Giống như tên gọi của nó, bắp cải đỏ có màu đỏ tía, gân trắng, hoặc màu nâu đỏ ngả sang vàng xanh. Ảnh ucancook.Màu đỏ mà giống bắp cải này có được là do sự hiện diện của một số lượng lớn các anthocyanins (bioflavonoids) – chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ảnh healthplus.Đặc biệt, lá của bắp cải đỏ có màu đỏ sẫm hoặc tím. Sự thay đổi màu sắc này phụ thuộc vào độ pH của đất. Ảnh littlegardens.Điều này giải thích vì sao giống bắp cải này còn có tên gọi khác là bắp cải tím và vì sao cùng một giống cây mà lại có màu sắc khác nhau ở từng vùng miền. Ảnh hatgiongf1.Bắp cải đỏ có vị đắng nhẹ rất đặc trưng. Tuy nhiên, vị đắng này sẽ giảm xuống khi được nấu chín. Ảnh vinfarm. Bắp cải đỏ có thể được ăn sống như salad, làm gỏi hoặc xào, nấu canh. Ảnh vinfarm.Bắp cải đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe như vitamin A, P, các chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate,...Ảnh sachdongtay. Mời quý vị xem video: Thu hoạch bắp cải bằng máy móc
Giống như tên gọi của nó, bắp cải đỏ có màu đỏ tía, gân trắng, hoặc màu nâu đỏ ngả sang vàng xanh. Ảnh ucancook.
Màu đỏ mà giống bắp cải này có được là do sự hiện diện của một số lượng lớn các anthocyanins (bioflavonoids) – chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ảnh healthplus.
Đặc biệt, lá của bắp cải đỏ có màu đỏ sẫm hoặc tím. Sự thay đổi màu sắc này phụ thuộc vào độ pH của đất. Ảnh littlegardens.
Điều này giải thích vì sao giống bắp cải này còn có tên gọi khác là bắp cải tím và vì sao cùng một giống cây mà lại có màu sắc khác nhau ở từng vùng miền. Ảnh hatgiongf1.
Bắp cải đỏ có vị đắng nhẹ rất đặc trưng. Tuy nhiên, vị đắng này sẽ giảm xuống khi được nấu chín. Ảnh vinfarm.
Bắp cải đỏ có thể được ăn sống như salad, làm gỏi hoặc xào, nấu canh. Ảnh vinfarm.
Bắp cải đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe như vitamin A, P, các chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate,...Ảnh sachdongtay.
Mời quý vị xem video: Thu hoạch bắp cải bằng máy móc