Sữa đậu nành: Theo India Times, trong khi sữa bò có nhiều canxi hơn đậu nành tự nhiên, sữa đậu nành vẫn được coi là thực phẩm bổ sung canxi lý tưởng cho mọi người. Ngoài ra, nó cũng không chứa cholesterol và có ít chất béo bão hòa hơn sữa bò. Ảnh: Eatthis.Đậu phụ: Thực phẩm này là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Tùy thuộc vào nhãn hiệu và độ chắc, hàm lượng canxi trong đậu phụ có thể khác nhau, dao động trong khoảng 275-861 mg mỗi khẩu phần. Ảnh: Bbcgoodfood.Hạnh nhân: Trong mỗi khẩu phần, hạnh nhân chứa 246 mg canxi, trở thành món ăn nhẹ tuyệt vời để thưởng thức. Hạnh nhân cũng giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và magiê. Ăn hạnh nhân và các loại hạt cũng có thể giúp giảm huyết áp, chất béo trong cơ thể và nhiều yếu tố nguy cơ khác đối với bệnh chuyển hóa. Ảnh: Santorino.Đậu trắng: Đây là nguồn canxi lành mạnh từ thực vật. Một cốc đậu trắng nấu chín (179 gram) cung cấp 12% lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa chất xơ hòa tan, folate, sắt và kali giúp đường ruột khỏe mạnh và giảm nguy cơ loãng xương. Nhiều nghiên cứu cho thấy đậu trắng và các loại đậu khác có thể giúp giảm mức cholesterol có hại LDL và ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type II. Ảnh: Farmcredit.Cải xoăn: Các loại rau xanh thuộc họ cải như cải xoăn, bông cải xanh có chứa nhiều canxi dễ hấp thu. Bên cạnh đó, chúng cũng giàu chất xơ, vitamin C, K, sắt và kali, được cho là có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm cả ung thư. Ảnh: Heartofwellness.Hạt chia: Giàu canxi, hạt chia cũng rất giàu axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật. Các chất dinh dưỡng như magiê, phốt pho có trong hạt chia giúp cải thiện mật độ khoáng chất của xương và ngăn ngừa nhiều bệnh khác. Ảnh: Healthymatters.Rau dền: Theo Healthline, dựa trên độ tuổi và giới tính, nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể dao động trong khoảng 360-1.000 mg mỗi ngày đối với phụ nữ lớn tuổi và thanh thiếu niên. Hạt và lá rau dền rất bổ dưỡng với lượng canxi lớn và các khoáng chất như folate, mangan, magiê, phốt pho và sắt. Một bát (246 gram) hạt rau dền nấu chín cung cấp 116 mg canxi. Lá rau dền còn chứa nhiều hơn, khoảng 132 mg. Ảnh: Organicauthority.Sung khô: Không chỉ giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, quả sung khô cũng chứa nhiều canxi hơn nhiều loại trái cây khô khác. Trên thực tế, quả sung khô cung cấp 5% nhu cầu canxi mỗi ngày trong một khẩu phần 40 gram. Ngoài ra, quả sung cung cấp lượng kali và vitamin K, hai vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương. Ảnh: Bottegadicalabria.
Sữa đậu nành: Theo India Times, trong khi sữa bò có nhiều canxi hơn đậu nành tự nhiên, sữa đậu nành vẫn được coi là thực phẩm bổ sung canxi lý tưởng cho mọi người. Ngoài ra, nó cũng không chứa cholesterol và có ít chất béo bão hòa hơn sữa bò. Ảnh: Eatthis.
Đậu phụ: Thực phẩm này là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Tùy thuộc vào nhãn hiệu và độ chắc, hàm lượng canxi trong đậu phụ có thể khác nhau, dao động trong khoảng 275-861 mg mỗi khẩu phần. Ảnh: Bbcgoodfood.
Hạnh nhân: Trong mỗi khẩu phần, hạnh nhân chứa 246 mg canxi, trở thành món ăn nhẹ tuyệt vời để thưởng thức. Hạnh nhân cũng giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và magiê. Ăn hạnh nhân và các loại hạt cũng có thể giúp giảm huyết áp, chất béo trong cơ thể và nhiều yếu tố nguy cơ khác đối với bệnh chuyển hóa. Ảnh: Santorino.
Đậu trắng: Đây là nguồn canxi lành mạnh từ thực vật. Một cốc đậu trắng nấu chín (179 gram) cung cấp 12% lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa chất xơ hòa tan, folate, sắt và kali giúp đường ruột khỏe mạnh và giảm nguy cơ loãng xương. Nhiều nghiên cứu cho thấy đậu trắng và các loại đậu khác có thể giúp giảm mức cholesterol có hại LDL và ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type II. Ảnh: Farmcredit.
Cải xoăn: Các loại rau xanh thuộc họ cải như cải xoăn, bông cải xanh có chứa nhiều canxi dễ hấp thu. Bên cạnh đó, chúng cũng giàu chất xơ, vitamin C, K, sắt và kali, được cho là có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm cả ung thư. Ảnh: Heartofwellness.
Hạt chia: Giàu canxi, hạt chia cũng rất giàu axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật. Các chất dinh dưỡng như magiê, phốt pho có trong hạt chia giúp cải thiện mật độ khoáng chất của xương và ngăn ngừa nhiều bệnh khác. Ảnh: Healthymatters.
Rau dền: Theo Healthline, dựa trên độ tuổi và giới tính, nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể dao động trong khoảng 360-1.000 mg mỗi ngày đối với phụ nữ lớn tuổi và thanh thiếu niên. Hạt và lá rau dền rất bổ dưỡng với lượng canxi lớn và các khoáng chất như folate, mangan, magiê, phốt pho và sắt. Một bát (246 gram) hạt rau dền nấu chín cung cấp 116 mg canxi. Lá rau dền còn chứa nhiều hơn, khoảng 132 mg. Ảnh: Organicauthority.
Sung khô: Không chỉ giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, quả sung khô cũng chứa nhiều canxi hơn nhiều loại trái cây khô khác. Trên thực tế, quả sung khô cung cấp 5% nhu cầu canxi mỗi ngày trong một khẩu phần 40 gram. Ngoài ra, quả sung cung cấp lượng kali và vitamin K, hai vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương. Ảnh: Bottegadicalabria.