Hạt hạnh nhân là một loại hạt có lớp vỏ sần sùi, màu nâu khi ăn có vị thơm, vị béo. Nữ hoàng của các loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như magie, vitamin E, chất xơ,...(Nguồn Quadinhduong)Theo y học cổ truyền Ấn Độ, hạnh nhân giúp nâng cao khả năng trí tuệ và tăng tuổi thọ. (Nguồn Chinhgoc)Hạt hạnh nhân còn có nhiều lợi ích như giúp ngăn ngừa bệnh tim và cơn đau tim, hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh, duy trì sức khỏe da, kiểm soát nồng độ đường huyết và ngăn chặn đái tháo đường,...(Nguồn Hatoccho)Tuy nhiên, ăn quá nhiều hạt hạnh nhân sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn mà không phải ai cũng biết như tăng cân, làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc, gây táo bón. (Nguồn Vuabanle)Mỗi người ăn khoảng 25 đến 35 hạt hạnh nhân mỗi ngày là vừa đủ. Liều lượng này vừa đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, lại không khiến chúng ta có cảm giác bị chán. (Nguồn Macherie)Hạt hạnh nhân được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: ăn trực tiếp như một món ăn vặt lành mạnh; là thành phần cơ bản trong bơ hạnh nhân, sữa hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân. Thậm chí, nó còn có mặt trong nhiều loại kem thoa cơ thể và nước hoa. (Nguồn Vuahat)Ăn hạt hạnh nhân đã qua ngâm tốt cho sức khỏe hơn là loại hạt tự nhiên sấy khô vì lớp vỏ nâu bên ngoài của hạnh nhân có chứa tannin acid - một chất ức chế dinh dưỡng. (Nguồn Globalbuzzlive)California được biết đến là nơi trồng hạnh nhân nhiều nhất thế giới, chiếm khoảng 80% sản lượng toàn cầu. (Nguồn Thegioihat)
Hạt hạnh nhân là một loại hạt có lớp vỏ sần sùi, màu nâu khi ăn có vị thơm, vị béo. Nữ hoàng của các loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như magie, vitamin E, chất xơ,...(Nguồn Quadinhduong)
Theo y học cổ truyền Ấn Độ, hạnh nhân giúp nâng cao khả năng trí tuệ và tăng tuổi thọ. (Nguồn Chinhgoc)
Hạt hạnh nhân còn có nhiều lợi ích như giúp ngăn ngừa bệnh tim và cơn đau tim, hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh, duy trì sức khỏe da, kiểm soát nồng độ đường huyết và ngăn chặn đái tháo đường,...(Nguồn Hatoccho)
Tuy nhiên, ăn quá nhiều hạt hạnh nhân sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn mà không phải ai cũng biết như tăng cân, làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc, gây táo bón. (Nguồn Vuabanle)
Mỗi người ăn khoảng 25 đến 35 hạt hạnh nhân mỗi ngày là vừa đủ. Liều lượng này vừa đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, lại không khiến chúng ta có cảm giác bị chán. (Nguồn Macherie)
Hạt hạnh nhân được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: ăn trực tiếp như một món ăn vặt lành mạnh; là thành phần cơ bản trong bơ hạnh nhân, sữa hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân. Thậm chí, nó còn có mặt trong nhiều loại kem thoa cơ thể và nước hoa. (Nguồn Vuahat)
Ăn hạt hạnh nhân đã qua ngâm tốt cho sức khỏe hơn là loại hạt tự nhiên sấy khô vì lớp vỏ nâu bên ngoài của hạnh nhân có chứa tannin acid - một chất ức chế dinh dưỡng. (Nguồn Globalbuzzlive)
California được biết đến là nơi trồng hạnh nhân nhiều nhất thế giới, chiếm khoảng 80% sản lượng toàn cầu. (Nguồn Thegioihat)