Hải sản. Hải sản chứa nhiều protein bổ dưỡng cho người dùng nhưng cũng đứng top đầu danh sách thực phẩm không để qua đêm. Sau khi bảo quản, protein trong hải sản sẽ phân hủy, không thể loại bỏ hết hoàn toàn dù đun nấu ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, hải sản cũng là thức ăn có chứa nhiều muối, dễ dàng chuyển hóa và sản sinh ra nitrit làm tăng nguy cơ ung thư.Nếu bất chấp sử dụng, người ăn có thể nôn mửa, ngộ độc, tiêu chảy và loạt vấn đề về tiêu hóa khác.Trà xanh. Mùa đông, trà càng được sử dụng nhiều hơn. Một lưu ý nhỏ, nếu trà đã pha mà không uống hết, bạn nên bỏ đi thay vì giữ lại cho ngày hôm sau.Ngoài việc không giữ được hương vị ban đầu, thời điểm này trong trà còn có nhiều nấm sinh sôi. Để tránh lãng phí, bạn nên giữ chúng để sử dụng như một loại phân bón tự nhiên cho cây trồng trong nhà.Trứng chưa chín kĩ. Trứng cung cấp lượng dinh dưỡng cao song trứng đã chế biến rồi thì tốt nhất nên thưởng thức ngay, nhất là trứng luộc lòng đào hay trứng ốp tái. Nguyên nhân bởi lòng đỏ chưa chín là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.Khi đi vào cơ thể, chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu, đầy hơi và các vấn đề khác như tiêu chảy, chướng bụng. Tuy nhiên, nếu trứng chín hoàn toàn thì có thể bảo quản tủ lạnh trong vòng 48 giờ.Canh rau lá xanh. Các loài rau có lá màu xanh đậm thường chứa nhiều nitrat. Việc bảo quản qua đêm khiến vi khuẩn có cơ hội phân hủy nitrat thành nitrit. Ăn nhiều chất này, bạn có thể đối diện với nguy cơ ung thư.Nộm. Nộm hay salad được chế biến với nhiều thành phần như sốt, giấm, rau các loại. Ngay cả khi chị em bảo quản chúng trong tủ lạnh thì chúng vẫn dễ dàng bị mốc.Nước canh. Không chỉ canh được chế biến bằng các loại rau lá xanh dễ biến đổi nitrat thành nitrit nguy hiểm. Các loại canh khác cũng tiềm ẩn yếu tố rủi ro sức khỏe.Cụ thể, các nhà dinh dưỡng khẳng định, khi nhiệt độ canh xuống dưới 55 độ C, các bào tử gây bệnh sẽ nhanh chóng sinh sôi. Chính vì vậy, thời gian bảo quản càng lâu càng khiến mật độ vi khuẩn có cơ hội phát triển dày đặc. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Khỏe thật đơn giản: Ăn chay và sức khỏe. Nguồn: VTV2.
Hải sản. Hải sản chứa nhiều protein bổ dưỡng cho người dùng nhưng cũng đứng top đầu danh sách thực phẩm không để qua đêm. Sau khi bảo quản, protein trong hải sản sẽ phân hủy, không thể loại bỏ hết hoàn toàn dù đun nấu ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, hải sản cũng là thức ăn có chứa nhiều muối, dễ dàng chuyển hóa và sản sinh ra nitrit làm tăng nguy cơ ung thư.
Nếu bất chấp sử dụng, người ăn có thể nôn mửa, ngộ độc, tiêu chảy và loạt vấn đề về tiêu hóa khác.
Trà xanh. Mùa đông, trà càng được sử dụng nhiều hơn. Một lưu ý nhỏ, nếu trà đã pha mà không uống hết, bạn nên bỏ đi thay vì giữ lại cho ngày hôm sau.
Ngoài việc không giữ được hương vị ban đầu, thời điểm này trong trà còn có nhiều nấm sinh sôi. Để tránh lãng phí, bạn nên giữ chúng để sử dụng như một loại phân bón tự nhiên cho cây trồng trong nhà.
Trứng chưa chín kĩ. Trứng cung cấp lượng dinh dưỡng cao song trứng đã chế biến rồi thì tốt nhất nên thưởng thức ngay, nhất là trứng luộc lòng đào hay trứng ốp tái. Nguyên nhân bởi lòng đỏ chưa chín là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Khi đi vào cơ thể, chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu, đầy hơi và các vấn đề khác như tiêu chảy, chướng bụng. Tuy nhiên, nếu trứng chín hoàn toàn thì có thể bảo quản tủ lạnh trong vòng 48 giờ.
Canh rau lá xanh. Các loài rau có lá màu xanh đậm thường chứa nhiều nitrat. Việc bảo quản qua đêm khiến vi khuẩn có cơ hội phân hủy nitrat thành nitrit. Ăn nhiều chất này, bạn có thể đối diện với nguy cơ ung thư.
Nộm. Nộm hay salad được chế biến với nhiều thành phần như sốt, giấm, rau các loại. Ngay cả khi chị em bảo quản chúng trong tủ lạnh thì chúng vẫn dễ dàng bị mốc.
Nước canh. Không chỉ canh được chế biến bằng các loại rau lá xanh dễ biến đổi nitrat thành nitrit nguy hiểm. Các loại canh khác cũng tiềm ẩn yếu tố rủi ro sức khỏe.
Cụ thể, các nhà dinh dưỡng khẳng định, khi nhiệt độ canh xuống dưới 55 độ C, các bào tử gây bệnh sẽ nhanh chóng sinh sôi. Chính vì vậy, thời gian bảo quản càng lâu càng khiến mật độ vi khuẩn có cơ hội phát triển dày đặc. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Khỏe thật đơn giản: Ăn chay và sức khỏe. Nguồn: VTV2.