Hoa hậu Phương Nga tố ngược đại gia Cao Toàn Mỹ vu khống
Sau 4 năm 4 tháng, vụ án Cao Toàn Mỹ tố cáo Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng chính thức được đình chỉ điều tra. Phương Nga tố ngược Cao Toàn Mỹ vu khống.
Theo Zing
Hoa hậu Phương Nga nói lý do không nhận quyết định đình chỉ bị can Phương Nga và Thùy Dung từ chối nhận các quyết định tố tụng, bản kết luận điều tra vì cho rằng các vật chứng bị tạm giữ trước đó như điện thoại, iPad bị mất dữ liệu.
Sáng 1/2, Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đến Công an TP.HCM nhận quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, do cơ quan điều tra không đủ căn cứ xác định hành vi của Nga và Dung.
Tuy nhiên, Phương Nga và Thùy Dung từ chối nhận các quyết định tố tụng, bản kết luận điều tra vì cho rằng các vật chứng bị tạm giữ trước đó như điện thoại, iPad bị mất dữ liệu, xâm phạm mật khẩu, tin nhắn. Đến khi nào dữ liệu trên các thiết bị được phục hồi, Phương Nga và Thùy Dung mới nhận các quyết định trên.
Tại buổi làm việc sáng nay, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM, thông báo về việc phân công giải quyết tố giác của Phương Nga đối với ông Cao Toàn Mỹ về hành vi vu khống.
Phương Nga và Thùy Dung đến Công an TP.HCM sáng 1/2 để nhận quyết định đình chỉ điều tra. Ảnh: Lê Quân.
Trước đó, nhà chức trách đề nghị chuyển tội danh của 2 bị can từ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sang Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Khi Cơ quan CSĐT chuyển kết luận qua cho Viện KSND TP.HCM để chờ phê chuẩn, VKS đã khuyến cáo cơ quan chức năng cần thận trọng khi miễn trách nhiệm hình sự với 2 bị can này.
Bởi khung hình phạt của tội Làm giả con dấu, tài liệu cùa cơ quan, tổ chức là từ 6 tháng đến 2 năm tù; trong khi đó, Phương Nga và Thùy Dung đã bị tạm giam hơn 2 năm 3 tháng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vượt quá mức hình phạt cao nhất quy định tại điều khoản này.
Trương Hồ Phương Nga và Thùy Dung được TAND TP.HCM đưa ra xét xử lần đầu vào ngày 21/9/2016. Tuy nhiên, sau 1 ngày xét xử, trước việc Phương Nga khai rằng nhận 16,5 tỷ đồng từ ông Mỹ là do có hợp đồng tình ái, HĐXX phải trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ tình tiết này.
Phương Nga và Thùy Dung tại phiên tòa tháng 6/2017. Ảnh: Tùng Tin.
Ngày 22/6/2017, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm lần 2. Một tuần sau đó, tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung, đồng thời cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại.
Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.
Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Nguyễn Đức Thùy Dung.
Sau hơn 4 năm 4 tháng, vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng chính thức khép lại. Ảnh: Lê Quân.
Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Tháng 8/2014, ông Mỹ gửi đơn tố cáo Nga và Dung kèm các bằng chứng liên quan đến cho cơ quan chức năng.
Phương Nga và Thùy Dung bị cáo buộc đã lên kế hoạch làm giả giấy tờ mua bán nhà khớp với số tiền 16,5 tỷ đồng.
Kiện Phương Nga lừa 16 tỷ, Cao Toàn Mỹ giàu cỡ nào?
(Kiến Thức) - Đại gia Cao Toàn Mỹ kiện hoa hậu Phương Nga và đồng phạm lừa đảo 16,5 tỷ đồng. Thực chất, đại gia này giàu có cỡ nào?
Sáng nay (29/6), TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) về cáo buộc lừa 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ (39 tuổi, giám đốc một công ty có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Hoàng Yến/Pháp luật TP HCM.
Hàng loạt chi tiết mới trong phiên xét xử đã được tiết lộ với những nhân chứng, bằng chứng mới khiến cho câu chuyện kiện tụng giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ càng thêm "nóng" các mặt báo, diễn đàn, trang mạng xã hội. Số tiền Phương Nga và đồng phạm bị kiện lừa đảo của ông Cao Toàn Mỹ là 16,5 tỷ đồng. Con số này khiến nhiều người thắc mắc, ông Cao Toàn Mỹ giàu có, đại gia cỡ nào?
Hai nhóm côn đồ hỗn chiến bằng súng, 3 người bị thương nặng
(Kiến Thức) - Nguyên nhân vụ hai nhóm côn đồ hỗn chiến ở Hà Tĩnh được xác định là do mâu thuẫn liên quan tới "tín dụng đen". Ngày 22/1 hai nhóm này dùng súng, gậy, dao ẩu đã dữ dội khiến 3 người trọng thương.
Ngày 1/2, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết. Công an huyện Đức Thọ phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” giữa 2 nhóm thanh niên liên quan đến "tín dụng đen" làm 3 người bị thương.
Chiều nay, hơn 151.000 thí sinh ở TP HCM đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, một số trường hợp gặp vấn đề sức khỏe hoặc vi phạm quy chế, xử lý kịp thời.
Công an TP HCM khởi tố 4 bị can sản xuất giá đỗ sử dụng hóa chất cấm. Các cơ sở này đã đưa ra thị trường hơn 1.000 tấn giá đỗ, thu lợi khoảng 8 tỷ đồng.
Tối 31/5, tỉnh Lâm Đồng khép lại chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu.
Chiều nay, hơn 151.000 thí sinh ở TP HCM đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, một số trường hợp gặp vấn đề sức khỏe hoặc vi phạm quy chế, xử lý kịp thời.
Công an TP HCM khởi tố 4 bị can sản xuất giá đỗ sử dụng hóa chất cấm. Các cơ sở này đã đưa ra thị trường hơn 1.000 tấn giá đỗ, thu lợi khoảng 8 tỷ đồng.
Dự kiến ngày 2/6, UBND TP Hà Nội sẽ trình HĐND thành phố xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cầu Ngọc Hồi và đường dẫn hai đầu cầu.
Tối 31/5, tỉnh Lâm Đồng khép lại chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu.
Phòng khám phụ sản Vuông Tròn của Công ty Phúc Vinh và Phòng khám phụ sản Thỏ Ngọc Clinic của Công ty Tương Lai bị phạt nặng vì mắc hàng loạt sai phạm.