Loài cây có hoa mùi như tinh dịch đàn ông vô cùng kỳ lạ này là cây Carob, chúng thích khí hậu khô và có nguồn gốc tại Địa Trung Hải. Từ thời cổ đại, ở hầu hết các nước thuộc lưu vực Địa Trung Hải đều có loài cây này.Hoa đực và hoa cái mọc trên cây khác nhau, ngoài ra cũng có một số hoa lưỡng tính.Khi nở hoa, hoa của cây Carob kỳ lạ có mùi như tinh dịch, tỏa hương rất mạnh, lôi kéo ong bướm và các loại côn trùng khác tới thụ phấn cho chúng.Quả của cây Carob được gọi là "pod" - "quả vỏ đậu", hoàn toàn ăn được.Giá trị lớn nhất của cây Carob nằm ở vỏ bao hạt của quả Carob. Vỏ bao hạt quả Carob chứa sắt, magiê, canxi, vitamin A, B2, B3, D... và rất nhiều khoáng chất khác.Chất bột từ vỏ bao hạt của quả Carob được sử dụng như một chất ổn định, chất chuyển thể sữa hoặc chất làm đặc.Vỏ bao hạt quả Carob cũng có thể được nghiền thành bột, qua sơ chế sử dụng để thay thế ca cao cho ra hương vị sô cô la thơm ngọt.Thú vị hơn, vỏ bao hạt cây Carob không gây ra bất cứ dị ứng nào, chính vì vậy những sản phẩm có hương vị sô cô la được làm từ vỏ quả Carob đặc biệt thích hợp cho những người bị dị ứng sô cô la.Bên cạnh đó vỏ quả Carob không chứa chất béo, tuyệt vời hơn nó chỉ chứa 1/3 lượng calo so với sô cô la. Nếu muốn ăn kiêng mà vẫn được thưởng thức hương vị sô cô la, hãy nghĩ ngay đến những sản phẩm có nguồn gốc từ vỏ quả Carob.Cây Carob còn có những ứng dụng thực tế khác mang lại nhiều lợi nhuận như sản xuất mỹ phẩm, thức ăn cho gia súc... Đây quả thực là một loài cây kỳ lạ và thú vị nhất trên thế giới.
Loài cây có hoa mùi như tinh dịch đàn ông vô cùng kỳ lạ này là cây Carob, chúng thích khí hậu khô và có nguồn gốc tại Địa Trung Hải. Từ thời cổ đại, ở hầu hết các nước thuộc lưu vực Địa Trung Hải đều có loài cây này.
Hoa đực và hoa cái mọc trên cây khác nhau, ngoài ra cũng có một số hoa lưỡng tính.
Khi nở hoa, hoa của cây Carob kỳ lạ có mùi như tinh dịch, tỏa hương rất mạnh, lôi kéo ong bướm và các loại côn trùng khác tới thụ phấn cho chúng.
Quả của cây Carob được gọi là "pod" - "quả vỏ đậu", hoàn toàn ăn được.
Giá trị lớn nhất của cây Carob nằm ở vỏ bao hạt của quả Carob. Vỏ bao hạt quả Carob chứa sắt, magiê, canxi, vitamin A, B2, B3, D... và rất nhiều khoáng chất khác.
Chất bột từ vỏ bao hạt của quả Carob được sử dụng như một chất ổn định, chất chuyển thể sữa hoặc chất làm đặc.
Vỏ bao hạt quả Carob cũng có thể được nghiền thành bột, qua sơ chế sử dụng để thay thế ca cao cho ra hương vị sô cô la thơm ngọt.
Thú vị hơn, vỏ bao hạt cây Carob không gây ra bất cứ dị ứng nào, chính vì vậy những sản phẩm có hương vị sô cô la được làm từ vỏ quả Carob đặc biệt thích hợp cho những người bị dị ứng sô cô la.
Bên cạnh đó vỏ quả Carob không chứa chất béo, tuyệt vời hơn nó chỉ chứa 1/3 lượng calo so với sô cô la. Nếu muốn ăn kiêng mà vẫn được thưởng thức hương vị sô cô la, hãy nghĩ ngay đến những sản phẩm có nguồn gốc từ vỏ quả Carob.
Cây Carob còn có những ứng dụng thực tế khác mang lại nhiều lợi nhuận như sản xuất mỹ phẩm, thức ăn cho gia súc... Đây quả thực là một loài cây kỳ lạ và thú vị nhất trên thế giới.