![]() |
| Bavi Rose Farm. (Ảnh FB). |
![]() |
| Lai Farm Ba Vi. (Ảnh FB). |
![]() |
| Bavi Rose Farm. (Ảnh FB). |
![]() |
| Lai Farm Ba Vi. (Ảnh FB). |
| Ngôi nhà của anh Nguyễn Văn Long (ở thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) khác biệt so với những ngôi nhà khác trong khu bởi nó được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc nhà cổ của đồng bằng Bắc Bộ. |
| Ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim có niên đại hơn 100 năm, thiết kế 5 gian 2 chái với nhiều chi tiết tỉ mỉ nhưng không kém phần sang trọng theo phong cách quý tộc xưa. |
| Nét thu hút của ngôi nhà không chỉ ở không gian rộng rãi mà còn ở hệ thống kèo cột vững chắc cùng những hoa văn được chạm trổ tinh xảo trên các cánh cửa trong ngôi nhà. Nhiều chi tiết còn được khắc hình ảnh rồng. |
| Tuy được xây dựng cách đây 13 năm nhưng những chi tiết trong ngôi nhà dường như vẫn còn rất mới nhờ sự bền bỉ của loại gỗ quý là lim. |
| Ngôi nhà vẫn giữ nguyên những nét truyền thống theo kiến trúc nhà cổ Bắc Bộ như: gian giữa được bố trí để thờ tổ tiên với những vật trang trí truyền thống là bộ ba hoành phi, câu đối, sập vụ. |
| Hai gian bên cạnh gian chính được bố trí rất nhiều giường nệm, là nơi nghỉ ngơi của ông bà, bố mẹ. Hai gian còn lại là nơi sinh hoạt của con cái. |
| Một bên chái của ngôi nhà đặt một chiếc giường nhỏ cùng tủ gỗ, bên chái còn lại là nơi kê bàn học và tủ sách. |
| Nét hiện đại của ngôi nhà không chỉ ở những vật trang trí thời thượng như tranh sơn dầu, tượng đồng, tượng đá quý... mà còn bởi khu nhà bếp và khu vệ sinh được thiết kế tiện nghi gắn liền với ngôi nhà. Đây là sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại, tạo sự tiện dụng cho người sinh sống ở đây. |
| Sân vườn là thiết kế không thể thiếu trong không gian nhà cổ Bắc Bộ. Trong căn nhà của anh Long, không hiếm gặp những lối đi nên thơ, xanh mướt như thế này. |
| Hiện tại, anh Long sử dụng ngôi nhà làm homestay (loại dịch vụ phục vụ khách nghỉ tại nhà dân) thu hút rất nhiều du khách nước ngoài. Không chỉ phục vụ các món ăn bản địa với nhiều loại thủy hải sản, homestay của anh Long còn đáp ứng đa dạng các nhu cầu ăn uống của du khách. |
![]() |
| 1. Nữ đại gia Mã Đào Ngọc Bích Tiếp đó phải kể đến ngôi nhà dát vàng lộng lẫy của nữ đại gia Mã Đào Ngọc Bích tọa lạc tại khu dân cư Bình Trị Đông B, quận Bình Tân (TP HCM), được thiết kế và xây dựng với tổng diện tích 200 m2, gồm 4 tầng và 12 phòng. Ban đêm, tòa lâu đài tỏa ra ánh sáng thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường. Ảnh: ngoisao.net. |
![]() |
| Bên trong lâu đài, các họa tiết, hoa văn và bố cục bài trí đều được chủ nhân chú trọng với bộ bàn ghế sang trọng, các lọ hoa sặc sỡ màu sắc, tủ trưng bày. Ảnh: ngoisao.net. |
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cùng 2 thuộc cấp bị khởi tố liên quan đến sai phạm trong việc chi trả tiền cho sinh viên tham gia A80.
Anh T. trình bày, anh mượn chiếc xe máy trên của người em trai là cán bộ Trung tâm Y tế phường đi trên đường và không đội mũ bảo hiểm.
Lực mua gần 3 tạ pháo hoa nổ do Trung Quốc sản xuất từ một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ rồi mang về nhà cất giấu với mục đích bán kiếm lời.
Nạn nhân nhận cuộc gọi video qua ứng dụng Zalo từ các đối tượng giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, yêu cầu thuê phòng trọ ở một mình.
