Quả mây Thái là loại quả hình xoan nhọn hai đầu, ngoài vỏ có vảy nâu đỏ. Cây mây Thái mọc hoang trong rừng, một chùm khoảng 14 trái, lớn nhỏ xen kẽ nhau. (Nguồn Zing)Cây mây Thái được cho có xuất xứ từ Thái Lan. Hiện nay loại cây này được trồng nhiều ở khu vực Cam Ranh, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hà Tiên... của nước ta. (Nguồn Kul)Khi bóc lớp vỏ sần sùi bên ngoài của quả mây Thái sẽ lộ ra hai múi mây màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, có vị ngọt thơm, hăng hăng xen một chút chua nhẹ. (Nguồn Vatgia)Mây Thái là loại quả giàu protein, chất xơ, vitamin B6, B1, vitamin C, photpho, sắt, carotene, carbohydrate, canxi. (Nguồn Tintaynguyen)Quả mây Thái có thể được ăn như trái cây thông thường, hoặc có thể trộn chung cùng các loại quả khác để làm nên món hoa quả dầm lạ miệng hay bánh bông lan vị mây Thái. (Nguồn Langvietonline)Quả mây Thái giúp thanh nhiệt, giải độc và đặc biệt là bổ sung nước rất tốt. Bên cạnh đó, nhờ có hàm lượng chất beta-carotene nhiều hơn cả xoài, dưa hấu và cà rốt mà loại quả này còn được sử dụng trong việc điều trị một số bệnh về mắt. (Nguồn 2day)Quả mây Thái chỉ bảo quản được vài ngày và khi bạn mua về nên bỏ luôn vào trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn có thể ăn không hoặc chấm cùng muối ớt để vị thêm đậm đà. (Nguồn 24h)
Quả mây Thái là loại quả hình xoan nhọn hai đầu, ngoài vỏ có vảy nâu đỏ. Cây mây Thái mọc hoang trong rừng, một chùm khoảng 14 trái, lớn nhỏ xen kẽ nhau. (Nguồn Zing)
Cây mây Thái được cho có xuất xứ từ Thái Lan. Hiện nay loại cây này được trồng nhiều ở khu vực Cam Ranh, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hà Tiên... của nước ta. (Nguồn Kul)
Khi bóc lớp vỏ sần sùi bên ngoài của quả mây Thái sẽ lộ ra hai múi mây màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, có vị ngọt thơm, hăng hăng xen một chút chua nhẹ. (Nguồn Vatgia)
Mây Thái là loại quả giàu protein, chất xơ, vitamin B6, B1, vitamin C, photpho, sắt, carotene, carbohydrate, canxi. (Nguồn Tintaynguyen)
Quả mây Thái có thể được ăn như trái cây thông thường, hoặc có thể trộn chung cùng các loại quả khác để làm nên món hoa quả dầm lạ miệng hay bánh bông lan vị mây Thái. (Nguồn Langvietonline)
Quả mây Thái giúp thanh nhiệt, giải độc và đặc biệt là bổ sung nước rất tốt. Bên cạnh đó, nhờ có hàm lượng chất beta-carotene nhiều hơn cả xoài, dưa hấu và cà rốt mà loại quả này còn được sử dụng trong việc điều trị một số bệnh về mắt. (Nguồn 2day)
Quả mây Thái chỉ bảo quản được vài ngày và khi bạn mua về nên bỏ luôn vào trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn có thể ăn không hoặc chấm cùng muối ớt để vị thêm đậm đà. (Nguồn 24h)