Maiko (hay còn còn là "vũ kỹ") là tên gọi dành cho các Geisha thực tập sinh tại Nhật Bản. Họ thường vào nghề từ khi còn rất trẻ khoảng 15 đến 20 tuổi. Trong ảnh là Umechie 20 tuổi, từ Yokohama. Cô là Maiko của nhà hàng Umeno và đã có 5 năm theo học nghề này.Trước khi được chính thức trở thành một geisha chuyên nghiệp, họ phải trải qua một quá trình vô cùng khổ luyện dưới sự hướng dẫn của một geisha dày dạn kinh nghiệm.Ở Nhật Bản, một Maiko sẽ phải trải qua quá trình khổ luyện vô cùng khắc nghiệt. Chi phí học nghề rất tốn kém, không phải gia đình nào cũng có thể cho con em theo học. Hơn nữa cho dù theo học không phải ai cũng khổ luyện thành tài được. Trong ảnh là Umechie đang học điệu múa O-dori.Thời cổ đại, một Maiko hay còn gọi là Geisha thực tập bắt đầu theo học từ năm 10 tuổi. Nội dung học rất phức tạp, quá trình rèn luyện vô cùng gian khổ bao gồm cả văn hóa, lễ nghi, ngôn ngữ, trang phục, đọc sách, chơi đàn, thậm chí cả cách đứng cách đi, cách rót rượu nhất cử nhất động đều được yêu cầu nghiêm ngặt đúng chuẩn mực.Sau quá trình khổ luyện, cuối cùng các Maiko đã tốt nghiệp là một Geisha trong một buổi lễ được gọi là Erikae (“thay cổ áo”).Thông thường một Geisha sẽ kết thúc sự nghiệp của mình vào tuổi 30. Những người tiền nhiệm của Geisha được gọi là "tỷ tỷ".Umechie được các "tỷ tỷ" dạy cách cầm quạt.Cùng với các Maiko khác khổ luyện.Ngay đến trang phục Kimono truyền thống cũng được dạy một cách tỉ mỉ.Cách thắt đai áo.Hay cách trang điểm khuôn mặt đặc trưng của một Geisha.Cô được xe đưa đón đến nhà hàng của mình.Các nhà hàng hoặc quán trà đạo Nhật Bản sẽ ký kết riêng với các công ty taxi để đưa đón các Maiko hoặc Geisha.Umechie chuẩn bị đi gặp khách. Nguồn ảnh: Sipaphoto.
Maiko (hay còn còn là "vũ kỹ") là tên gọi dành cho các Geisha thực tập sinh tại Nhật Bản. Họ thường vào nghề từ khi còn rất trẻ khoảng 15 đến 20 tuổi. Trong ảnh là Umechie 20 tuổi, từ Yokohama. Cô là Maiko của nhà hàng Umeno và đã có 5 năm theo học nghề này.
Trước khi được chính thức trở thành một geisha chuyên nghiệp, họ phải trải qua một quá trình vô cùng khổ luyện dưới sự hướng dẫn của một geisha dày dạn kinh nghiệm.
Ở Nhật Bản, một Maiko sẽ phải trải qua quá trình khổ luyện vô cùng khắc nghiệt. Chi phí học nghề rất tốn kém, không phải gia đình nào cũng có thể cho con em theo học. Hơn nữa cho dù theo học không phải ai cũng khổ luyện thành tài được. Trong ảnh là Umechie đang học điệu múa O-dori.
Thời cổ đại, một Maiko hay còn gọi là Geisha thực tập bắt đầu theo học từ năm 10 tuổi. Nội dung học rất phức tạp, quá trình rèn luyện vô cùng gian khổ bao gồm cả văn hóa, lễ nghi, ngôn ngữ, trang phục, đọc sách, chơi đàn, thậm chí cả cách đứng cách đi, cách rót rượu nhất cử nhất động đều được yêu cầu nghiêm ngặt đúng chuẩn mực.
Sau quá trình khổ luyện, cuối cùng các Maiko đã tốt nghiệp là một Geisha trong một buổi lễ được gọi là Erikae (“thay cổ áo”).
Thông thường một Geisha sẽ kết thúc sự nghiệp của mình vào tuổi 30. Những người tiền nhiệm của Geisha được gọi là "tỷ tỷ".
Umechie được các "tỷ tỷ" dạy cách cầm quạt.
Cùng với các Maiko khác khổ luyện.
Ngay đến trang phục Kimono truyền thống cũng được dạy một cách tỉ mỉ.
Cách thắt đai áo.
Hay cách trang điểm khuôn mặt đặc trưng của một Geisha.
Cô được xe đưa đón đến nhà hàng của mình.
Các nhà hàng hoặc quán trà đạo Nhật Bản sẽ ký kết riêng với các công ty taxi để đưa đón các Maiko hoặc Geisha.
Umechie chuẩn bị đi gặp khách. Nguồn ảnh: Sipaphoto.