Từ lâu, võ sĩ Sumo đã trở thành một biểu tượng văn hóa ở Nhật Bản, thế nhưng ít ai biết rằng để trở thành một võ sĩ Sumo thực thụ, các võ sĩ đã phải tập luyện khổ cực không ngừng nghỉ. Loạt ảnh ghi lại cuộc sống của những võ sĩ Sumo tinh nhuệ tại thành phố Nagoya, Nhật Bản đã phần nào tiết lộ những bí mật trong thế giới của võ sĩ Sumo mà nhiều người tò mò. (Nguồn Sina)Đầu tiên, để trở thành võ sĩ Sumo chuyên nghiệp, các võ sĩ phải đảm bảo được cân nặng của mình. Họ phải ăn rất nhiều, sao cho mỗi ngày nạp đủ 8000 calo. Bữa ăn đầu tiên bắt đầu sau 10h30 phút sáng, sau buổi tập 3 đầu tiên trong ngày. (Nguồn Sina)Bữa trưa sẽ được chuẩn bị bởi các tiền bối. Các món ăn chính trong bữa ăn gồm có đùi lợn, cá trích rán giòn, gạo và "chanko nabe", món lẩu nóng đặc trưng dành cho các võ sĩ Sumo. Toàn bộ đồ ăn được chuẩn bị là để giúp các võ sĩ tăng cân nhanh chóng. (Nguồn Sina)Ngoài tuân thủ chế độ ăn khối lượng lớn một cách đầy đủ, các võ sĩ Sumo còn chịu huấn luyện rất nặng và nghiêm ngặt. (Nguồn Sina)Kỷ luật thép được các võ sĩ Sumo tuân theo không một lời oán than. Từ ăn, ngủ, nghỉ ngơi, tất cả đều được sắp lịch sẵn. (Nguồn Sina)Sau bữa trưa, các võ sĩ Sumo sẽ ngủ khoảng vài giờ. Trong khi ngủ, họ sử dụng máy thở oxy để đảm bảo giấc ngủ sâu và chất lượng. (Nguồn Sina)Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều khiến các võ sĩ Sumo thường xuyên bị huyết áp cao, mắc phải bệnh tim và hàng loạt các loại bệnh khác. Vì vậy, trên thực tế, sự nghiệp của một võ sĩ Sumo chẳng mấy lâu dài. (Nguồn Sina)Cũng do nhiều nguyên nhân khác, Sumo mặc dù đã từng là môn thể thao nổi tiếng, được ưa thích và tôn trọng ở Nhật Bản nhưng hiện giờ đang ngày càng mai một. Các môn đệ là người nước ngoài, chủ yếu là Mông Cổ, còn nhiều hơn là người Nhật. (Nguồn Sina)
Từ lâu, võ sĩ Sumo đã trở thành một biểu tượng văn hóa ở Nhật Bản, thế nhưng ít ai biết rằng để trở thành một võ sĩ Sumo thực thụ, các võ sĩ đã phải tập luyện khổ cực không ngừng nghỉ. Loạt ảnh ghi lại cuộc sống của những võ sĩ Sumo tinh nhuệ tại thành phố Nagoya, Nhật Bản đã phần nào tiết lộ những bí mật trong thế giới của võ sĩ Sumo mà nhiều người tò mò. (Nguồn Sina)
Đầu tiên, để trở thành võ sĩ Sumo chuyên nghiệp, các võ sĩ phải đảm bảo được cân nặng của mình. Họ phải ăn rất nhiều, sao cho mỗi ngày nạp đủ 8000 calo. Bữa ăn đầu tiên bắt đầu sau 10h30 phút sáng, sau buổi tập 3 đầu tiên trong ngày. (Nguồn Sina)
Bữa trưa sẽ được chuẩn bị bởi các tiền bối. Các món ăn chính trong bữa ăn gồm có đùi lợn, cá trích rán giòn, gạo và "chanko nabe", món lẩu nóng đặc trưng dành cho các võ sĩ Sumo. Toàn bộ đồ ăn được chuẩn bị là để giúp các võ sĩ tăng cân nhanh chóng. (Nguồn Sina)
Ngoài tuân thủ chế độ ăn khối lượng lớn một cách đầy đủ, các võ sĩ Sumo còn chịu huấn luyện rất nặng và nghiêm ngặt. (Nguồn Sina)
Kỷ luật thép được các võ sĩ Sumo tuân theo không một lời oán than. Từ ăn, ngủ, nghỉ ngơi, tất cả đều được sắp lịch sẵn. (Nguồn Sina)
Sau bữa trưa, các võ sĩ Sumo sẽ ngủ khoảng vài giờ. Trong khi ngủ, họ sử dụng máy thở oxy để đảm bảo giấc ngủ sâu và chất lượng. (Nguồn Sina)
Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều khiến các võ sĩ Sumo thường xuyên bị huyết áp cao, mắc phải bệnh tim và hàng loạt các loại bệnh khác. Vì vậy, trên thực tế, sự nghiệp của một võ sĩ Sumo chẳng mấy lâu dài. (Nguồn Sina)
Cũng do nhiều nguyên nhân khác, Sumo mặc dù đã từng là môn thể thao nổi tiếng, được ưa thích và tôn trọng ở Nhật Bản nhưng hiện giờ đang ngày càng mai một. Các môn đệ là người nước ngoài, chủ yếu là Mông Cổ, còn nhiều hơn là người Nhật. (Nguồn Sina)