Cây rau ngổ có tên khoa học là Limmophila chinensis và còn có tên gọi khác là rau om, ngò om, ngổ hương, ngổ thơm, ngổ điếc, thạch long vĩ. (Nguồn Tutrongrautainha)Rau ngổ rất dễ trồng, đặc biệt sinh trưởng và phát triển nhanh ở những vùng đất ẩm ướt. Ở nước ta, loại cây này mọc phổ biến ở khắp mọi nơi, trong các ao hồ, đầm lầy, bờ ruộng... (Nguồn Trithucvn)Trên thế giới, cây rau ngổ còn mọc ở Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc. (Nguồn Meochuayeusinhly)Cây rau ngổ có vị đắng, mùi thơm và tính mát. (Nguồn Benhsoithan)Rau ngổ thuộc cây thân thảo, thân xốp và có nhiều lông. Rau ngổ có hai loại là: ngổ hai là và ngổ ba lá. (Nguồn 24h)Rau ngổ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, trong đó có vitamin B, vitamin C, caroten, tinh dầu, các chất kháng viêm và kháng khuẩn. (Nguồn Googleusercontent)Ngoài là loại rau thơm dùng trong chế biến món ăn, rau ngổ còn có tác dụng chữa bệnh như trị bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, sỏi thận, ho, sổ mũi, ăn không tiêu,...(Nguồn Thanhnien)Khi dùng rau ngổ cần lưu ý phải rửa thật sạch vì cây hay mọc ở nơi ẩm ướt, dễ bị nhiễm khuẩn nên có thể gây ngộ độc nếu rửa không kỹ. (Nguồn Ninhkieuhotel)
Cây rau ngổ có tên khoa học là Limmophila chinensis và còn có tên gọi khác là rau om, ngò om, ngổ hương, ngổ thơm, ngổ điếc, thạch long vĩ. (Nguồn Tutrongrautainha)
Rau ngổ rất dễ trồng, đặc biệt sinh trưởng và phát triển nhanh ở những vùng đất ẩm ướt. Ở nước ta, loại cây này mọc phổ biến ở khắp mọi nơi, trong các ao hồ, đầm lầy, bờ ruộng... (Nguồn Trithucvn)
Trên thế giới, cây rau ngổ còn mọc ở Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc. (Nguồn Meochuayeusinhly)
Cây rau ngổ có vị đắng, mùi thơm và tính mát. (Nguồn Benhsoithan)
Rau ngổ thuộc cây thân thảo, thân xốp và có nhiều lông. Rau ngổ có hai loại là: ngổ hai là và ngổ ba lá. (Nguồn 24h)
Rau ngổ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, trong đó có vitamin B, vitamin C, caroten, tinh dầu, các chất kháng viêm và kháng khuẩn. (Nguồn Googleusercontent)
Ngoài là loại rau thơm dùng trong chế biến món ăn, rau ngổ còn có tác dụng chữa bệnh như trị bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, sỏi thận, ho, sổ mũi, ăn không tiêu,...(Nguồn Thanhnien)
Khi dùng rau ngổ cần lưu ý phải rửa thật sạch vì cây hay mọc ở nơi ẩm ướt, dễ bị nhiễm khuẩn nên có thể gây ngộ độc nếu rửa không kỹ. (Nguồn Ninhkieuhotel)