Con bông thùa còn được gọi là con sâu đất. Con bông thùa có hình dáng giống con sá sùng nhưng có kích thước nhỏ hơn một chút, màu sẫm đen và sống ở bùn biển. (Nguồn Blogspot)Bông thùa là loài giun biển thuộc ngành giun đốt. Thân nhẵn hoàn toàn, không có các phần phụ với cơ thể hình ống, phía trước thót lại thành vòi kéo dài. (Nguồn Ytimg)Cong bông thùa có lỗ miệng và vành tua miệng ở chót cùng và không phân biệt con đực, con cái. (Nguồn Nld)Con bông thùa phân bố trên toàn cầu, nó có mặt rộng khắp ở các vùng nước thuộc khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. (Nguồn Blogspot)Khi bắt bông thùa cần phải khéo léo nếu không bông thùa sẽ bị đứt. Bắt chúng phải dùng cuốc nhỏ và xới đất lên nhẹ nhàng. (Nguồn Quangyen)Bông thùa là món ăn được ưa chuộng ở một số địa phương vùng duyên hải Hải Phòng, Quảng Ninh của nước ta. (Nguồn Muivi)Bông thùa chỉ dùng để ăn tươi và chế biến thành các món như bông thùa xào su hào cần tỏi, hoặc nấu canh với rau sam. (Nguồn Facebook)Bông thùa được bắt về không thể rửa sạch và nấu ăn được ngay được mà phải ngâm cho bông ăn no nước nở ra, sau đó mới rửa sạch lại và mang đi chế biến. (Nguồn Facebook)
Con bông thùa còn được gọi là con sâu đất. Con bông thùa có hình dáng giống con sá sùng nhưng có kích thước nhỏ hơn một chút, màu sẫm đen và sống ở bùn biển. (Nguồn Blogspot)
Bông thùa là loài giun biển thuộc ngành giun đốt. Thân nhẵn hoàn toàn, không có các phần phụ với cơ thể hình ống, phía trước thót lại thành vòi kéo dài. (Nguồn Ytimg)
Cong bông thùa có lỗ miệng và vành tua miệng ở chót cùng và không phân biệt con đực, con cái. (Nguồn Nld)
Con bông thùa phân bố trên toàn cầu, nó có mặt rộng khắp ở các vùng nước thuộc khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. (Nguồn Blogspot)
Khi bắt bông thùa cần phải khéo léo nếu không bông thùa sẽ bị đứt. Bắt chúng phải dùng cuốc nhỏ và xới đất lên nhẹ nhàng. (Nguồn Quangyen)
Bông thùa là món ăn được ưa chuộng ở một số địa phương vùng duyên hải Hải Phòng, Quảng Ninh của nước ta. (Nguồn Muivi)
Bông thùa chỉ dùng để ăn tươi và chế biến thành các món như bông thùa xào su hào cần tỏi, hoặc nấu canh với rau sam. (Nguồn Facebook)
Bông thùa được bắt về không thể rửa sạch và nấu ăn được ngay được mà phải ngâm cho bông ăn no nước nở ra, sau đó mới rửa sạch lại và mang đi chế biến. (Nguồn Facebook)