Mỳ dan dan, đặc sản Tứ Xuyên: Đây là “món ăn quốc dân”, xuất hiện trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng lớn nhỏ chuyên về đặc sản Tứ Xuyên khắp Trung Quốc. Sợi mì mềm dai, tươi ngon được làm thủ công hoàn toàn, ăn kèm với thịt heo xay, đậu phộng, rau thơm và không thể thiếu nước sốt tương đen hấp làm nên hương vị hấp dẫn của món ăn.Khi thưởng thức, đừng quên trộn đều các nguyên liệu trong bát mì, sợi mì tươi hòa quyện cùng sốt đậu cay cay và vị thơm của rau mùi sẽ là một trải nghiệm khó quên với du khách về món ăn siêu cay này.Đậu phụ cay Mapo: Đậu hũ Mapo – đặc sản “cay xé họng” của tỉnh Tứ Xuyên “hớp hồn” mọi du khách ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Với nguyên liệu đơn giản, sự kết hợp giữa đậu phụ tươi, thịt lợn xay và nước sốt tương cay đặc trưng của Tứ Xuyên tạo nên món ăn cay đến toát mồ hôi nhưng ngon không thể chối từ.Nếu tới Tứ Xuyên và còn đang phân vân không biết nên ăn gì, thì đậu phụ cay Mapo thưởng thức cùng cơm trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa đơn giản của bạn.Gà “chảy nước miếng” Tứ Xuyên: Sở dĩ món ăn có tên gọi như vậy là vì chỉ cần nhìn thấy món ăn này thì bất cứ ai cũng thấy thèm thuồng và tuôn nước miếng ra ừng ực ngay. Ngoài ra, do món này siêu cay nên khi cho vào miệng thì vị cay của ớt cũng khiến tuyến nước bọt trong miệng người ăn tiết ra nhiều hơn bình thường.Món ăn này được chế biến khá đơn giản. Gà tươi, chắc thịt, sau khi luộc được ướp với ớt, dầu mè và 10 loại gia vị, nước sốt đặc trưng. Mặc dù nhìn rất hấp dẫn nhưng không phải ai cũng dám can đảm thử bởi chỉ cần nhìn là biết món ăn này cay cực độ có thể hạ gục ngay cả người đã quen ăn cay.Cá nhúng trong dầu ớt: Khi cơn sốt các món ăn Tứ Xuyên làm mưa làm gió vào cuối những năm 1990, món ăn này đã trở thành trung tâm của mọi loại ẩm thực.Điểm nhấn quan trọng của món ăn này là cá đã chần qua nước sôi được nhúng vào chảo dầu nóng, với ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nên dùng đũa vớt cá ra khỏi dầu bởi vì loại dầu này không nên dùng. Đó là một món ăn địa phương đã được hoàn tất bằng dầu sôi và hương liệu.Lẩu Tứ Xuyên: Đây là món lẩu rất ngon với các thành phần gồm thịt bò miếng cùng rất nhiều loại thịt, rau và đậu hũ khác, tất cả được ngâm trong một nồi nước dùng đỏ rực ớt và cay xé họng. Nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu nổi tiếng này, họ chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không, để thực khách thoải mái lựa chọn.Lazi Ji (Gà xào ớt khô): Món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên với vị cay đặc trưng và màu sắc hết sức bắt mắt nhờ sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Đây cũng là món ăn có mặt trong bàn tiệc ngày Tết của người Trung Hoa.Phổi bò om: Món ăn lạ miệng rất được yêu thích ở Tứ Xuyên được làm từ những miếng phổi bò cắt lát, hầm chung với nước tương, sau đó rắc hạt tiêu, mè, đậu phộng và sa tế ớt. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.
Mỳ dan dan, đặc sản Tứ Xuyên: Đây là “món ăn quốc dân”, xuất hiện trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng lớn nhỏ chuyên về đặc sản Tứ Xuyên khắp Trung Quốc. Sợi mì mềm dai, tươi ngon được làm thủ công hoàn toàn, ăn kèm với thịt heo xay, đậu phộng, rau thơm và không thể thiếu nước sốt tương đen hấp làm nên hương vị hấp dẫn của món ăn.
Khi thưởng thức, đừng quên trộn đều các nguyên liệu trong bát mì, sợi mì tươi hòa quyện cùng sốt đậu cay cay và vị thơm của rau mùi sẽ là một trải nghiệm khó quên với du khách về món ăn siêu cay này.
Đậu phụ cay Mapo: Đậu hũ Mapo – đặc sản “cay xé họng” của tỉnh Tứ Xuyên “hớp hồn” mọi du khách ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Với nguyên liệu đơn giản, sự kết hợp giữa đậu phụ tươi, thịt lợn xay và nước sốt tương cay đặc trưng của Tứ Xuyên tạo nên món ăn cay đến toát mồ hôi nhưng ngon không thể chối từ.
Nếu tới Tứ Xuyên và còn đang phân vân không biết nên ăn gì, thì đậu phụ cay Mapo thưởng thức cùng cơm trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa đơn giản của bạn.
Gà “chảy nước miếng” Tứ Xuyên: Sở dĩ món ăn có tên gọi như vậy là vì chỉ cần nhìn thấy món ăn này thì bất cứ ai cũng thấy thèm thuồng và tuôn nước miếng ra ừng ực ngay. Ngoài ra, do món này siêu cay nên khi cho vào miệng thì vị cay của ớt cũng khiến tuyến nước bọt trong miệng người ăn tiết ra nhiều hơn bình thường.
Món ăn này được chế biến khá đơn giản. Gà tươi, chắc thịt, sau khi luộc được ướp với ớt, dầu mè và 10 loại gia vị, nước sốt đặc trưng. Mặc dù nhìn rất hấp dẫn nhưng không phải ai cũng dám can đảm thử bởi chỉ cần nhìn là biết món ăn này cay cực độ có thể hạ gục ngay cả người đã quen ăn cay.
Cá nhúng trong dầu ớt: Khi cơn sốt các món ăn Tứ Xuyên làm mưa làm gió vào cuối những năm 1990, món ăn này đã trở thành trung tâm của mọi loại ẩm thực.
Điểm nhấn quan trọng của món ăn này là cá đã chần qua nước sôi được nhúng vào chảo dầu nóng, với ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nên dùng đũa vớt cá ra khỏi dầu bởi vì loại dầu này không nên dùng. Đó là một món ăn địa phương đã được hoàn tất bằng dầu sôi và hương liệu.
Lẩu Tứ Xuyên: Đây là món lẩu rất ngon với các thành phần gồm thịt bò miếng cùng rất nhiều loại thịt, rau và đậu hũ khác, tất cả được ngâm trong một nồi nước dùng đỏ rực ớt và cay xé họng.
Nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu nổi tiếng này, họ chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không, để thực khách thoải mái lựa chọn.
Lazi Ji (Gà xào ớt khô): Món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên với vị cay đặc trưng và màu sắc hết sức bắt mắt nhờ sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Đây cũng là món ăn có mặt trong bàn tiệc ngày Tết của người Trung Hoa.
Phổi bò om: Món ăn lạ miệng rất được yêu thích ở Tứ Xuyên được làm từ những miếng phổi bò cắt lát, hầm chung với nước tương, sau đó rắc hạt tiêu, mè, đậu phộng và sa tế ớt. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.