“Nhân sâm của biển”, những con nhum có gai nhọn bao phủ đầy mình, sống thành đàn ở biển. Các vùng biển có nhiều nhum ở nước ta là Phú Quốc, hòn Tre, hòn Lại Sơn, hòn Ngang, hòn Mấu. (Nguồn Dulichnganha)Đàn nhum thường tụ tập ở những nơi có nhiều rạn san hô, đá ngầm và hang hốc. Thức ăn của chúng là rong rêu và cỏ biển, đặc biệt là cỏ lá hẹ. (Nguồn Amthuc365) Con nhum biển di chuyển chậm. Khối lượng thịt rất ít so với tổng thể khối vỏ của chúng. (Nguồn Amthuc365)Bắt được con nhum khá dễ nhưng phải hết sức cẩn thận vì nếu bị gai của nó đâm vào da thịt sẽ nhức nhối, tuy nhiên không gây nguy hiểm đến sức khỏe. (Nguồn Cungmua)Con nhum có nhiều loại: nhum sọ màu trắng hoặc vàng cam, nhum bàn gai nhọn, dài như chông; nhum đen thịt nhiều và béo. (Nguồn Daolyson)Nhum có nhiều cách chế biến, có thể xào, nấu cháo, nướng mỡ hành hoặc tái chanh đều ngon. (Nguồn Du-lich)Thịt nhum rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất đạm, chất béo, acid béo omega-3, carbohydrates, sodium nên thịt nhum còn là bài thuốc tăng cường sức khỏe. (Nguồn Vforum)Theo nghiên cứu của y học, con nhum không những là món ăn tăng cường canxi mà còn có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lực cho đàn ông rất tốt. (Nguồn Landtourcondao)Mặc dù con nhum bổ dưỡng nhưng do giàu đạm nên người đang bị đau khớp do gút, người đang cần giảm cân, người hay bị dị ứng hải sản nên hạn chế ăn món này. (Nguồn Dasavina)
“Nhân sâm của biển”, những con nhum có gai nhọn bao phủ đầy mình, sống thành đàn ở biển. Các vùng biển có nhiều nhum ở nước ta là Phú Quốc, hòn Tre, hòn Lại Sơn, hòn Ngang, hòn Mấu. (Nguồn Dulichnganha)
Đàn nhum thường tụ tập ở những nơi có nhiều rạn san hô, đá ngầm và hang hốc. Thức ăn của chúng là rong rêu và cỏ biển, đặc biệt là cỏ lá hẹ. (Nguồn Amthuc365)
Con nhum biển di chuyển chậm. Khối lượng thịt rất ít so với tổng thể khối vỏ của chúng. (Nguồn Amthuc365)
Bắt được con nhum khá dễ nhưng phải hết sức cẩn thận vì nếu bị gai của nó đâm vào da thịt sẽ nhức nhối, tuy nhiên không gây nguy hiểm đến sức khỏe. (Nguồn Cungmua)
Con nhum có nhiều loại: nhum sọ màu trắng hoặc vàng cam, nhum bàn gai nhọn, dài như chông; nhum đen thịt nhiều và béo. (Nguồn Daolyson)
Nhum có nhiều cách chế biến, có thể xào, nấu cháo, nướng mỡ hành hoặc tái chanh đều ngon. (Nguồn Du-lich)
Thịt nhum rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất đạm, chất béo, acid béo omega-3, carbohydrates, sodium nên thịt nhum còn là bài thuốc tăng cường sức khỏe. (Nguồn Vforum)
Theo nghiên cứu của y học, con nhum không những là món ăn tăng cường canxi mà còn có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lực cho đàn ông rất tốt. (Nguồn Landtourcondao)
Mặc dù con nhum bổ dưỡng nhưng do giàu đạm nên người đang bị đau khớp do gút, người đang cần giảm cân, người hay bị dị ứng hải sản nên hạn chế ăn món này. (Nguồn Dasavina)