Thành phần chính của Cheonggukjang là một loại đậu nành luộc. Đậu được tiến hành lên men Bacillus subtilis từ 2 – 3 ngày trong nhiệt độ 40 độ C. Tiếp đó, đậu nành được giã nhỏ một phần, nêm muối cùng bột ớt. Món súp Cheonggukjang ngon nhất khi nấu canh và ăn nóng. Các nguyên liệu nấu cùng Cheonggukjang bao gồm khoai và hành tây. Mỗi gia đình sẽ cho thêm các thành phần khác nhau tùy theo sở thích. Chẳng hạn, một số nơi nấu với thịt bò, đậu phụ trắng, thêm kim chi hoặc sử dụng bí xanh, hải sản như tôm và cá khô.Cheonggukjang bốc mùi nồng nặc, tương tự như mùi cá chết hoặc tất thối để lâu ngày. Chính vì mùi hương đặc trưng này mà người ta gọi nó với cái tên dễ nhớ “súp xác thối”.Ở Hàn Quốc, cheonggukjang xuất hiện từ thời đại Joseon. Vào thời đó, nó được sử dụng trong khẩu phần ăn của binh lính.Chính nguyên liệu dễ kiếm mà lại chứa nhiều dưỡng chất, vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa nên cheonggukjang tồn tại đến tận ngày nay.Nhiều người cho rằng, món ăn này nếu bỏ được mùi “xác thối” thì có thể được ưa thích hơn. Chính vì vậy năm 1993, tiến sĩ Hyun Kyu Joo (cựu giáo sư tại Đại học Kunkook) đã phát minh ra cách mùi khó ngửi của cheonggukjan. Nhờ vậy món ăn được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn.Để tiện thưởng thức, cheonggukjang cũng được đóng hộp, bày bán ở các siêu thị. Người ăn chỉ cần khui hộp là có thể nấu không cần phải thực hiện các công đoạn lên men như trước.Mời độc giả xem video: Nghệ thuật trang trí tạo hình món ăn. Nguồn: VTV4.
Thành phần chính của Cheonggukjang là một loại đậu nành luộc. Đậu được tiến hành lên men Bacillus subtilis từ 2 – 3 ngày trong nhiệt độ 40 độ C. Tiếp đó, đậu nành được giã nhỏ một phần, nêm muối cùng bột ớt.
Món súp Cheonggukjang ngon nhất khi nấu canh và ăn nóng. Các nguyên liệu nấu cùng Cheonggukjang bao gồm khoai và hành tây. Mỗi gia đình sẽ cho thêm các thành phần khác nhau tùy theo sở thích. Chẳng hạn, một số nơi nấu với thịt bò, đậu phụ trắng, thêm kim chi hoặc sử dụng bí xanh, hải sản như tôm và cá khô.
Cheonggukjang bốc mùi nồng nặc, tương tự như mùi cá chết hoặc tất thối để lâu ngày. Chính vì mùi hương đặc trưng này mà người ta gọi nó với cái tên dễ nhớ “súp xác thối”.
Ở Hàn Quốc, cheonggukjang xuất hiện từ thời đại Joseon. Vào thời đó, nó được sử dụng trong khẩu phần ăn của binh lính.
Chính nguyên liệu dễ kiếm mà lại chứa nhiều dưỡng chất, vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa nên cheonggukjang tồn tại đến tận ngày nay.
Nhiều người cho rằng, món ăn này nếu bỏ được mùi “xác thối” thì có thể được ưa thích hơn. Chính vì vậy năm 1993, tiến sĩ Hyun Kyu Joo (cựu giáo sư tại Đại học Kunkook) đã phát minh ra cách mùi khó ngửi của cheonggukjan. Nhờ vậy món ăn được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn.
Để tiện thưởng thức, cheonggukjang cũng được đóng hộp, bày bán ở các siêu thị. Người ăn chỉ cần khui hộp là có thể nấu không cần phải thực hiện các công đoạn lên men như trước.
Mời độc giả xem video: Nghệ thuật trang trí tạo hình món ăn. Nguồn: VTV4.