MC Phan Anh trích lương ủng hộ “Như chưa hề có cuộc chia ly”

(Kiến Thức) - MC Phan Anh dành một tuần lương tháng 7 cho “Như chưa hề có cuộc chia ly” đồng thời kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ chương trình đầy tính nhân văn này.
 
 

Trên trang cá nhân, MC Phan Anh cho biết, anh dành một tuần lương của tháng 7 để giúp đỡ chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Cụ thể, số tiền Phan Anh ủng hộ cho chương trình là 30 triệu đồng. Nam MC cũng kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ “Như chưa hề có cuộc chia ly”.
MC Phan Anh trich luong ung ho “Nhu chua he co cuoc chia ly”
 
MC Phan Anh trich luong ung ho “Nhu chua he co cuoc chia ly”-Hinh-2
 MC Phan Anh kêu gọi giúp đỡ chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly". 
Là chủ nhiệm kiêm MC “Như chưa hề có cuộc chia ly”, Thu Uyên mới đây đã lên tiếng sau khi chương trình nhận được những khoản đóng góp. Cô chia sẻ: “Điều làm tôi hạnh phúc là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động để chương trình sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa.
Thế có nghĩa là chương trình đã trở thành 1 hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành! Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó. Điều làm tôi ngượng, là giá mà mình giỏi giang hơn, để lo được cho nó, để nó làm việc cho xã hội mà không phải làm phiền đến mọi người.
Bản thân tôi là người khái tính, không vay mượn ai, đặt tự trọng của mình vào chữ sạch về tiền. Nhân đây, xin nói rằng những kẻ nào trên mạng vu khống tôi ăn tiền, tôi không đáp lại ngay lúc này vì không đáng mất thời gian, nhưng tôi đã cho làm vi bằng.
Lại nói về cảm xúc cá nhân. Vì cái tính tôi nó thế, nên tối qua cho đến lúc này, từ lúc công bố tài khoản báo Vietnamnet để đồng bào quan tâm cùng đóng góp tiền vào hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và đoàn tụ người thân chương trình, tôi cũng lại thấy buồn.
Nhìn những bình luận như “Có ít góp ít được không ạ?” lòng tôi như xát muối. Nếu ở gần, cho tôi được xiết tay bạn một cái, bạn trao cho tôi tình cảm lớn lao của bạn dành cho chương trình thông qua cái siết tay đó!
Tôi muốn được nói với họ rằng: ít tiền thì không phải bận tâm, rằng có nhiều cách tham gia vào hoạt động thiện nguyện này lắm, như bạn tình nguyện đăng ký với chương trình, khi có thông tin gì cần tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi sẽ xin ý kiến của bạn.
Chúng tôi càng không muốn những gia đình đã được đoàn tụ nhận tin này và cảm thấy phải có trách nhiệm. Không! Trách nhiệm của mỗi người chúng ta trong xã hội là phải tự lo cho mình ổn.
Sống ổn, và ổn trong tinh thần. Không một ai mắc nợ khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, của các nhà tài trợ, của chương trình cả. Đừng bao giờ có cảm giác mắc nợ ạ, những người đã là “nhân vật” của chương trình.
Vậy thông điệp của chúng tôi là gì? Chúng tôi kêu gọi những ai góp tiền dù ít dù nhiều cho chương trình?
Chúng tôi kêu gọi những người đang tự thấy mình may mắn hơn những người bị thiệt thòi trong xã hội, mà thiệt thòi nhất là vò võ côi cút không hơi ấm người ruột thịt trong cả phần đời đã sống. Hãy đóng góp để chúng ta có kinh phí đi tìm giúp họ, mong có ngày “trả” được họ về với quê hương, họ hàng, cha mẹ anh em.
Cá nhân tôi sẽ cắt tiền của mình để hàng tháng góp cho chương trình một khoản cố định, như đã từng góp sức hàng tháng chăm sóc trẻ khó khăn. Mặt khác, với tư cách là thành viên của đội tìm kiếm, đội xử lý thông tin, và đội biên tập - từ nay, được Hà Anh Tuấn hỗ trợ và được những người đã đóng góp vào tài khoản ủng hộ chương trình, chúng tôi là những người thừa hành thiện nguyện của xã hội.
Tôi nung nấu cách thức làm sao sử dụng đồng tiền đóng góp một cách hiệu quả nhất và báo cáo được rõ ràng nhất tới mọi người. Dù đó là đồng tiền trong 3 tỷ của Hà Anh Tuấn, trong 10 triệu của một trí thức hưu trí là Ba tôi, hay 30 triệu của MC Phan Anh hay là đồng tiền trong những khoản 50-100.000 được chuyển vào tài khoản báo Vietnamnet.
Không một chút buồn nữa. Tôi thấy hạnh phúc vô cùng vì chương trình đã bước ra đời, thành việc thiện chung của tất cả mọi người đã theo dõi và yêu quý nó”.
Trước đó, vì thiếu kinh phí, chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng sau 13 năm. 

Mời quý độc giả xem video "Cuộc đoàn tụ chị em sau 80 năm lưu lạc". Nguồn Youtube Như chưa hề có cuộc chia lyThu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)