152 khách Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan: “Soi” hồ sơ công ty du lịch

Công ty du lịch ETholiday có liên quan đến vụ 152 du khách Việt nghi bỏ trốn tại Cao Hùng là một trong những đơn vị lữ hành hàng đầu tại Đài Loan. Công ty này được thành lập từ tháng 11/2004.

Liên quan đến vụ 152 du khách Việt nghi bỏ trốn tại Cao Hùng (Đài Loan) xảy ra hôm 25/12, Zing cho biết, công ty du lịch ETholiday là hãng lữ hành Đài Loan chịu trách nhiệm về các đoàn khách Việt Nam có người nghi bỏ trốn.
ETholiday là công ty du lịch được thành lập tháng 11/2004. Hơn 10 năm phát triển, đến nay ETholiday hoạt động với nhiều công ty con như Mingsheng Express, Yida Express, Đại lý du lịch Đông Airlines, Đại lý du lịch Haoquan và các công ty liên quan khác.
152 khach Viet nghi bo tron o Dai Loan:
Website công ty ETholiday. Ảnh chụp màn hình.
Với hàng trăm nghìn du khách mỗi năm, công ty ETholiday trở thành một trong những đơn vị lữ hàng hàng đầu ở Đài Loan.
Tại Việt Nam, công ty đối tác của ETHoliday là International Holidays Trading Travel Co.
ETholiday khẳng định hãng lữ hành Việt Nam mà họ hợp tác là công ty "hợp pháp" và nằm trong chương trình Quan Hồng được Cục Du lịch Đài Loan chỉ định. Ngoài ra, ETholiday và hãng lữ hành Việt Nam International Holidays Trading Travel Co chỉ mới bắt đầu hợp tác gần đây và chưa từng xảy ra việc "bỏ trốn" như thế này.
Trong khi đó, chiều 26/12, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng đã cung cấp những thông tin mới liên quan tới vụ 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn khi du lịch Đài Loan.
Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế có tên tiếng Anh là International Holidays Trading Travel (địa chỉ: 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM, số GPKD lữ hành: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018, người đại diện theo pháp luật: Ông Phan Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty) là đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách.
Ông Phan Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế báo cáo rằng, công ty nhận các đoàn khách này từ đối tác Đài Loan để hỗ trợ làm visa nhập cảnh Đài Loan, theo chế độ visa du lịch khách đoàn qua các doanh nghiệp lữ hành quốc tế Việt Nam, được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn.
Hiện nay, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cụ thể là Thanh tra Bộ và Tổng cục Du lịch đang tiếp tục làm việc với phía Đài Loan và các cơ quan liên quan để xác minh các vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, theo Taiwan News, cơ quan quản lý du lịch Đài Loan ngày 25/12 xác nhận 152 trên tổng số 153 người trong một đoàn du lịch từ Việt Nam tới thành phố Cao Hùng đã biến mất.
152 khach Viet nghi bo tron o Dai Loan:
Sau khi 152 du khách Việt bỏ trốn, Đài Loan hủy visa du lịch của 5 đoàn khách Việt khác. Ảnh: VTC News 
Đoàn du lịch chia thành bốn nhóm lần lượt hạ cánh xuống thành phố Cao Hùng từ ngày 21 đến 23/12. Tuy nhiên, Cty quản lý đoàn du lịch này ngày 25/12 thông báo tới nhà chức trách Đài Loan cho biết không thể xác định vị trí của nhóm du khách.
Hiện tại, Đài Loan đang lập đội tìm kiếm đoàn khách Việt Nam bỏ trốn.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)