhiều lần so với hồng giòn trong nước. Ảnh: Biofeed.
Ngoài hồng Nhật Bản, hồng giòn New Zealand được nhập về Việt Nam khá nhiều và bán ở hệ thống các cửa hàng hoa quả nhập khẩu. Ảnh: Vitaminhouse.
Hồng New Zealand có từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 6, trái vụ với hồng giòn Việt Nam nên khá được ưa chuộng. Giá của các loại hồng giòn này dao động từ 200.000 -500.000 đồng/kg. Ảnh: VinFruits.
Hồng giòn New Zealand màu vàng sẫm, trọng lượng từ 200-400g/ trái, không hạt, ăn giòn, vị ngọt đậm thanh mát, có hương vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: Chuyenwebsite.
Ngoài ra còn có hồng giòn Mỹ với giá dao động từ 400.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: VinFruits.
Hồng giòn Mỹ quả to, dẹt, vị ngọt đậm và giòn tan. Ảnh: VinFruits.
Video: Mùa hồng Nhật bản. Nguồn: Youtube.