Theo các chuyên gia dinh dưỡng Viện Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), thịt tôm chứa nhiều protein, canxi, photpho, acid béo cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.Nhờ lượng kẽm, vitamin, canxi... dồi dào, ăn tôm thường xuyên có thể thúc đẩy hoạt động não bộ, tăng cường trí nhớ, thúc đẩy quá trình phát triển xương, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Thịt tôm đặc biệt thích hợp dùng cho trẻ ăn dặm.Để chế biến món ăn dinh dưỡng này, nhiều người phân vân có nên loại bỏ chỉ tôm hay không?Thực tế, đường chỉ là bộ phận tiêu hóa của tôm. Chúng chứa dạ dày, đại tràng con vật. Màu đen bên trong chính là phân tôm. Do vậy có thể nói, chỉ tôm không thực sự sạch sẽ.Mặc dù không hoàn toàn sạch song chuyên gia sức khỏe khẳng định sau khi nấu ở nhiệt độ cao, vi khuẩn trong chỉ tôm sẽ bị tiêu diệt. Việc ăn chỉ tôm sau khi nấu chín không ảnh hưởng tới sức khỏe.Việc có nên bỏ chỉ tôm hay không còn phụ thuộc vào loại tôm đang chế biến. Nếu tôm nhỏ thì không cần thiết. Với tôm to, bạn nên bỏ bởi chúng có thể chứa nhiều cát.Đáng chú ý, việc loại bỏ chỉ tôm trước hay sau khi chế biến lại rất quan trọng. Không chỉ khiến bạn mất thời gian, bỏ chỉ tôm trước khi nấu còn khiến thịt tôm không đậm đà, tươi ngọt.Thay vào đó, những người ngư dân khuyên nên rút chỉ tôm sau khi nấu chín.Bằng cách này, bạn vừa có thể thao tác dễ dàng, không hại sức khỏe mà vẫn giữ được thịt tôm tươi mềm. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Viện Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), thịt tôm chứa nhiều protein, canxi, photpho, acid béo cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Nhờ lượng kẽm, vitamin, canxi... dồi dào, ăn tôm thường xuyên có thể thúc đẩy hoạt động não bộ, tăng cường trí nhớ, thúc đẩy quá trình phát triển xương, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Thịt tôm đặc biệt thích hợp dùng cho trẻ ăn dặm.
Để chế biến món ăn dinh dưỡng này, nhiều người phân vân có nên loại bỏ chỉ tôm hay không?
Thực tế, đường chỉ là bộ phận tiêu hóa của tôm. Chúng chứa dạ dày, đại tràng con vật. Màu đen bên trong chính là phân tôm. Do vậy có thể nói, chỉ tôm không thực sự sạch sẽ.
Mặc dù không hoàn toàn sạch song chuyên gia sức khỏe khẳng định sau khi nấu ở nhiệt độ cao, vi khuẩn trong chỉ tôm sẽ bị tiêu diệt. Việc ăn chỉ tôm sau khi nấu chín không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Việc có nên bỏ chỉ tôm hay không còn phụ thuộc vào loại tôm đang chế biến. Nếu tôm nhỏ thì không cần thiết. Với tôm to, bạn nên bỏ bởi chúng có thể chứa nhiều cát.
Đáng chú ý, việc loại bỏ chỉ tôm trước hay sau khi chế biến lại rất quan trọng. Không chỉ khiến bạn mất thời gian, bỏ chỉ tôm trước khi nấu còn khiến thịt tôm không đậm đà, tươi ngọt.
Thay vào đó, những người ngư dân khuyên nên rút chỉ tôm sau khi nấu chín.
Bằng cách này, bạn vừa có thể thao tác dễ dàng, không hại sức khỏe mà vẫn giữ được thịt tôm tươi mềm. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.