“ Ngón tay của quỷ”, còn có tên gọi khác "Ngón tay thần chết", là đặc sản được chế biến từ hà ngỗng. Theo BBC, hà ngỗng có tên khoa học Goose Barnacle, động vật có xúc tu sống dưới biển, thường bám lên bề mặt cứng tại bờ biển như tảng đá, thân cây, thuyền bè… Với bên ngoài trông giống móng vuốt tay, món ăn này còn có tên gọi “Ngón tay của quỷ” hay “Ngón tay thần chết”. Hà ngỗng có vị ngon lạ, pha trộn giữa sò, tôm, giống vị cua hoàng đế.Hà ngỗng là món ẩm thực của người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nhu cầu thưởng thức món ăn này ở 2 quốc gia trên rất cao dẫn tới nguồn hà ngỗng ngày càng khan hiếm. Tại Bồ Đào Nha, việc đánh bắt hà ngỗng phải được cấp phép. Theo BBC, mỗi đĩa hà ngỗng có giá khoảng 100 euro (hơn 3 triệu đồng).Theo các chuyên gia ẩm thực của Tây Ban Nha, có nhiều cách chế biến hà ngỗng. Trong đó, món ngon nhất là hà ngỗng luộc. Để chế biến món này, người ta mang hà ngỗng luộc trong nước muối khoảng hơn 1 phút, lột lớp da bên ngoài, bóc hết vỏ ở móng, chấm với bơ hoặc tỏi.Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đa dạng nhất thế giới. Một trong số đó là món trứng Flamencos. Đây là món ăn được làm từ trứng chiên, thịt hun khói, cà chua và rau, rất thơm ngon.Cơm Paella cũng là một trong những món ăn không thể thiếu tại Tây Ban Nha, có nguồn gốc từ Valencia. Sau khi dùng gạo trắng nấu thành cơm, người ta hòa quyện với rau xanh, đậu, hải sản, thịt để được món cơm Paella… Tùy theo khẩu vị của từng người, nguyên liệu có thể thêm bớt.Torrija một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của Tây Ban Nha. Torrija được chế biến bằng cách ngâm bánh mì cứng vào sữa, đường, trứng, phết lên bề mặt bánh một lớp mật ong hoặc siro đậm đặc, rồi đem nướng. Torrija thường được dùng trong ngày lễ Phục Sinh của người Tây Ban Nha.
“ Ngón tay của quỷ”, còn có tên gọi khác "Ngón tay thần chết", là đặc sản được chế biến từ hà ngỗng. Theo BBC, hà ngỗng có tên khoa học Goose Barnacle, động vật có xúc tu sống dưới biển, thường bám lên bề mặt cứng tại bờ biển như tảng đá, thân cây, thuyền bè… Với bên ngoài trông giống móng vuốt tay, món ăn này còn có tên gọi “Ngón tay của quỷ” hay “Ngón tay thần chết”. Hà ngỗng có vị ngon lạ, pha trộn giữa sò, tôm, giống vị cua hoàng đế.
Hà ngỗng là món ẩm thực của người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nhu cầu thưởng thức món ăn này ở 2 quốc gia trên rất cao dẫn tới nguồn hà ngỗng ngày càng khan hiếm. Tại Bồ Đào Nha, việc đánh bắt hà ngỗng phải được cấp phép. Theo BBC, mỗi đĩa hà ngỗng có giá khoảng 100 euro (hơn 3 triệu đồng).
Theo các chuyên gia ẩm thực của Tây Ban Nha, có nhiều cách chế biến hà ngỗng. Trong đó, món ngon nhất là hà ngỗng luộc. Để chế biến món này, người ta mang hà ngỗng luộc trong nước muối khoảng hơn 1 phút, lột lớp da bên ngoài, bóc hết vỏ ở móng, chấm với bơ hoặc tỏi.
Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đa dạng nhất thế giới. Một trong số đó là món trứng Flamencos. Đây là món ăn được làm từ trứng chiên, thịt hun khói, cà chua và rau, rất thơm ngon.
Cơm Paella cũng là một trong những món ăn không thể thiếu tại Tây Ban Nha, có nguồn gốc từ Valencia. Sau khi dùng gạo trắng nấu thành cơm, người ta hòa quyện với rau xanh, đậu, hải sản, thịt để được món cơm Paella… Tùy theo khẩu vị của từng người, nguyên liệu có thể thêm bớt.
Torrija một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của Tây Ban Nha. Torrija được chế biến bằng cách ngâm bánh mì cứng vào sữa, đường, trứng, phết lên bề mặt bánh một lớp mật ong hoặc siro đậm đặc, rồi đem nướng. Torrija thường được dùng trong ngày lễ Phục Sinh của người Tây Ban Nha.