Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng, việc uống quá nhiều các loại đồ uống có gas với hàm lượng đường cao không chỉ gây nên béo phì, bệnh tim mạch mà còn là nguyên nhân của bệnh ung thư vú, các nhà nghiên cứu cho biết.Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng đường quá lớn trong đồ uống có gas và một số thực phẩm khác như sốt cà chua, bánh quy... là nguyên nhân chính khiến cho các loại thực phẩm này ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư vú.Nghiên cứu này được tiến hành trên chuột và kết quả cho thấy, chế độ ăn uống nhiều đường khiến cho khối u vú phát triển và nhanh chóng lây lan sang phổi. Trong nghiên cứu này, những con chuột được cho ăn nhiều sucrose - một chất có nhiều trong các loại nước uống có gas, nước trái cây đóng chai và đồ hộp có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với chuột không ăn.Các nhà khoa học tại Đại học Texas tiến hành nghiên cứu trên chuột và chia làm bốn nhóm với bốn chế độ ăn khác nhau. Trong đó, hơn một nửa nhóm những con chuột ăn chế độ giàu sucrose đã có dấu hiệu của ung thư vú. Tiến sĩ Peiying Yang, thành viên nhóm nghiên cứu cho rằng, đây là công trình đầu tiên nghiên cứu tác động trực tiếp của đường đối với sự phát triển của bệnh ung thư vú.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng, việc uống quá nhiều các loại đồ uống có gas với hàm lượng đường cao không chỉ gây nên béo phì, bệnh tim mạch mà còn là nguyên nhân của bệnh ung thư vú, các nhà nghiên cứu cho biết.
Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng đường quá lớn trong đồ uống có gas và một số thực phẩm khác như sốt cà chua, bánh quy... là nguyên nhân chính khiến cho các loại thực phẩm này ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư vú.
Nghiên cứu này được tiến hành trên chuột và kết quả cho thấy, chế độ ăn uống nhiều đường khiến cho khối u vú phát triển và nhanh chóng lây lan sang phổi.
Trong nghiên cứu này, những con chuột được cho ăn nhiều sucrose - một chất có nhiều trong các loại nước uống có gas, nước trái cây đóng chai và đồ hộp có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với chuột không ăn.
Các nhà khoa học tại Đại học Texas tiến hành nghiên cứu trên chuột và chia làm bốn nhóm với bốn chế độ ăn khác nhau. Trong đó, hơn một nửa nhóm những con chuột ăn chế độ giàu sucrose đã có dấu hiệu của ung thư vú.
Tiến sĩ Peiying Yang, thành viên nhóm nghiên cứu cho rằng, đây là công trình đầu tiên nghiên cứu tác động trực tiếp của đường đối với sự phát triển của bệnh ung thư vú.