Gà Tò: Có lớp lông phủ dọc từ bàn chân tới tận đùi. Gà Tò có vóc dáng cao lớn, con trống có khối lượng 4-5kg, con mái đạt 3-4 kg. Thịt gà Tò đỏ như gà chọi, săn chắc, ít mỡ, dày thịt và ngon.Nhiều người săn lùng gà Tò để nuôi làm cảnh hoặc làm gà chọi. Giá gà Tò khoảng 200.000-300.000 đồng/kg. Loài gà này đặc sản nổi tiếng của vùng quê Quỳnh Phụ (Thái Bình).Gà chín cựa: Điểm đặc biệt và giá trị nhất của gà chín cựa này nằm ở đôi chân. Khi mới nở, chúng đã có 6 cựa. Trong quá trình nuôi, chúng lại mọc thêm 2 cựa ở 2 chân. Một số con gà "đột biến" có 9 cựa.Loại gà 3-5 cựa giá chỉ từ 250.000-350.000 đồng/kg nhưng loại gà 6-8 cựa thì phải trên 500.000 đồng/kg. Những con gà có đủ 9 cựa thì cực hiếm, có tiền cũng không mua được. Gà chín cựa có nguồn gốc tại xã Xuân Sơn (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ).Gà Đông Tảo: Gà Đông Tảo nổi tiếng với đôi chân to gần bằng cánh tay người, xung quanh được bao bọc bởi lớp da đỏ, sần sùi như vỏ quả dâu tằm, 4 ngón chân xoè ra cân đối. Thịt của gà Đông Tảo rất ngon, mềm ngọt, không quá dai lại không có gân.Giá gà Đông Tảo thường từ 1,5-3 triệu đồng/con. Những con được chọn lọc cẩn thận có mức giá tới hàng chục triệu đồng. Đây là giống gà quý hiếm thuần chủng của Việt Nam, được nuôi từ lâu tại xã Đông Tảo (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).Gà Hồ: Có vóc dáng oai phong, lông mã mượt mà, thần sắc mạnh mẽ uy nghi, tiếng vỗ cánh chắc nịch hùng dũng...Hiện gà Hồ thương phẩm có giá từ 400.000-500.000 đồng/kg. Những con gà có cân nặng từ 5-6kg có giá trên 500.000 đồng/kg. Đây là một giống gà quý của người dân Thuận Thành, Bắc Ninh.Gà Mía: Có hình thức đẹp (nét đẹp phảng phất con công, con phượng) nên thường được nuôi vào mục đích thờ cúng, giỗ chạp, biếu xén và ăn Tết. Gà Mía khi nhỏ có da đỏ au như gấc chín. Khi trưởng thành, da gà có thể chuyển sang màu vàng.Thịt gà Mía thơm, ngon, có vị đậm, dai, da gà ăn rất giòn, đặc biệt là gà trống thiến. Giá gà Mía khoảng từ 150.000-200.000 đồng/kg. Gà Mía là giống gà đặc sản của vùng đất Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội). Ngày xưa, đây là sản vật tiến vua.Gà rừng ngũ sắc: Có tiếng gáy vang, màu lông đẹp, thịt thuộc diện thơm ngon. Loài gà rừng tự nhiên rất hiếm và đắt đỏ, thịt dai và thơm ngon khác hơn so với gà thông thường và gà rừng nuôi.Nếu là loại gà trống, tướng đẹp có giá ở mức 3,5-4 triệu đồng một con. Còn đối với loại gà rừng tai đỏ và tai trắng giờ được người nuôi nhân giống và bán ra với giá 400.000-600.000 đồng một kg.
Gà Tò: Có lớp lông phủ dọc từ bàn chân tới tận đùi. Gà Tò có vóc dáng cao lớn, con trống có khối lượng 4-5kg, con mái đạt 3-4 kg. Thịt gà Tò đỏ như gà chọi, săn chắc, ít mỡ, dày thịt và ngon.
Nhiều người săn lùng gà Tò để nuôi làm cảnh hoặc làm gà chọi. Giá gà Tò khoảng 200.000-300.000 đồng/kg. Loài gà này đặc sản nổi tiếng của vùng quê Quỳnh Phụ (Thái Bình).
Gà chín cựa: Điểm đặc biệt và giá trị nhất của gà chín cựa này nằm ở đôi chân. Khi mới nở, chúng đã có 6 cựa. Trong quá trình nuôi, chúng lại mọc thêm 2 cựa ở 2 chân. Một số con gà "đột biến" có 9 cựa.
Loại gà 3-5 cựa giá chỉ từ 250.000-350.000 đồng/kg nhưng loại gà 6-8 cựa thì phải trên 500.000 đồng/kg. Những con gà có đủ 9 cựa thì cực hiếm, có tiền cũng không mua được. Gà chín cựa có nguồn gốc tại xã Xuân Sơn (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ).
Gà Đông Tảo: Gà Đông Tảo nổi tiếng với đôi chân to gần bằng cánh tay người, xung quanh được bao bọc bởi lớp da đỏ, sần sùi như vỏ quả dâu tằm, 4 ngón chân xoè ra cân đối. Thịt của gà Đông Tảo rất ngon, mềm ngọt, không quá dai lại không có gân.
Giá gà Đông Tảo thường từ 1,5-3 triệu đồng/con. Những con được chọn lọc cẩn thận có mức giá tới hàng chục triệu đồng. Đây là giống gà quý hiếm thuần chủng của Việt Nam, được nuôi từ lâu tại xã Đông Tảo (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).
Gà Hồ: Có vóc dáng oai phong, lông mã mượt mà, thần sắc mạnh mẽ uy nghi, tiếng vỗ cánh chắc nịch hùng dũng...
Hiện gà Hồ thương phẩm có giá từ 400.000-500.000 đồng/kg. Những con gà có cân nặng từ 5-6kg có giá trên 500.000 đồng/kg. Đây là một giống gà quý của người dân Thuận Thành, Bắc Ninh.
Gà Mía: Có hình thức đẹp (nét đẹp phảng phất con công, con phượng) nên thường được nuôi vào mục đích thờ cúng, giỗ chạp, biếu xén và ăn Tết. Gà Mía khi nhỏ có da đỏ au như gấc chín. Khi trưởng thành, da gà có thể chuyển sang màu vàng.
Thịt gà Mía thơm, ngon, có vị đậm, dai, da gà ăn rất giòn, đặc biệt là gà trống thiến. Giá gà Mía khoảng từ 150.000-200.000 đồng/kg. Gà Mía là giống gà đặc sản của vùng đất Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội). Ngày xưa, đây là sản vật tiến vua.
Gà rừng ngũ sắc: Có tiếng gáy vang, màu lông đẹp, thịt thuộc diện thơm ngon. Loài gà rừng tự nhiên rất hiếm và đắt đỏ, thịt dai và thơm ngon khác hơn so với gà thông thường và gà rừng nuôi.
Nếu là loại gà trống, tướng đẹp có giá ở mức 3,5-4 triệu đồng một con. Còn đối với loại gà rừng tai đỏ và tai trắng giờ được người nuôi nhân giống và bán ra với giá 400.000-600.000 đồng một kg.