Nấm phục linh là loại nấm chỉ mọc trên ngọn của một loại cây cổ thụ họ thông, nên chúng được ví như thần dược còn hơn cả nhân sâm vì quả nấm này có công dụng phục hồi sức khỏe thần kỳ.Nấm phục linh thiên có kích thước trung bình từ 500gr-2kg/củ, đặc biệt có những quả nấm “khủng” nặng từ 10-15kg. Trên thị trường, nấm phục linh thiên có giá khá cao, dao động từ vài trăm tới hơn 1 triệu đồng/kg.Trong sách cổ của Trung Hoa, nấm phục linh thiên được đánh giá là có hiệu năng cao gấp nhiều lần nhân sâm Triều Tiên. Nấm có tác dụng bồi bổ, tráng kiện cơ thể, phục hồi sức khỏe, lợi tiểu, tiêu độc, điều trị phù thũng, điều trị bệnh nám da, tàn nhang…Trong tất cả các loại nấm được dùng chế biến thành thực phẩm thì nấm Truffle là loại quý và hiếm nhất, loại nấm này không thể nuôi trồng và nhân giống để sản xuất đại trà như nhiều loại khác bằng các phương pháp công nghiệp nhân tạo. Nấm Truffle thượng hạng trên thị trường hiện có giá từ 12.000 – 20.000 USD/kg và có thể dao động từ 4000 - 8000 USD/kg tùy từng nơi.Nấm trứng có thể ngăn chặn được nhiều vi khuẩn gây bệnh, có thể dùng để ăn khi còn non, thân nấm màu trắng và chắc chắn. Là một loài nấm quý hiếm, loại nấm này có tên gọi "hột gà" nên được bao bọc bởi một lớp màng trắng như vỏ trứng. Khi ăn có vị rất thơm, ngon và giòn.Nấm Hầu Thủ rất giàu khoáng chất và các vitamin, có tác dụng chống lại bệnh ALZHEIMER, ức chế sự phát triển của các khối u, chống lại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, ngăn chặn các tế bào ung thư dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch từ đó giúp người dùng không mệt mỏi, loại nấm này còn giúp phái mạnh tăng cường sinh lực, làm thuyên giảm tác hại của quá trình hóa trị, xạ trị khi điều trị bệnh ung thư.Nấm khăn xếp đã được nuôi trồng thương mại hóa và bán chủ yếu ở thị trường Châu Á. Giá của chúng khá cao. 500g nấm khăn xếp khô có giá gần 3 triệu đồng trên thị trường.Nấm truýp trắng có vị khá cay cùng mùi hương rất đặc biệt giống như mùi của quả óc chó khi chiên giòn. Trong ẩm thực, nấm truýp thường được thái thành những lát mỏng để trang trí các món ăn nhằm tăng thêm vẻ sang trọng và ngon miệng của chúng. Nấm truýp trắng có thể bán giá 3.600 đô la một pound, biến chúng và loài nấm tương tự trở thành loại thực phẩm đắt nhất thế giới.Nấm Trametes Versicolor là một vị thuốc chữa bệnh quý hiếm được người Trung Quốc và Nhật Bản sử dụng từ thời cổ xưa. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, ở nhiều nơi trên thế giới, như một loại thuốc tự nhiên cung cấp các đặc tính chống vi khuẩn, chống virus và chống khối u mạnh mẽ.Nấm Thượng Hoàng thường được biết đến với công dụng hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư đặc biệt là bệnh ung thư vú ở nữ giới, ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Không chỉ vậy, nấm Thượng Hoàng còn có thể làm trong máu, giúp ngăn ngừa mỡ thừa, giúp thanh lọc cơ thể và điều hòa huyết áp. .Nấm Matsutake trở thành loại gia vị tốt nhất trên thế giới hiện nay nhưng cách chế biến thì vô cùng công phu khiến và giá cả đắt đỏ. Hiện nay Nhật Bản nhập khẩu nấm Matsutake với giá 90 USD/kg, sau khi trải qua quá trình chế biến thì giá thành lên tới 2.000 USD/kg.Nấm Mycena Chlorophos chỉ sinh sống ở môi trường cận nhiệt đới thuộc các khu vực ở châu Á, ở Australia và Brazil. Khi trong bóng tối, phần mũ và thân của loại nấm này phát ra ánh sáng màu xanh lá cây, ánh sáng đặc biệt rõ nét khi cây nấm được 1 ngày tuổi và mức nhiệt xung quanh ở khoảng 27 độ C.Nấm Lacrarius Indigo có màu sắc thay đổi từ xanh da trời đậm đến xanh xám nhạt ở những cây già. Hiện nay loại nấm này được bán ở thị trường các nước như Mexico, Guatemala và Trung Quốc. Loài này mọc trên mặt đất ở cả hai khu rừng rụng lá và cây lá kim, nơi nó hình thành các mối liên hệ rễ nấm rễ với một loạt các cây.
