Ảnh phơi trà Việt Nam lọt top giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Sony

Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Sony đã công bố những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất của mỗi quốc gia, được chọn lựa từ 345.000 bài dự thi. Tác phẩm Việt Nam cũng góp mặt.

 
Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony
Dưới đây là một số tác phẩm được Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Sony (Sony World Photography Awards) 2020 giới thiệu. Phơi lá trà là công đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất trà ô long ở Mộc Châu và Sơn La, Việt Nam. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Trần Tuấn ghi lại khung cảnh tuyệt đẹp nơi người lao động đang trải lá, phơi trà dưới ánh nắng mặt trời. 

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-2
Nhiếp ảnh gia Tien Sang Kok (Malaysia) đã chụp bức ảnh những con ngựa phi nước đại vào lúc hoàng hôn trên đồng bằng ở Mông Cổ. Chia sẻ về thông điệp bức ảnh, Tien Sang Kok cho biết: "Theo truyền thống, người Mông Cổ xem việc không có ngựa giống như một con chim không cánh".

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-3
Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế này cũng vinh danh khoảnh khắc bầy cá bơi thành đàn lớn, tiến gần về ống kính, tạo nên cảnh tượng đặc biệt dưới đáy biển sâu được ghi lại bởi Kam Moon Lai, nhiếp ảnh gia người Hong Kong,Trung Quốc. 

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-4
"Kiến người" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Italy, ông Roberto Corinaldesi. Dưới ống kính flycam của tay săn ảnh, những người bơi lội chỉ là chấm nhỏ, y hệt bầy kiến khổng lồ.

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-5
Arvids Baranovs (Latvia) là chủ nhân của bức ảnh khoảnh khắc giao mùa ở vùng núi Rumani. Đó là hình ảnh cây cối đổi sắc, tạo thành thảm thực vật mùa thu tuyệt đẹp. 

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-6
Tác phẩm "Đứng ở rìa bờ biển Baltic" ra đời tại quê hương Litva của nhà nhiếp ảnh Andrius Aleksandravičius. Bức ảnh ghi lại cảm xúc người chụp "nhớ nhung ngày trời gió và lạnh, biển trông giống như một cây kem hấp dẫn". 

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-7
Khung cảnh mỏ khai thác bỏ hoang ở quần đảo Bắc Cực Svalbard được nhiếp ảnh gia Bjorn-Arild Schancke (Na Uy) chụp lại. Điều đặc biệt của tác phẩm là background nền trời cực quang tuyệt đẹp. 

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-8
Trên hành trình lên tới dãy Himalayas, nhiếp ảnh gia Kushal Shahi (Nepal) đã bắt được khoảnh khắc con người chinh phục thiên nhiên. Đó là "một chặng đường khó khăn nhưng mang lại những phần thưởng đáng kinh ngạc". 

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-9
Bức ảnh với tựa đề "Chuyển động ngựa" được nhiếp ảnh gia người Arab, Abbas Alkhamis, ghi lại trên chính quê hương. Tác giả đã ghi lại hình ảnh một nhà lai tạo ngựa đang huấn luyện chú ngựa của mình ở Abu Dhabi. 

Anh phoi tra Viet Nam lot top giai thuong nhiep anh quoc te Sony-Hinh-10
Tác phẩm "Ngày đỏ" được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Thái, Kiatthaworn Khorthawornwong, trong mùa thu ở hồ Kawaguchigo, Nhật Bản. 

Theo Hải Nhi/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)