Nghệ là một trong những loại gia vị nhà bếp rất tốt cho sức khỏe, là bài thuốc dân gian chữa nhiều bệnh, đặc biệt là trị sẹo và đau dạ dày. Loại gia vị này có tinh chất sát trùng và chống viêm nên phòng ngừa được nhiều bệnh. Bên cạnh đó, củ nghệ còn được dùng để điều trị viêm khớp và một số bệnh ung thư . Thì là Ai-cập là một loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa tán, có nguồn gốc từ miền đông khu vực ven Địa Trung Hải tới Đông Ấn. Thì là Ai-cập hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tiểu đường và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng khả năng miễn dịch và dùng để điều trị bệnh hen suyễn. Saffron là một loại gia vị được sản xuất từ nhuỵ hoa của cây nghệ tây, có tác dụng trong điều trị trầm cảm, đau bụng kinh và bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó Saffron còn được các chuyên gia y tế đánh giá tốt cho tim mạch, cải thiện thị lực và điều trị chứng mất ngủ.Mùi tây có hàm lượng cao chất chống oxy hóa, vitamin K và C, giúp làm dịu cơn đau, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, mùi tây còn giúp giải độc cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa sỏi thận và giúp xương chắc khỏe. Gừng là gia vị nhà bếp được sử dụng phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, trong đủ mọi phong cách ẩm thực. Gừng rất tốt cho tiêu hóa, cải thiện hệ miễn dịch, chữa ho và đẩy lùi cảm giác buồn nôn. Lại gia vị này cũng giúp giảm đau cơ và bệnh loãng xương. Quế có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol, điều tiết lượng đường trong máu, thúc đẩy trao đổ chất và ngăn ngừa ung thư. Hạt thì là hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp thức ăn dễ tiêu hóa, giảm táo bón hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, hạt thì là còn làm sạch máu, giảm béo phì, rối loạn kinh nguyệt hoặc phòng ngừa một số loại ung thư.
Nghệ là một trong những loại gia vị nhà bếp rất tốt cho sức khỏe, là bài thuốc dân gian chữa nhiều bệnh, đặc biệt là trị sẹo và đau dạ dày. Loại gia vị này có tinh chất sát trùng và chống viêm nên phòng ngừa được nhiều bệnh. Bên cạnh đó, củ nghệ còn được dùng để điều trị viêm khớp và một số bệnh ung thư .
Thì là Ai-cập là một loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa tán, có nguồn gốc từ miền đông khu vực ven Địa Trung Hải tới Đông Ấn. Thì là Ai-cập hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tiểu đường và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng khả năng miễn dịch và dùng để điều trị bệnh hen suyễn.
Saffron là một loại gia vị được sản xuất từ nhuỵ hoa của cây nghệ tây, có tác dụng trong điều trị trầm cảm, đau bụng kinh và bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó Saffron còn được các chuyên gia y tế đánh giá tốt cho tim mạch, cải thiện thị lực và điều trị chứng mất ngủ.
Mùi tây có hàm lượng cao chất chống oxy hóa, vitamin K và C, giúp làm dịu cơn đau, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, mùi tây còn giúp giải độc cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa sỏi thận và giúp xương chắc khỏe.
Gừng là gia vị nhà bếp được sử dụng phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, trong đủ mọi phong cách ẩm thực. Gừng rất tốt cho tiêu hóa, cải thiện hệ miễn dịch, chữa ho và đẩy lùi cảm giác buồn nôn. Lại gia vị này cũng giúp giảm đau cơ và bệnh loãng xương.
Quế có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol, điều tiết lượng đường trong máu, thúc đẩy trao đổ chất và ngăn ngừa ung thư.
Hạt thì là hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp thức ăn dễ tiêu hóa, giảm táo bón hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, hạt thì là còn làm sạch máu, giảm béo phì, rối loạn kinh nguyệt hoặc phòng ngừa một số loại ung thư.