Quả thanh mai còn được biết đến với tên gọi quả dâu rượu. Ở nước ta, loại quả này mọc tự nhiên ở nhiều địa phương như Lâm Đồng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ninh, Lào Cai,... (Nguồn Cleverfood)Quả thanh mai tròn, nhỏ như quả mận, có màu đỏ thẫm và nhiều múi nhỏ li ti ngoài bề mặt quả giống như quả dâu ta. Mùa quả chín từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. (Nguồn Cleverfood)Thanh mai là cây có sức sống mạnh, không cần phải chăm bón hay kích thích mà vẫn có thể cho quả sai trĩu cành. (Nguồn Toinayangi)Ở Việt Nam, quả thanh mai thường được dùng để ăn hoặc ngâm thành nước uống giải nhiệt cho mùa hè. Còn ở Ấn Độ, Nhật Bản, cây thanh mai được dùng để làm nguyên liệu tanin, nhuộm màu vàng cho ruốc cá. (Nguồn Toinayangi)Người Trung Quốc dùng thanh mai để chữa ho, đau dạ dày, tiêu chảy, lỵ. Hạt thanh mai thì được dùng chữa mồ hôi chân. (Nguồn Toinayangi)Quả thanh mai tốt cho máu và não, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho mắt và da. bên cạnh đó, loại quả này chứa nhiều vitamin C nên chống lão hóa rất tốt. (Nguồn Famifood)Quả thanh mai ngon phải vừa to, tím sậm, nắm tròn lẳn trong lòng bàn tay. (Nguồn Famifood)
Quả thanh mai còn được biết đến với tên gọi quả dâu rượu. Ở nước ta, loại quả này mọc tự nhiên ở nhiều địa phương như Lâm Đồng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ninh, Lào Cai,... (Nguồn Cleverfood)
Quả thanh mai tròn, nhỏ như quả mận, có màu đỏ thẫm và nhiều múi nhỏ li ti ngoài bề mặt quả giống như quả dâu ta. Mùa quả chín từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. (Nguồn Cleverfood)
Thanh mai là cây có sức sống mạnh, không cần phải chăm bón hay kích thích mà vẫn có thể cho quả sai trĩu cành. (Nguồn Toinayangi)
Ở Việt Nam, quả thanh mai thường được dùng để ăn hoặc ngâm thành nước uống giải nhiệt cho mùa hè. Còn ở Ấn Độ, Nhật Bản, cây thanh mai được dùng để làm nguyên liệu tanin, nhuộm màu vàng cho ruốc cá. (Nguồn Toinayangi)
Người Trung Quốc dùng thanh mai để chữa ho, đau dạ dày, tiêu chảy, lỵ. Hạt thanh mai thì được dùng chữa mồ hôi chân. (Nguồn Toinayangi)
Quả thanh mai tốt cho máu và não, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho mắt và da. bên cạnh đó, loại quả này chứa nhiều vitamin C nên chống lão hóa rất tốt. (Nguồn Famifood)
Quả thanh mai ngon phải vừa to, tím sậm, nắm tròn lẳn trong lòng bàn tay. (Nguồn Famifood)