Bánh Wagashi: Đây là một trong số những món ăn siêu ngon và siêu hấp dẫn mà chỉ cần nhìn thôi là cũng đủ khiến bạn phải mê mẩn ngay. Bánh wagashi là đỉnh cao của nghệ thuật trang trí hoàn hảo, để làm ra được một chiếc bánh xinh đẹp như thế này đòi hỏi người làm bánh phải rất khéo tay, tỉ mỉ và nhất là phải có lòng đam mê với loại bánh này thì mới có thể chinh phục được nó.Chè bắp: Chiều chiều se lạnh mà được ai đó nấu cho một bát chè bắp thơm lừng lá dứa, béo ngậy của nước dừa cùng với vị ngọt thanh thanh bùi bùi của bắp thì hạnh phúc gì bằng. Công thức để làm chè bắp vô cùng đơn giản nhưng cần chuẩn bị nguyên liệu kỹ một chút là bạn có thể nấu thành công ngay.Bữa cơm xa quê: Với những người con xa quê, bữa cơm gia đình chính là chìa khóa để mỗi người luôn nhớ về nguồn cội của mình. Là một người vợ, một người mẹ được tận tay đi chợ nấu những món ăn quê hương chính là một niềm vui không gì có thể so sánh được.Bánh chưng: Khi ra nước ngoài hầu như ai cũng nhớ đến hương vị bánh chưng, bánh tét nhưng chỉ có thể tới dịp tết thì mới có thể thưởng thức được. Hương vị của bánh chưng lúc nào cũng làm người ăn lưu luyến cái vị mằn mặn của hạt nếp hương, vị bùi bùi của đậu xanh và chút béo ngậy của thịt heo cứ như tan ra trong miệng.Bạch tuộc sả tắc chua ngọt: Nếu món chân gà sả tắc đang làm mưa làm gió trong thời gian qua thì nay bạn có thể thử làm món bạch tuộc sả tắc cũng không ngon kém. Về cơ bản, cách làm và nguyên liệu không khác nhau là mấy nhưng nước sốt đi kèm mới là thứ quyết định hương vị riêng của món ăn. Món này mà lai rai với chút bia thì rất là hợp.Cơm mẹt: Thay vì bày biện từng món lên mâm thông thường thì nay cơm mẹt được ưa thích bởi tính thuận tiện của nó. Chỉ cần bày tất cả đồ ăn lên một cái mẹt là bạn có thể đỡ tốn công rửa bát hơn rất nhiều. Hơn nữa, bày thức ăn như thế này đôi khi lại khiến cho ta cảm thấy món ăn mới mẻ, hấp dẫn hơn.
Bánh Wagashi: Đây là một trong số những món ăn siêu ngon và siêu hấp dẫn mà chỉ cần nhìn thôi là cũng đủ khiến bạn phải mê mẩn ngay. Bánh wagashi là đỉnh cao của nghệ thuật trang trí hoàn hảo, để làm ra được một chiếc bánh xinh đẹp như thế này đòi hỏi người làm bánh phải rất khéo tay, tỉ mỉ và nhất là phải có lòng đam mê với loại bánh này thì mới có thể chinh phục được nó.
Chè bắp: Chiều chiều se lạnh mà được ai đó nấu cho một bát chè bắp thơm lừng lá dứa, béo ngậy của nước dừa cùng với vị ngọt thanh thanh bùi bùi của bắp thì hạnh phúc gì bằng. Công thức để làm chè bắp vô cùng đơn giản nhưng cần chuẩn bị nguyên liệu kỹ một chút là bạn có thể nấu thành công ngay.
Bữa cơm xa quê: Với những người con xa quê, bữa cơm gia đình chính là chìa khóa để mỗi người luôn nhớ về nguồn cội của mình. Là một người vợ, một người mẹ được tận tay đi chợ nấu những món ăn quê hương chính là một niềm vui không gì có thể so sánh được.
Bánh chưng: Khi ra nước ngoài hầu như ai cũng nhớ đến hương vị bánh chưng, bánh tét nhưng chỉ có thể tới dịp tết thì mới có thể thưởng thức được. Hương vị của bánh chưng lúc nào cũng làm người ăn lưu luyến cái vị mằn mặn của hạt nếp hương, vị bùi bùi của đậu xanh và chút béo ngậy của thịt heo cứ như tan ra trong miệng.
Bạch tuộc sả tắc chua ngọt: Nếu món chân gà sả tắc đang làm mưa làm gió trong thời gian qua thì nay bạn có thể thử làm món bạch tuộc sả tắc cũng không ngon kém. Về cơ bản, cách làm và nguyên liệu không khác nhau là mấy nhưng nước sốt đi kèm mới là thứ quyết định hương vị riêng của món ăn. Món này mà lai rai với chút bia thì rất là hợp.
Cơm mẹt: Thay vì bày biện từng món lên mâm thông thường thì nay cơm mẹt được ưa thích bởi tính thuận tiện của nó. Chỉ cần bày tất cả đồ ăn lên một cái mẹt là bạn có thể đỡ tốn công rửa bát hơn rất nhiều. Hơn nữa, bày thức ăn như thế này đôi khi lại khiến cho ta cảm thấy món ăn mới mẻ, hấp dẫn hơn.