Mì xoắn làm từ rau củ được chế biến từ các loại rau củ bào xoắn chắc chắn sẽ trở thành một trong những xu hướng thực phẩm mới trong năm 2016 vì vừa ngon miệng, ngon mắt vừa tốt cho sức khỏe vì chứa toàn rau.Rất nhiều người đang chuyển sang ăn các loại hạt mầm vì có đầy đủ chất dinh dưỡng và hầu như không qua quá trình chế biến để bảo quản. Những loại hạt này được thu hoạch ngay khi nẩy mầm, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất trong đó có kẽm và sắt.Su hào tím nên được đề cử là vua của mọi loại rau củ trong năm 2016 vì chỉ chứa 27 calo/100gr, có vị ngọt và mềm. Su hào tím thuộc họ cải bắp nhưng lại có hình dạng như củ cải và vị ngọt như súp lơ nên ăn sống cũng đã rất ngon.Những loại thực phẩm lên men như kim chi, nước giấm, nấm kefir chắc chắn sẽ ngày càng được ưa chuộng trong năm 2016.Bỏng ngô có rất nhiều chất xơ và không chứa gluten nên là món ăn vặt được ưa chuộng. Vì thế các nhà sản xuất muốn tăng thêm doanh số bằng cách thêm vào vị tảo biển để món bỏng ngô này tốt hơn cho sức khỏe.Củ maca hoàn toàn không có liên quan gì đến hạt maccadamia đang được trồng ở Việt Nam. Loại củ họ cải này xứng đáng là siêu thực phẩm mới vì có vị êm dịu, có thể được chế biến thành đủ món từ súp đến bánh có tác dụng tăng cường năng lượng, cân bằng tâm trạng và cũng là loại thực phẩm "chồng ăn vợ khen"Một trong những cách để kiểm soát lượng thức ăn là nướng bằng chảo. Có rất nhiều món bánh xốp hoặc thịt bằng rau có thể được nướng bằng chảo .Một cách ăn uống mới có tên gọi "brinner" có nghĩa là dùng thực phẩm bữa sáng cho bữa tối, chẳng hạn như ăn trứng với rau và đậu, ăn hoa quả với sữa chua.Các loại hạt giống đang được thay thế dần cho các loại hạt vì có thể thêm vào salad, bánh dinh dưỡng, ngũ cốc và hơn thế nữa. Ngoài hạt Chia mà có thể bạn đã nghe tới, còn có các loại hạt như hạt dưa hấu, hạt hướng dương, hạt bí...Trong món salad đóng gói tiện lợi này đã có sẵn các loại rau củ hạt, nước sốt, thịt gà, thậm chỉ cả dĩa ăn. Bạn chỉ việc mua về và đổ nước sốt lên.Trong thời đại đầy rẫy chất độc và vi khuẩn thì các loại thực phẩm có chứa probiotic như sữa chua kefir hay sữa chua đơn thuần ngày càng được tiêu dùng nhiều vì rất có lợi cho tiêu hóa.
Mì xoắn làm từ rau củ được chế biến từ các loại rau củ bào xoắn chắc chắn sẽ trở thành một trong những xu hướng thực phẩm mới trong năm 2016 vì vừa ngon miệng, ngon mắt vừa tốt cho sức khỏe vì chứa toàn rau.
Rất nhiều người đang chuyển sang ăn các loại hạt mầm vì có đầy đủ chất dinh dưỡng và hầu như không qua quá trình chế biến để bảo quản. Những loại hạt này được thu hoạch ngay khi nẩy mầm, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất trong đó có kẽm và sắt.
Su hào tím nên được đề cử là vua của mọi loại rau củ trong năm 2016 vì chỉ chứa 27 calo/100gr, có vị ngọt và mềm. Su hào tím thuộc họ cải bắp nhưng lại có hình dạng như củ cải và vị ngọt như súp lơ nên ăn sống cũng đã rất ngon.
Những loại thực phẩm lên men như kim chi, nước giấm, nấm kefir chắc chắn sẽ ngày càng được ưa chuộng trong năm 2016.
Bỏng ngô có rất nhiều chất xơ và không chứa gluten nên là món ăn vặt được ưa chuộng. Vì thế các nhà sản xuất muốn tăng thêm doanh số bằng cách thêm vào vị tảo biển để món bỏng ngô này tốt hơn cho sức khỏe.
Củ maca hoàn toàn không có liên quan gì đến hạt maccadamia đang được trồng ở Việt Nam. Loại củ họ cải này xứng đáng là siêu thực phẩm mới vì có vị êm dịu, có thể được chế biến thành đủ món từ súp đến bánh có tác dụng tăng cường năng lượng, cân bằng tâm trạng và cũng là loại thực phẩm "chồng ăn vợ khen"
Một trong những cách để kiểm soát lượng thức ăn là nướng bằng chảo. Có rất nhiều món bánh xốp hoặc thịt bằng rau có thể được nướng bằng chảo .
Một cách ăn uống mới có tên gọi "brinner" có nghĩa là dùng thực phẩm bữa sáng cho bữa tối, chẳng hạn như ăn trứng với rau và đậu, ăn hoa quả với sữa chua.
Các loại hạt giống đang được thay thế dần cho các loại hạt vì có thể thêm vào salad, bánh dinh dưỡng, ngũ cốc và hơn thế nữa. Ngoài hạt Chia mà có thể bạn đã nghe tới, còn có các loại hạt như hạt dưa hấu, hạt hướng dương, hạt bí...
Trong món salad đóng gói tiện lợi này đã có sẵn các loại rau củ hạt, nước sốt, thịt gà, thậm chỉ cả dĩa ăn. Bạn chỉ việc mua về và đổ nước sốt lên.
Trong thời đại đầy rẫy chất độc và vi khuẩn thì các loại thực phẩm có chứa probiotic như sữa chua kefir hay sữa chua đơn thuần ngày càng được tiêu dùng nhiều vì rất có lợi cho tiêu hóa.