Nấm phục linh là loại nấm chỉ mọc trên ngọn của một loại cây cổ thụ họ thông, nên chúng được ví như thần dược còn hơn cả nhân sâm vì quả nấm này có công dụng phục hồi sức khỏe thần kỳ.
Nấm phục linh thiên có kích thước trung bình từ 500gr-2kg/củ, đặc biệt có những quả nấm “khủng” nặng từ 10-15kg. Trên thị trường, nấm phục linh thiên có giá khá cao, dao động từ vài trăm tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Trong sách cổ của Trung Hoa, nấm phục linh thiên được đánh giá là có hiệu năng cao gấp nhiều lần nhân sâm Triều Tiên. Nấm có tác dụng bồi bổ, tráng kiện cơ thể, phục hồi sức khỏe, lợi tiểu, tiêu độc, điều trị phù thũng, điều trị bệnh nám da, tàn nhang…
Trong tất cả các loại nấm được dùng chế biến thành thực phẩm thì nấm Truffle là loại quý và hiếm nhất, loại nấm này không thể nuôi trồng và nhân giống để sản xuất đại trà như nhiều loại khác bằng các phương pháp công nghiệp nhân tạo. Nấm Truffle thượng hạng trên thị trường hiện có giá từ 12.000 – 20.000 USD/kg và có thể dao động từ 4000 - 8000 USD/kg tùy từng nơi.
Nấm trứng có thể ngăn chặn được nhiều vi khuẩn gây bệnh, có thể dùng để ăn khi còn non, thân nấm màu trắng và chắc chắn. Là một loài nấm quý hiếm, loại nấm này có tên gọi "hột gà" nên được bao bọc bởi một lớp màng trắng như vỏ trứng. Khi ăn có vị rất thơm, ngon và giòn.
Nấm Hầu Thủ rất giàu khoáng chất và các vitamin, có tác dụng chống lại bệnh ALZHEIMER, ức chế sự phát triển của các khối u, chống lại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, ngăn chặn các tế bào ung thư dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch từ đó giúp người dùng không mệt mỏi, loại nấm này còn giúp phái mạnh tăng cường sinh lực, làm thuyên giảm tác hại của quá trình hóa trị, xạ trị khi điều trị bệnh ung thư.
Nấm khăn xếp đã được nuôi trồng thương mại hóa và bán chủ yếu ở thị trường Châu Á. Giá của chúng khá cao. 500g nấm khăn xếp khô có giá gần 3 triệu đồng trên thị trường.
Nấm truýp trắng có vị khá cay cùng mùi hương rất đặc biệt giống như mùi của quả óc chó khi chiên giòn. Trong ẩm thực, nấm truýp thường được thái thành những lát mỏng để trang trí các món ăn nhằm tăng thêm vẻ sang trọng và ngon miệng của chúng. Nấm truýp trắng có thể bán giá 3.600 đô la một pound, biến chúng và loài nấm tương tự trở thành loại thực phẩm đắt nhất thế giới.
Nấm Trametes Versicolor là một vị thuốc chữa bệnh quý hiếm được người Trung Quốc và Nhật Bản sử dụng từ thời cổ xưa. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, ở nhiều nơi trên thế giới, như một loại thuốc tự nhiên cung cấp các đặc tính chống vi khuẩn, chống virus và chống khối u mạnh mẽ.
Nấm Thượng Hoàng thường được biết đến với công dụng hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư đặc biệt là bệnh ung thư vú ở nữ giới, ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Không chỉ vậy, nấm Thượng Hoàng còn có thể làm trong máu, giúp ngăn ngừa mỡ thừa, giúp thanh lọc cơ thể và điều hòa huyết áp. .
Nấm Matsutake trở thành loại gia vị tốt nhất trên thế giới hiện nay nhưng cách chế biến thì vô cùng công phu khiến và giá cả đắt đỏ. Hiện nay Nhật Bản nhập khẩu nấm Matsutake với giá 90 USD/kg, sau khi trải qua quá trình chế biến thì giá thành lên tới 2.000 USD/kg.
Nấm Mycena Chlorophos chỉ sinh sống ở môi trường cận nhiệt đới thuộc các khu vực ở châu Á, ở Australia và Brazil. Khi trong bóng tối, phần mũ và thân của loại nấm này phát ra ánh sáng màu xanh lá cây, ánh sáng đặc biệt rõ nét khi cây nấm được 1 ngày tuổi và mức nhiệt xung quanh ở khoảng 27 độ C.
Nấm Lacrarius Indigo có màu sắc thay đổi từ xanh da trời đậm đến xanh xám nhạt ở những cây già. Hiện nay loại nấm này được bán ở thị trường các nước như Mexico, Guatemala và Trung Quốc. Loài này mọc trên mặt đất ở cả hai khu rừng rụng lá và cây lá kim, nơi nó hình thành các mối liên hệ rễ nấm rễ với một loạt các cây.