Quá trình bắt quả tang, lực lượng Công an đã tạm giữ hơn 78 triệu đồng, 1 bảng vị, 6 điện thoại di động, 4 xe mô tô cùng nhiều vật chứng có liên quan.
Phó giám đốc Công an Bắc Ninh đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong chỉ đạo đấu tranh, triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới sử dụng công nghệ cao.
Do chơi điện tử thua hết tiền nên Dung đã dùng gậy đập phá máy điện tử tại quán ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì cũ.
Lực lượng Công an đang điều tra, làm rõ vụ việc một tài xế xe buýt tuyến 67 bị một nam thanh niên hành hung ngay trên xe xảy ra tại xã Đoài Phương, Hà Nội.
Theo điều tra, ngày 26/7/2020, Hòa đã có hành vi trộm cắp 1 chiếc xe máy Piaggio Vespa tại nhà trọ ở khu vực đường Nguyễn Xiển, TP Hà Nội.
Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại xưởng sản xuất đá của người dân trên địa bàn.
Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Doãn Mậu Diệp, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị kỷ luật Cảnh cáo.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng TP Huế ập vào bắt quả tang, thu giữ gần 130 triệu đồng.
Phát hiện tài khoản nhận được 100 triệu đồng, anh T.T.Q (tỉnh Quảng Trị) đã đến cơ quan Công an trình báo, đồng thời nhờ tìm người trả lại.
Tân xây dựng tường rào cao, cổng sắt quây kín nhà, nuôi 10 con chó để bảo vệ, lắp camera giám sát xung quanh với mục đích chủ động phát hiện người lạ.
Xã Kim Thành (Hải Phòng) vừa phát hiện, xử lý một số trường hợp trồng cây, xây dựng trái phép trên đất thu hồi thực hiện dự án Khu công nghiệp Kim Thành 2.
Chỉ vì “muốn thể hiện”, nam sinh viên đã bị cơ quan chức năng tịch thu phương tiện; ngoài ra người này còn gây liên lụy cho gia đình.
Trong lúc mang súng đi săn bắn thú rừng, Nguyễn Văn Thành (TP Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Sau khi đặt mua nguyên liệu, bao bì, 2 cơ sở tổ chức pha trộn, đóng gói các sản phẩm phân bón và in tên đơn vị phân phối rồi bán ra thị trường.
Đội An ninh hàng không (Công an TP Huế) vừa giúp một nữ hành khách tìm lại chiếc lắc vàng bị đánh rơi tại Cảng HKQT Phú Bài.
Lực mua gần 3 tạ pháo hoa nổ do Trung Quốc sản xuất từ một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ rồi mang về nhà cất giấu với mục đích bán kiếm lời.
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Kim Hoa, tỉnh Hà Tĩnh), khiến người đàn ông tử vong.
Anh T. trình bày, anh mượn chiếc xe máy trên của người em trai là cán bộ Trung tâm Y tế phường đi trên đường và không đội mũ bảo hiểm.
Do lo sợ, cháu đã làm theo, tạo điều kiện để các đối tượng chiếm quyền sử dụng tài khoản, nhắn tin đe dọa gia đình nhằm chiếm đoạt 200 triệu đồng.
Quá trình bắt quả tang, lực lượng Công an đã tạm giữ hơn 78 triệu đồng, 1 bảng vị, 6 điện thoại di động, 4 xe mô tô cùng nhiều vật chứng có liên quan.
Kết quả xác minh xác định đối tượng là Nguyễn Văn Thái là đối tượng đang bị truy tìm liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Phó giám đốc Công an Bắc Ninh đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong chỉ đạo đấu tranh, triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới sử dụng công nghệ cao.
Nhóm đối tượng đang vận chuyển gần 1kg ma tuý đi tiêu thụ, bất ngờ bị lực lượng chức năng TP Huế phát hiện, bắt quả tang.
Công an phường Tiền Phong kiểm tra G.V.T điều khiển xe máy, đỗ ven đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang thì phát hiện nhiều gói ma túy.
Nguyễn Thế Anh “nổ” có quen biết với cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục, đồng thời dùng chiêu phân chia tài sản sau ly hôn để lừa đảo hơn 1 tỷ đồng.
Với cáo buộc tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín bị Tòa án nhân dân Khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt hơn 10 năm tù giam.